TỪ BẠN HỮU DUYÊN: MỘT CON ĐƯỜNG, MÀ Ở ĐÓ MÌNH LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 13/12/2023

“...MỘT CON ĐƯỜNG, MÀ Ở ĐÓ MÌNH LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI, VỚI CÁI NHÌN CHÂN THÀNH VÀ BIẾT ƠN, THÌ CON ĐƯỜNG LUÔN SÁNG”

[Lời QH]: Thật ra, có nhiều bạn hay hỏi, bước vào lớp Nhân số học của tụi mình để làm gì, khi chỉ cần xem các video chúng mình đăng tải hoặc đọc qua quyển sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học mà chúng mình phát triển từ cuốn sách gốc của TS. David A Phillips thì đã ‘coi như cũng biết hết rồi’. Tụi mình chỉ cười. Các lớp học của chúng mình mở ra dành cho những người hữu duyên, mà ở đó, các dữ liệu Nhân số học chỉ đóng vai trò là các phương tiện để mỗi người tự soi lại mình. Còn, trong quá trình soi và điều chỉnh bản thân, nó còn cần thêm rất nhiều sự kề vai sát cánh bên nhau, cùng nỗ lực, cùng cố gắng.

Thật mừng, là sau ba năm, các khóa học Quản trị cuộc sống của nhà MayQ đã đều đặn chuyên chở ngày càng nhiều hơn, đều hơn những con người đủ duyên tự mình bền bỉ, học và hành, quán chiếu bản thân và xoay chuyển chính mình. Bạn học viên có chia sẻ dưới đây tiếp tục là một ví dụ. Mời bạn theo dõi, và có thể lảy ra được điều gì tham khảo cho bản thân, thì bạn cứ tùy nghi nha.

“TRƯỚC ĐÂY TÔI CỨ PHẢI CHẠY THEO NGƯỜI KHÁC, CỐ LÀM VỪA LÒNG HỌ, THÌ NAY TÔI CHẲNG CẦN LÀM GÌ CẢ, CHỈ TỰ CHUYỂN HÓA BẢN THÂN, NGƯỜI TỐT TỰ ĐẾN VỚI MÌNH”

“Bốn cấp độ học về Nhân số học của nhà MayQ trải đến với tôi từ từ, trong suốt hơn hai năm (năm 2021 tới nay). Nhìn lại, thấy cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều, nhất là trong một năm trở lại đây. Sau khi học lên tới cấp độ 4, tôi đã hiểu và nhìn sâu sắc cuộc sống của bản thân, nhìn nhận điểm mạnh điểm yếu, nhìn nhận bất lợi và các điều kiện thuận lợi và cần biết mình cần làm gì cho cuộc sống của mình.

Tôi ban đầu không để ý nhiều tới những thay đổi, chỉ biết thực hành và thay đổi khắc phục những điểm bất lợi, điểm yếu. Cho tới một ngày tôi tự nhận ra rằng, có những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, trước đây họ tách khỏi tôi, thì nay quay lại muốn thân gần với mình, tin tưởng mình. Tôi được nhiều người tin tưởng, chia sẻ, tín nhiệm trong đời sống và công việc. Tôi thực sự thấy bất ngờ, bởi trước đây tôi cứ phải chạy theo người khác, làm vừa lòng họ, thì nay tôi không cần phải làm gì, chỉ tự chuyển hóa bản thân, và thực sự đôi khi cảm thấy có một sức hút vô hình nào đó để người tốt đến với mình. Ngay cả một mối quan hệ ‘khó nhằn’ cũng đã dễ thở hơn rất nhiều. Tôi rất trân trọng và biết ơn, rất xúc động.

Về tiền bạc, đây luôn là vấn đề với tôi, vậy mà giờ đây nó có những biến chuyển rất tốt. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ tôi có tiền tiết kiệm vì tôi luôn hao tiền, tiền luôn tán vào gánh nặng gia đình và những việc không tên, nhưng năm 2022 đã mua được nhà (có người tốt giúp đỡ), có tiền tiết kiệm, dù nhỏ thôi nhưng là một sự khởi đầu tốt đẹp hơn trước rất nhiều.

Tôi có bản lĩnh hơn trước rất nhiều. Biết được sứ mệnh con số 11, tôi đã điều chỉnh bản thân, bớt đuổi hoa bắt bướm, mơ mộng, mơ hồ, bớt âu sầu khổ não về yêu đương, tập trung lo tu tập và hướng tới tâm linh. Tôi cũng giúp đỡ mọi người nhiều hơn trong con đường hướng họ tới điều tốt, điều thiện, gieo duyên cho nhiều người hướng tới Phật pháp. Và đúng là khi làm mọi thứ bằng tâm, theo đúng hướng thì quả thật mình sẽ được những thứ lợi lạc mà mình không bao giờ nghĩ là sẽ có. Tôi trước đây không bao giờ có tâm biết từ thiện (nhất là tiền bạc), nay đã biết đi hiến máu, chia sẻ điều tốt đẹp, giúp đỡ bằng tiền bạc, và gieo duyên rất nhiều người tới điều thiện. Và giúp bằng cái tâm chân thật và rất mong mọi người được điều tốt đẹp chứ không phải cố làm cho có để mà nghĩ là mình được gì.

Mọi mối quan hệ của tôi được sàng lọc, người chưa tốt cũng tự dưng không tới gần mà người tốt hoặc cái tốt lại đến với mình. Tôi càng nhìn vào đó để cố gắng. Tôi cũng tự nghiền ngẫm biểu đồ Nhân số học của nhiều người thân, để tôi có thể hiểu và hòa hợp với họ, để không mang cái tâm oán trách, để mở rộng lòng yêu thương. Đối với những mối quan hệ bên ngoài, tôi cũng đối đãi bằng một tấm lòng tử tế, nếu không ưng họ, tôi cũng không bao giờ khởi tâm hại họ, đến khi họ gặp khó khăn tôi vẫn giúp đỡ nhiệt tình.

Có thể nói, qua 4 cấp độ học, điều tôi thu nạp được rất nhiều lợi lạc, nó mở ra cho tôi con đường đi, mà ở đó mình làm chủ cuộc đời, đi đúng đường với cái đầu minh mẫn tỉnh táo, với tấm lòng chân thành, biết ơn, thì con đường luôn sáng. Kể cả có những tảng đá chắn đường thì vẫn cứ đủ bình tĩnh để tránh, hoặc để lại sự va chạm rất nhẹ chứ không sứt đầu mẻ trán như trước.

Tôi luôn mang lòng trân trọng biết ơn Ơn Trên đã cho tôi một đốm lửa nhỏ, cho tôi được gặp cô Quỳnh và nhà MayQ để tôi quyết tâm đi theo, để có được những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Tôi chưa bao giờ hoài nghi về điều đó và luôn vững chắc trên con đường sáng mà mình có cơ duyên đi theo.

Chi tiết hành trình tu tập:

Ban đầu, khi học Cấp độ 2, tôi tu tập với tinh thần bị động, vì đã cam kết với nhà MayQ nên phải làm. Tôi đọc cho có, thực hành cho có, đôi khi còn thắc mắc sao mà phải làm, để làm gì, có lợi ích gì (sau này tôi luôn sám hối vì điều này). Lên tới lớp Cấp độ 3 thì có khá hơn, nhưng vẫn có sự ỉ i nhất định. Tôi cố gắng duy trì không bỏ ngày nào, chứ chưa hoàn toàn đưa tu tập thành một nếp sống cho bản thân mình. Cho tới khi học Cấp độ 4, cộng với việc đã tạo thành thói quen tu tập, tôi thực sự đã đưa tâm linh vào thành một việc thực hành hàng ngày làm như việc hít thở của bản thân. Dù rất bận với công việc và gia đình, tôi vẫn nghĩ ra các hình thức khác nhau để tu tập và có trách nhiệm với việc tu tập của bản thân.

Sáng tôi dậy 5h để thiền ít nhất 20-40 phút. Do tôi đi làm cơ quan cách xa nhà, lại di chuyển tắc đường, nên tôi tận dụng thời gian 40 phút đi trên đường để đọc Khấn nguyện trợ duyên, chiều về thì đọc 7-18-21 biến chú Đại Bi. Đến cơ quan tầm 7h kém, tôi đọc Kinh Địa Tạng (1-2 phẩm tùy vào thời gian), Kinh A Di Đà, đọc Sám hối... Các ngày cuối tuần tôi thường dành 1-2 tiếng đọc Kinh. Đọc theo ý nghĩa từng tháng, hoặc bản thân muốn đọc bản Kinh nào sẽ phát nguyện đọc. Ngày ngày, sáng và tối tôi đều tự dành thời gian biết ơn về từng điều mà tôi nghĩ ra trong ngày. Đồng thời tôi chép kinh Địa Tạng, chép chú Đại Bi, Kinh Cầu an, Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Sám hối...

Mỗi khi có dịp đi chùa tôi đều rất tranh thủ đọc dưới Tam Bảo một thời Khấn nguyện trợ duyên. Một năm, dù ở xa, nhưng tôi cũng cố gắng tham gia ít nhất 2 lần các chuyến Đại cộng hưởng với nhà MayQ, lần nào cũng đầy lợi lạc.

Với tôi, việc tu tập cho tôi quá nhiều lợi lạc mà không thể nghĩ bàn hay hoài nghi. Tất cả những chuyển biến trong phần tôi chia sẻ ở trên cũng là do tôi tu tập mà có được. Đến ngày gương mặt tôi rạng rỡ và cũng đầy vẻ thiện cảm khiến người xung quanh cũng vì thế mà cảm thấy tôi tràn đầy năng lượng. Điều đặc biệt là, tu tập khiến tôi bớt sợ hãi và có những tạp niệm, loại bỏ được nhiều tà kiến. Tôi chuyên cần tu tập, đọc kinh kệ và thực hành. Tôi nghiêm túc học thêm giáo lý Đạo Phật, học thêm Thiền với một tâm thế học để trước tiên giúp mình, sau là giúp mọi người…

Tôi tin tưởng vào sự miên mật tu tập sẽ chuyển hóa nhiều điều. Bản thân tôi, trong thời gian ba tháng qua (được gọi là ‘thời hạn’ của tuổi của tôi), bạn bè tôi rất nhiều người bị sùi sụp lên xuống tơi bời. Còn tôi, do đã tu tập cả một thời gian nên đã "có sức đề kháng" hơn, tôi luôn hoan hỉ nếu việc gì đến là cần phải đến, có điều gì tôi cũng nghĩ hai ý: 1 là rất may bị nhẹ nhàng, 2 là nghiệp cần trả nhất định trả. Có dạo đầu tháng 2 âm, tôi bị 5 lần xô xe, lần nào cũng xác định ngã, rồi có lần tưởng chừng con gái sẽ bị rách chân vì dép đã bị móc đi theo cái xe khác rồi, thế mà 5 lần đều thoát trong vi diệu. Tôi hiểu lúc đó có thể oan gia trái chủ rất muốn đòi nợ, tôi chỉ nhất tâm đọc chú Đại Bi và chú Vãng sanh và hồi hướng cho họ, mong họ bớt oán hận và cùng tôi tu tập, biết tới chính pháp, giúp họ tăng phúc.

Rồi thời gian tôi tu tập đã khiến con trai có cơ duyên học vào 1 lớp trường công mà trưa nào cô giáo cháu cũng cho thiền và nghe Chú Đại Bi, chú Dược Sư 15 phút trước khi ngủ (đây là điều không thể và cực kỳ hiếm hoi có được, nhất là trong trường công lập); con gái thì đòi mẹ cho chép kinh. Tôi thật sự như muốn bật khóc vì mình đã bước đầu gieo duyên được cho con cái. Hạnh phúc không tiền bạc nào mua được. Tôi cũng quan tâm nhiều hơn tới gia tiên tiền tổ, cũng chăm lo cho cha mẹ nhiều hơn, chia sẻ với anh chị cùng gánh vác cuộc sống gia đình, giúp đỡ nhiều người hơn. Tôi cảm thấy ngày nào cũng hoan hỉ.

Ngay cả khi xung quanh mọi người bị ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều về thời tiết độc hại của miền Bắc, tôi - một người rất nhạy cảm mà lại trộm vía không hề hấn gì. Trước đây tôi hơi một chút là ốm, là ho, là đau mỏi, nhưng nay tôi đã ổn hơn rất nhiều…

Tôi có rất nhiều điều muốn chia sẻ mà trong một lúc tôi không thể chia sẻ hết được, nhưng tôi quả thật rất biết ơn nhà MayQ gieo duyên Phật pháp cho tôi. Tôi cũng biết ơn bản thân mình đã bám thật chặt cơ hội quý báu đó để đi theo, không phí phạm bất cứ một tín hiệu nào cả. Không còn hoang mang hay lo nghĩ cho câu chuyện xa vời, tập trung làm một người thiện trong hiện tại, một con người miên mật trong hiện tại…

Vô cùng trân quý và biết ơn!”

------

[Từ QH & MayQ Team] Cám ơn bạn học viên đã chia sẻ rất sát và chân thật những gì bạn đang làm hàng ngày để làm cho cuộc sống của bạn ngày càng sáng và ổn định hơn. Và các bạn hữu duyên đọc hay nghe được bài viết này, các bạn cũng thấy, việc bạn ấy làm cũng tính ra đơn giản và không quá khó khăn, mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được, phải không bạn? Vậy, gửi niệm lành cho tất cả những ai đang muốn xoay chuyển chính cuộc đời mình, và rồi tất cả chúng ta rồi sẽ chạm bến bờ an vui.

Thương lắm! 🌻

(12.12.2023 - QH & MayQ Team)

#Nhânsốhọc #Nhansohoc #ThaydoicuocsongvoiNhansohoc #Numerology #NumerologyVietNam #ABetterLifewithNumerology #QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MayQShare

Tags : chia sẻ từ học viên, con số chủ đạo 11, lớp nhân số học, MC Quỳnh Hương, nhân số học, sống, sống tích cực, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav