NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 05/08/2023

[Phản hồi từ học viên lớp Nhân số học]

Sáng nay, con thức dậy thật sớm. Báo thức lúc 6h10 nhưng không hiểu sao, mắt con mơ màng tỉnh dậy khi trời còn nhá nhem. Cái gì đó làm ruột con chộn rộn, muốn mau tỉnh giấc để bắt đầu một ngày mới - một ngày rất khác. Việc đầu tiên sau khi xuống giường, con chạy ngay ra cửa, vén nhanh tấm màn, bước ra ban công. Mùi đất nồng lên hơi sương còn đậm đặc đêm qua trộn với cái mùi hăng hăng của bờ tường. Con biết rằng, ngay giây phút này, con thật may mắn khi có thêm thời gian để cảm nhận, để trải nghiệm và để học lại cách yêu thương cuộc đời. Con ngồi xuống, thực hiện ngay bài tập Thiền vừa hôm qua Cô dạy con, hít thở bụng, sâu, chậm rãi. Thực hành xong, con lẩm nhẩm câu Thiền Ho'oponopono. Buổi sáng nay sao mà thân thương đến lạ. Nghe pháp giảng, ăn chậm rãi, nghe chị Lê Cát Trọng Lý, chọn bộ quần áo đơn giản, tô chút son. Rồi khi con hoà vào dòng người hối hả trở lại công việc sau mấy tháng trời giãn cách, cũng là lúc con giật mình nhận ra: họ cũng như mình, mình cũng là họ. Tất cả chúng ta đều đang học và thực hiện các kì thi lớn nhỏ, thi thuận thi nghịch của mình, có chăng là mỗi bài mỗi dạng khác nhau... Tự dưng mi mắt con cứ rưng rưng Cô ơi.

Số chủ đạo ngày sinh của con là số 4:

Trước khi biết đến Nhân số học, con chỉ cảm nhận đơn thuần và rời rạc về bản thân mình. Con lớn lên trong một gia đình trung lưu có ba mẹ làm công việc thiên về nghệ thuật. Ba mẹ con hay có câu: "Nhà mình không có tiền con ạ". Điều đó ám ảnh con từ thuở tuổi ăn tuổi lớn đến mãi sau này. May mắn đến với con khi bắt đầu ra trường đi làm, vào năm thứ nhất của giai đoạn 9 năm tiền kỳ (2018) con được bén duyên với công việc hiện tại. Cuộc hành trình mới nào cũng có khó khăn (con làm khác ngành học), dẫu sao so với các bạn đồng lứa, con đủ ăn đủ mặc, hay khách quan là được chọn và sở hữu bất kỳ món vật chất nào mà con muốn. Ở cái tuổi 27, chưa trải qua nhiều công việc, con thật sự rất biết ơn thần may mắn, cảm ơn Ơn trên đã ưu ái cho con Bài thi thuận trong công việc giai đoạn tiền kỳ này, để con có vật chất chăm lo cho ba mẹ, gia đình con.

Đi kèm với mặt tích cực thì mặt tiêu cực của con số 4 có thời điểm nó làm con ngạt thở, stress liên tục. Nhiều đêm con mất ngủ phải dùng thuốc vì áp lực phải kiếm thật nhiều tiền. Những tháng không đạt được KPI, con cảm thấy bản thân mình tồi tệ, tìm cách này hay cách khác để tăng thêm thu nhập. Con dần buộc mình vào hệ giá trị vật chất mà không hay điều đó đang từng ngày siết chặt cuộc sống của con. May mà con còn dãy số 222-555-8888, những tín hiệu như cảm thấy tệ, bồn chồn, những cơn shopping không tiếc vì nghĩ rằng sở hữu thêm đồ vật sẽ tạo cảm giác "hạnh phúc, đủ đầy"... và rồi con nhận ra bản thân mình thật sự không ổn với lối sống sa đà vật chất.

Biểu đồ ngày sinh:

Từ nhỏ, con vốn không thích học (Con không có số 3). Con chỉ tập trung học những gì mình thích. Việc tự giác học hay chủ động tiếp cận kiến thức đối với con cần một sự tập trung cao độ và sự kiên trì trên mức bình thường. Mặc dù vậy, bản thân con có thiên hướng cóp nhặt bài học qua quá trình trải nghiệm, từ những điều tưởng chừng vô thưởng vô phạt. Giống như việc con quyết định học lớp Cấp độ 1 của Cô xuất phát từ những dấu hiệu kì lạ trước đó.

Trong những ngày nghỉ dịch, con hay dành thời gian để xem Youtube. Xem tất tần tật các thể loại trên đời mà không có chủ đích nào ạ. Trong đó, con có xem kênh Challenge Me của anh Hoàng Nam, có theo dõi nhiều video mang cốt truyện tâm linh. Những ngày sau đó, tâm trạng của con luôn trong trạng thái tiêu cực, cáu gắt, giận dữ. Cùng lúc đó, thời tiết Sài Gòn những ngày này thường xuyên có sấm sét. Một hôm nọ, khi con đang ngủ thì trời có sấm. Con giật mình mở mắt, thì ngay lập tức tất cả các thông tin trong con tự kết nối lại với nhau ngay trong lúc con "mơ màng ngủ???" - về năng lượng âm-dương, tần số, sóng âm, ánh sáng, âm thanh... Và buổi sáng, sau khi thức giấc, con tìm kiếm tất cả các thông tin trên Google để có được kết luận cho bản thân mình. Và rồi, thật may mắn khi con tình cờ xem được video của Cô và anh Jun Phạm tập 70 Góc nhìn cuộc sống qua Nhân số học cũng như biết được thông tin mở lớp vào cuối tháng 10. Con đã quyết định tham gia khoá học như một sự kết thúc tuyệt đẹp cho năm thứ tư giai đoạn tiền kỳ đầy thị phi và tranh cãi cả năm với mọi người xung quanh.

Giai đoạn thiếu niên cho đến những năm 24-25 tuổi, con thường xuyên gặp vấn đề với gia đình và chính bản thân con (Con hoàn toàn không có số 6). Có lẽ đó là giai đoạn mà con cảm thấy vô cùng có lỗi với ba mẹ, có lỗi với chính mình. Con có thái độ tiêu cực, né tránh gia đình. Con ngầm không thừa nhận những gì đang diễn ra, né tránh sự "không hoàn hảo" của ba mẹ và anh trai. Khoảng thời gian đó, con rất ít về nhà. Vì con cho rằng nơi đó thật sự không phải là mái ấm yêu thương, ở nơi đó con không tìm được bình yên mà chỉ toàn những cãi vã, xung đột đến ngạt thở.
Và rồi con trượt dài trong những mối quan hệ với các anh bạn, những người con nghĩ rằng sẽ cho mình sự đồng cảm, yêu thương, quan tâm mà gia đình hay bản thân con không có được. Con dùng từ "trượt dài" vì thực sự nó còn kinh khủng hơn như vậy rất rất nhiều Cô ạ. Con dấn thân, lao đầu, bị bỏ rơi, bị phản bội, bị đe dọa, bị đánh đập, và tệ hơn nữa con đã làm việc có lỗi với giọt máu của chính mình. Con tước đi quyền được có mặt của bé trên thế giới này. Lúc đó con còn quá nhỏ, và con không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật. Đỉnh điểm của tất cả là khi con không còn nhận ra bản thân mình, con mất đi người yêu thương cũng là lúc con cảm thấy trống rỗng, vô định, không mục đích, không tương lai, ngồi hàng giờ với chuyên gia tâm lý... Con từng sống thật tệ phải không Cô?

Trước khi học lớp online Cấp độ 1, con từng nghĩ mình thật may khi không có số 7 nào. Nhưng học rồi con mới biết, con số 7 ẩn tròn trĩnh trong ngày sinh của mình. Giờ thì con mới hiểu, sự có mặt của con số 7 thật sự khủng khiếp đến nhường nào nếu bản thân không có sự tu tập hay định hướng tích cực. À mà, lúc nhỏ con cũng từng bị xâm hại Cô ơi...

Các đỉnh cao của cuộc đời:

Mọi thứ thay đổi khi con nhận ra được giá trị của sự yêu thương bản thân, con còn nhớ thay đổi lớn nhất đến với con vào năm thứ hai giai đoạn tiền kỳ (2019). Sau tất cả, con quay về với chính mình. Con ngừng tìm kiếm một ai đó, một điều gì đó. Thay vào đó, con tìm hiểu và lau dọn lại căn phòng trong tim mình. Con tự trao cho con quyền được thử thách bản thân làm tất cả những gì con muốn, mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Con đi du lịch bụi, kết bạn với những người bạn mới, đi học những khóa học bổ ích, tham gia giải chạy marathon, leo núi, yoga, gym, bắn cung, thám hiểm, làm việc kiếm tiền hăng say, sở hữu món tài sản đầu tiên cho mình... Con đã tìm được mình như vậy đó Cô. Hai năm qua, con vẫn tiếp tục cuộc hành trình tỉnh thức và hoàn thiện mình tốt hơn từng ngày. Có lúc cũng gặp những điều bất như ý, nhưng con luôn răn bản thân mình phải tự chủ, tự quyết và luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Con cảm nhận sâu sắc giá trị của sự độc lập và tự do từ những bài học đã qua. Luôn yêu thương bản thân mình trước nhất !

Thời điểm bùng phát dịch năm ngoái (năm thứ ba giai đoạn tiền kỳ), con quyết định bỏ vé bay, tự đi xe máy về nhà hôm 28 Tết. Con lạc vào rừng (cung đường Bình Phước Bù Gia Mập - Đắk Nông - Đắk Lắk - Phú Yên). Con băng rừng, đi dọc theo đường biên giới một mình lúc 6-7h đêm. Trong giây phút đó, con nhận ra sự khác biệt giữa ba mẹ không còn quan trọng, cãi vã không còn quan trọng, khắc khẩu không còn quan trọng. Trong giây phút đó, con rất nhớ và chỉ nghĩ đến ba mẹ con, chỉ mong phút giây sum vầy bên nhau mau trở thành hiện thực.

Và Tết năm ngoái, ba mẹ vẫn cãi nhau. Nhưng con không còn quan tâm chi tiết vấn đề mâu thuẫn giữa ba mẹ là gì nữa. Con mỉm cười vì sau hai mấy năm, con đã kịp nhận ra và học được cách yêu thương ba mẹ. Con đã biết cách hiểu họ, hiểu tâm tư tình cảm mỗi người như thế nào, hiểu tính cách và hoàn cảnh đã qua của mỗi người ra sao. Chỉ cần con hiểu và không kết luận hay phán xét ai, tự yêu thương sẽ đến Cô ạ !

Bài thu hoạch của con quá nhiều sự kiện và cảm xúc Cô nhỉ. Con cám ơn hai Cô và các anh chị đã cho con cơ hội được nhìn lại và thấu hiểu hơn về bản thân. Con cảm ơn những điều đã qua. Biết ơn những con số có mặt, con số vắng mặt, các mũi tên dày, các năm cá nhân đã qua... đã cho con rất nhiều bài học và trải nghiệm để có được con như ngày hôm nay. Được ngồi đây, gõ những dòng chia sẻ câu chuyện với Cô, đối với con là một niềm hạnh phúc.

(Trích phản hồi từ học viên lớp Nhân số học).

Tags : chia sẻ từ học viên, con số chủ đạo 4, nhân số học, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav