"KHI TÂM BÌNH AN, CON TIN CON SẼ TỰ KHẮC MUỐN CHIA SẺ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC ĐÚNG VỚI SỨ MỆNH CỦA CON"

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 14/06/2024

[Phản hồi từ thành viên tham gia Quản trị cuộc sống với Nhân số học]

Cả nhà thân mến,

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta hay tự hỏi Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để đạt được hạnh phúc? Mình có đang thật sự hạnh phúc? Ta cứ mãi kiếm tìm hạnh phúc trong những điều xa xôi, mà quên mất rằng, thật ra hạnh phúc đơn giản hơn rất nhiều, và nó hoàn toàn có thể nằm trong sự chủ động và quyết định của mỗi người.

Khi ta chọn lựa cuộc sống hạnh phúc, nghĩa là ta học cách buông bỏ bớt những kỳ vọng, học cách mở rộng dung sai trái tim để hiểu và thương, học cách biết ơn những điều bé nhỏ xung quanh mình,...

Sẽ chẳng có một định nghĩa cụ thể nào cho hạnh phúc, vì bởi, mỗi người sẽ có những câu trả lời riêng cho chính mình. Và chúng mình tin, khi bạn hiểu bạn là ai, hiểu về những điều mình nên làm khi đến với cuộc đời này là gì, đó là lúc, bạn đang dần chạm đến hành trình hạnh phúc của chính mình.

Và ở những lớp Nhân số học, sẽ giúp bạn dần dần đi tìm những câu trả lời cho những thắc mắc của bạn, và bạn, sẽ có những sự thay đổi bản thân thông qua các bài tập thực hành tu tập và tăng năng lượng. Để rồi một ngày khi nhìn lại, bạn sẽ thấy, hóa ra, hạnh phúc đơn giản mà bao lâu nay bạn kiếm tìm, đó chính là sự bình an trong tâm hồn.

Mời bạn cùng đọc phần chia sẻ của một thành viên tham gia Cấp độ 2 của chúng mình, để xem, hành trình đi tìm hạnh phúc và hiểu chính bản thân mình của bạn ấy, thông qua sự hiểu về Nhân số học là như thế nào nhen! Và cũng thật tâm chúc mừng bạn, với những chuyến biến tích cực trong cuộc sống, và tin rằng, cuộc sống của bạn từ nay về sau, cũng sẽ ngày càng sáng tươi hơn, khi bạn đã nhận ra được những điều mình kiếm tìm và luôn hoàn thiện nó tốt hơn mỗi ngày.

Gửi niệm lành cho tất cả,

(14.06.2024, MayQ Team)

--------

"KHI TÂM BÌNH AN, CON TIN CON SẼ TỰ KHẮC MUỐN CHIA SẺ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC ĐÚNG VỚI SỨ MỆNH CỦA CON"

Chúng ta sống ở trên đời thực sự tìm kiếm điều gì? Phải chăng đó là hạnh phúc?

Hạnh phúc với mỗi người lại khác nhau: có người quan niệm hạnh phúc là không tồn tại khổ đau, bất ý, có được tình yêu thuận duyên; có người mãi mải mê tìm kiếm hạnh phúc ở sự thành đạt trong công việc. Nhưng khi hạnh phúc đã trong tầm tay, có mấy ai cảm thấy như vậy đã đủ đầy và họ đã cảm nhận trọn vẹn từng giây phút trong cuộc sống hay chưa? Hay họ lại tiếp tục tìm cách che lấp điều bất ý, đau khổ để kiếm tìm hạnh phúc mới cùng sự thành công qua việc mong muốn cải đổi vận mệnh một cách u mê?

Thú thật khi mới mấp mé đến với chương trình Nhân số học cấp độ 1, con cũng từng là một trong số những tuýp người thuộc diện trên đây. Đến với lớp học với mong muốn coi coi số mệnh mình xấu đẹp ra sao, mình phải làm nghề gì mới kiếm được nhiều tiền. Hết cấp 1 không chỉ dừng lại ở đó mà đã giúp con lý giải được phần nào tính cách cũng như cho con thấy khuyết điểm bản thân để con biết đây chính là bài học mà con cần học tập và rèn luyện để vượt qua.

Nhưng phải đến khi kết thúc: Quản trị cuộc sống với Nhân số học Cấp độ 2: Sống an hoà với Nhân số học mới thực sự giúp cho con hiểu được ý nghĩa của việc tham gia chương trình này. Điều mà con tâm đắc nhất là định hướng thay đổi cuộc sống cho mỗi người theo con đường tu tập, tu sửa thân tâm ý, hướng vào bên trong đi tìm giá trị đích thực để cuộc sống của mỗi người được an hoà thực sự trong gốc rễ.

Riêng cấp độ 2 này đã giúp cho con hiểu trọn vẹn hơn tầm quan trọng cùng sự lợi lạc từ việc tu tập, đọc Kinh trì Chú cùng những bài tập.

Trước đây con chưa thể mường tượng được rằng mình phải làm sao để được vui vẻ hạnh phúc, vẫn loay hoay nghĩ suy về công việc trong tương lai. Rằng con sẽ phải làm nghề gì để vừa đảm bảo vật chất khấm khá vừa phải đi cho đúng sứ mệnh của mình. Kết thúc buổi chia sẻ đầu tiên, thứ 2 rồi buổi 3,… của cấp độ 2, rồi qua buổi trao đổi với hai bạn mà con hữu duyên được chung nhóm cùng với những chia sẻ góp ý của cô Quỳnh cho các trường hợp của các anh chị em đã giúp cho ngộ ra nhiều điều. Tuy con chưa thể đặt chân lên khu vườn yên nơi sứ mệnh con sẽ toả sáng nhưng con đã có thể tự xác định được hướng đi về phía khu vườn ấy.

Và hành trang tiên quyết trọng yếu con cần mang theo đó chính là sự gột rửa thân tâm. Bởi con nhận ra rằng hạnh phúc cùng sự thành công về mặt tinh thần không đâu xa chính là sống trọn từng phút giây trong đời sống hiện tại. Cảm nhận rằng hạnh phúc chính là những điều kiện con đang sẵn có. Không có bùn hoa sen sẽ không nở, hoa sen sẽ toả ngát mùi hương trong sự bao bọc của bùn đen cũng như hạnh phúc sẽ không thể có mặt nếu không trải qua nhưng nỗi khổ niềm đau. Cách duy nhất con người chúng ta cần vượt qua sự bất ý chính là tập nhìn thẳng vào vấn đề, lùi lại nhận diện và chấp nhận nó như điều kiện cần để trưởng thành. Mà muốn thành tựu được những điều ấy chỉ có duy nhất một phương cách là ngồi lại nhìn vào bên trong, rèn luyện nhận thức, suy nghĩ và tạo tinh thần minh mẫn, một cảm xúc bình ổn trước mọi sóng gió cuộc đời. Con đã hiểu hơn về giá trị cuộc sống, biết được những điều mà trước đây con mới chỉ nghe nhắc thoáng qua đó chính là giá trị của việc tu tập, hành trì theo giáo lý đạo Phật, hiểu được sâu rộng hơn luật nhân quả không chỉ trong đời sống hiện tại mà đã đâm trổ từ vô lượng kiếp để từ đó con sẽ biết bản thân mình cần tu sửa, lánh xa những việc tạo nghiệp và làm những việc tu bồi phước huệ.

Bản thân con đã chứng nghiệm được giá trị từ việc hành trì tu tập: khi có việc bất ý con đã kịp nhận diện được cơn giận và tự điều tiết cơn giận ấy, con cảm thấy hài lòng với những điều kiện đang có, không còn mong cầu trông đợi từ người thân. Mỗi sự việc bất ý xảy đến tuy con vẫn cảm thấy mình còn vọng động trăn trở nhưng con lại tập phân tích theo hướng tích cực hơn. Đặc biệt con tin nếu con miên mật sám hối, hành trì công phu tu tập, làm lành lánh ác vun bồi công đức thì sẽ được Ơn Trên che chở.

Giờ đây, con không còn vội vã trong việc kiếm tìm công việc nữa mà con nghĩ bản thân mình cần tiếp tục dựa vào trợ lực từ đấng Ơn Trên, cố gắng xây dựng cho được nền tảng tâm trong, trí sáng. Hướng đến cách sống làm sao để vừa mưu sinh cơ bản tối giản, để dành thời gian sống sâu sắc, sống dày giá trị. Khi có niềm tự tin về chính mình trong nội tâm, con sẽ có thể tìm được công việc ý nghĩa phù hợp. Và khi tâm bình an con tin con sẽ tự khắc muốn chia sẻ giúp đỡ người khác đúng với sứ mệnh của con. Nên với con hiện tại học để thành nhân là tiền đề cho việc học để thành công.

Con xin gửi lời biết ơn thiệt nhiều đến cô Quỳnh, thầy Phong cùng cả nhà trong chương trình Cấp độ 2 thân thương đã giúp con hiểu được những giá trị lớn lao này. Con tin con và tất cả thành viên trong tập thể này nếu duy trì được việc thọ trì kinh kệ, lạy sám hối, thiền định và rèn luyện thân thể giữ năng lượng luôn được đảm bảo ở mức cao và bình ổn thì cuộc sống mỗi người sẽ thực sự an hoà.

Con xin được gởi niệm lành đến cả nhà.

Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn!

Thương lắm!

(Trích Phản hồi từ thành viên tham gia Quản trị cuộc sống với Nhân số học)

Hiện tại, nhà MayQ đang mở đăng ký các chương trình này, nhà mình có thể tham khảo và lựa chọn thời gian phù hợp cho bản thân nhen:

🔶 OFFLINE:
- Quản trị cuộc sống với Nhân số học tại Phan Thiết
- Thời gian: 08 -10.11.2024

🔶 ONLINE:
1/ Online ON15 - (16/07 - 08/08/2024)
- Thời gian: Từ 19h - 21h (21h30) tối
- Thứ 3 & Thứ 5 hằng tuần (theo giờ Việt Nam)

2/ Online ONW11 - (02 - 04/08/2024)
- Thời gian: Gồm 5 buổi học trong 3 ngày
- Thứ 6, Thứ 7 & Chủ nhật

3/ Online Buổi sáng OM05 - (25/11 - 18/12/2024)
- Thời gian: Từ 8:00 - 10:00 sáng
- Sáng thứ 2 & thứ 4 hàng tuần

Tags : MC Quỳnh Hương, nhân số học, thay đổi cuộc sống với nhân số học, từ bạn hữu duyên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav