TỪ BẠN HỮU DUYÊN: NHƯ NHỮNG CÁNH DIỀU BAY NGƯỢC GIÓ…

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 07/05/2024

Càng nghe những chia sẻ của các thành viên trong các cấp độ Quản trị cuộc sống với Nhân số học, ngẫm, thấy cuộc đời đôi khi cũng như những cánh diều. Ở thời điểm con người ta trong ‘bài thi thuận’ sẽ giống như diều gặp gió, chẳng cần bỏ quá nhiều sức lực, nương nhờ sự ‘trợ lực’ tự nhiên mà cứ thế vươn cao, vươn xa một cách dễ dàng, tự do trong vùng trời của mình. Nhưng cũng không ít những người đang trong ‘bài thi nghịch’ hệt như diều không gặp được gió hoặc bay ngược gió, mặc cho người chơi bỏ bao nhiêu sức lực chạy ‘mớm’ cho nó bay lên vẫn không thể nhấc mình nổi, hoặc khi đã bay lên được rồi thì chẳng thể ung dung, tự tại trên bầu trời vốn dĩ thuộc về mình mà bao lần chao nghiêng, rồi rơi xuống…

Những lúc không gặp được gió, hay bay ngược gió, bạn sẽ chọn lựa hướng đi nào cho cuộc đời mình? Xếp diều lại, bỏ túi, ủ rũ đi về và đổ lỗi vì hôm nay trời không có gió? Hay vẫn nỗ lực hết sức cho những cánh diều bay lên với niềm tin rằng gió sẽ đến, hoặc ít ra sau khi nỗ lực thật nhiều mà vẫn chưa thấy một tín hiệu khả quan thì bạn ra về trong tâm trạng: “Không sao cả, hôm nay mình đã hết sức rồi! Ngày mai, ngày mốt hay vài ngày nữa, chắc chắn gió sẽ về!”

Để mình kể cho bạn nghe hai câu chuyện về hai cánh diều bay ngược gió, từ chính hai thành viên ở cấp độ 2 của tụi mình, để biết đâu sau câu chuyện, bạn lại có thêm niềm tin để ‘nạp gió’ cho cánh diều cuộc đời của mình, nhen!

Bạn đầu tiên, em gọi Nhân số học với em là “Chốn quay về”. Em có ngày sinh là 26.08.1991, với đỉnh cao đầu tiên là số 7. Em chia sẻ: “Ngồi nghiệm lại em đã thấy mình đi qua đỉnh đầu tiên mang tính chất con số 7 trong cuộc đời một cách quá ư là thê thảm. Từ những năm tiền kỳ, em đã sống vô minh và rất ít những điều tích cực nên em cũng nhận ít nhiều những thất bại về gia đình, sự nghiệp, học hành và cả tài chính của mình. Em đã trượt dài và thả mình trong khoảng thời gian ấy. Em rơi vào bế tắc thật sự. Nhớ lại năm 2018 mùng 2 Tết, em đã có ý định muốn tự tử để giải thoát đi những mệt mỏi và những điều tuyệt vọng trong em. Sau đó, vào năm cá nhân số 1 của đỉnh cao mang tính chất số 7 em đã quyết định kết hôn, và cuộc hôn nhân ấy thật sự không mấy hạnh phúc. Cũng thời gian đó, gia đình lớn của em ba mẹ lại chia tay nhau và xảy ra rất nhiều thứ tồi tệ”.

Em cứ ôm những khổ đau đó trong hành trình sống của mình, mà chẳng có một câu trả lời cụ thể và thuyết phục tại sao số phận lại trao cho em những điều đó. Nhưng đến khi xong cấp độ 1, sang cấp độ 2, em ngẫm ngộ: “Giờ đây khi nhìn lại những khoảng thời gian đỉnh cao tiền kỳ, em đã không còn đặt cho mình câu hỏi tại sao nữa mà cảm thấy thật sự biết ơn vì những bài học từ con số 7. Nó đã mang đến cho em thật nhiều ý chí mạnh mẽ cũng như tạo cho em một con người hoàn toàn khác của bây giờ. Em luôn biết ơn và thầm cảm ơn con số 7 từ đỉnh cao và cả bốn con số 7 của biểu đồ tổng hợp, đã cho em bài học sâu sắc giúp em học được những sai lầm ấy và cẩn trọng hơn trong mọi quyết định của mình. Em dày Mũi tên 3-5-7 (Mũi tên Tâm linh), tự cảm nhận mình thật may mắn khi biết quay về sớm với tâm linh và tìm lại chính con người mình. Bây giờ thật sự em sống rất nhẹ nhàng và không còn hướng nhiều ra bên ngoài để tìm kiếm sự hạnh phúc, thiếu thốn trong em nữa. Em nhận ra rằng chính em đã, đang làm mình hạnh phúc mỗi ngày. Em không còn cảm giác chênh vênh, lạc lõng và không còn những nỗi thất vọng luôn tự dằn vặt mình ngày trước nữa. Em thật sự đã thay đổi rất nhiều sau khi biết đến Nhân số học của nhà MayQ”.

Nhưng điều làm chúng mình nở hoa thật sự không chỉ dừng ở đó, mà là câu chuyện mình sắp kể tiếp sau đây. Điều đặc biệt khiến em tham gia là muốn thay đổi mình trước tiên và sau đó là định hướng cũng như dẫn dắt cô con gái nhỏ của em, vì bạn ấy thời gian trước có biểu hiện rối loạn ngôn ngữ dẫn đến chậm nói và có chút hiếu động. Em kể: “Thời gian đó khi biết nhiều hơn về việc thanh tẩy, em và con cùng nhau mỗi ngày đều đọc Ho’Oponopono bằng tiếng anh và cả tiếng việt. Em chăm chỉ nói chuyện cùng con nhiều hơn cũng như giành thời gian cùng con đi ra ngoài nhiều hơn. Và bất ngờ đến với em là có thật cô ạ! Ngày hôm đó sau hơn 3 tuần mẹ con cùng chăm chỉ thực hành, bạn ấy đã gọi được ‘Mommy ơi – I love u’ rồi nở nụ cười tươi chạy đến ôm em. Em như vỡ oà trong hạnh phúc vì sự diệu kỳ này đã đến với em cùng con gái em. Giờ đây, bạn ấy vui vẻ hơn, nói chuyện nhiều hơn. Em cảm thấy thật sự biết ơn vì điều này rất nhiều!”.

Cứ mỗi lần nhận được những chia sẻ tích cực trong sự xoay chuyển từ các bạn như vậy, lòng chúng mình lại rung rinh xúc động một cách khó tả. Còn gì hạnh phúc hơn, khi thấy những gương mặt những ngày đầu tìm đến mình còn vương những nét ưu buồn mỗi ngày sáng hơn; còn động lực nào mạnh mẽ hơn khi nhìn những mùa hoa đẹp đã thật sự bung nở từ những vụ mùa mà tụi mình miệt mài gieo. Nhưng như đã nói, mảnh đất đó là của các bạn, màu mỡ hay khô hạn là do ‘nghiệp’ và ‘phước’ của bạn tạo nên. Tụi mình chỉ là người giúp bạn bỏ một hạt giống vào đó, hướng dẫn cho bạn các cách thức vun trồng, chăm sóc, còn lại để nó hiệu quả và xanh tốt ra sao, tất cả phụ thuộc vào cách bạn hành động. Và tụi mình mừng, cho những mùa hoa xinh, mùa quả ngọt mà các bạn đạt được sau những sự hiểu, chấp nhận và miên mật thực hành của mình. Nở một rừng hoa cho mẹ con em!

Câu chuyện thứ hai mà mình muốn kể đến bạn cũng là một cô gái trẻ, nhưng qua lời kể của em thì cuộc đời em cũng dập dìu, gập ghềnh trong vô vàn những lần ‘chết hụt’, đau ốm bệnh tật,...

Em có hai ngày sinh, nên chịu ảnh hưởng của hai con số chủ đạo 3 và 7. Tuy nhiên em bảo, con số 7 lại ‘vận’ vào đời em nhiều hơn thông qua những bài học, sự trải nghiệm, mất mát và qua đó giúp em trưởng thành hơn. Đầu tiên lúc mới vừa sinh ra, em đã gặp ‘bài thi’ về sức khỏe khi trên đầu em có một cái bướu đỏ, và chỉ có bệnh viện Chợ Rẫy mới dám nhận phẫu thuật cho em. Sau đó đến khi em một tuổi hơn, trong chập chững những bước đi đầu đời, em té ngã và bị chị gái đang cuốc đất bổ cuốc vào đầu em do cú té quá bất ngờ. Và thế là em chấn thương hộp sọ. May số, em vượt qua được cơn nạn cho đến năm 3 tuổi, trong lúc đi hái bông súng, em bị té ao. Chia sẻ đến đây, em cười cười: “Để trình bày với mọi người những điều này, em thấy em may mắn lắm luôn. Cái lần té nước này, tưởng đâu em chết rồi”.

Lớn hơn tí nữa, năm 17 tuổi trên đường đi Cần Giờ, em cũng suýt chết. Rồi năm 2015, em có thai nhưng thai của em thuộc dạng khó sanh, và lúc nguy kịch những tưởng mình sắp tắt thở, em đã cầu xin mẹ Quan m. Thêm một lần nữa, em vượt qua cơn nguy kịch, mẹ tròn con vuông. Nhưng đỉnh điểm nhất là năm 2018, em suýt chết vì suy nhược cơ thể trầm trọng dẫn đến sốc phản vệ của cơ thể sau một thời gian dài uống thuốc chống trầm cảm. Em bảo: “Em đã mất hết tất cả về sức khỏe, hạnh phúc, và tiền bạc. Trên đường đi cấp cứu, em đã nhận ra được bài học của chính mình và đã đến lúc bản thân em cần phải thay đổi, từ lúc đó mọi việc đau khổ dừng lại. Em tin trên đời này cái gì xảy ra cũng có nguyên do của nó, nên không còn than vãn nữa”.

Với vẻ mặt bình thản, của một người dường đi đã đi đến tận cùng những đau khổ, thậm chí là cả cái ch.ết, em bảo: “Đến với Nhân số học, em hiểu rõ hơn về tính cách cũng như chỗ khuyết và đầy quá nhiều.

Cũng nhờ đến Nhân số học mà em đã tìm ra được ước mơ mà bấy lâu em luôn tìm kiếm và giải thích câu hỏi "Tại sao?" mà em luôn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình khi cuộc sống quá nhiều chông chênh”.

Em chia sẻ đến đây, mình thật sự mừng cho em. Mỗi người đều có những cái khổ khác nhau. Nhưng giờ em ấy có thể kể lại những câu chuyện này cho chúng mình nghe một cách bình thản, như một bài học cho tất cả những gì đã trải. Vậy em ấy làm được, thì chắc chắn tất cả chúng ta đây, đều cũng sẽ có những cơ hội để tự xoay chuyển cuộc sống của mình. Quan trọng là ý chí và sự thực hành miên mật của các bạn đến mức nào.

Bạn thấy không, hai câu chuyện mà chúng mình vừa kể trên, rõ ràng từ khi sinh ra, cuộc sống của họ gần như gặp toàn những bất ý, đau khổ, thậm chí là cái chết. Họ tựa như những cánh diều bay ngược gió, phải mạnh mẽ đương đầu với chướng ngại, và nhờ luôn giữ cho mình một niềm tin, không ngừng nỗ lực thay đổi, thì một lúc nào đó gió sẽ về và diều sẽ được trả về đúng với vùng trời tự do của nó, chỉ cần bạn không bỏ cuộc.

Thế mới thấy, cũng như diều, có lúc bay cao, có lúc chao nghiêng, có khi không gặp được gió. Con người ta trên đường đời cũng có những khoảnh khắc an vui, hạnh phúc, nhưng cũng sẽ không ít lần va vấp, khổ đau và thất bại. Những lúc đó, bạn ơi xin đừng chấp nhận rằng đó là số phận của mình mà hãy luôn giữ cho mình một niềm tin và sự vươn lên không ngừng.

Rồi những cánh diều, sẽ bình an bay trên vùng trời của nó.
Rồi chúng ta, sẽ bình an, trong phiên bản mà mình ước mong!

Gửi Niệm lành cho tất cả!

(Bài viết từ tháng 04.2022 - QH & MayQ Team)

Tags : nhân số học, thay đổi cuộc sống với nhân số học, từ bạn hữu duyên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav