TỪ BẠN HỮU DUYÊN:BAN ĐẦU HỌC VÌ CON, DÀI VỀ SAU, HỌC VÌ MÌNH…

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 23/11/2023

[Lời QH]: Với nhánh Nhân số học, hàng năm chúng mình vẫn duy trì duy nhất một lớp căn bản Quản trị cuộc sống với Nhân số học phiên bản đặc biệt, là kết hợp giữa lớp người lớn cho phụ huynh, và lớp thanh thiếu niên dành cho các con trong gia đình. Lớp học lần đầu tiên năm đó được tổ chức tại Phan Thiết. Mình vẫn nhớ, trong lớp có một đôi vợ chồng tuổi tầm hơn bốn mươi, một số giờ học chung giữa ba mẹ - con cái, thì hai bạn ngồi hai bên, kẹp ở giữa là một chàng trai trẻ. Chàng trai không có vẻ hứng thú việc học hành gì lắm, trái lại, đôi vợ chồng này càng học càng tỏ ra tâm đắc. Đến khi chúng mình chia sẻ về một số những con số tâm linh đặc biệt, nhắc nhở nghiêm khắc một con người có những con số này phải nghiêm túc quay về tu tập và kết nối phần tâm thức, người chồng đi theo mình, nét mặt còn đầy hoang mang. Anh nói, tôi sinh năm 1975, tính ra năm sinh đúng là con số 22 thành 4 rồi. Từ nhỏ đến lớn tôi và gia đình vẫn quan niệm “Làm người tốt đủ rồi”. Thế nhưng những biến cố xảy ra gần đây trên cậu con trai đầu lòng khiến tôi và vợ cảm thấy có cái gì đó chưa ổn…Mình nói, vậy anh và vợ chịu khó tu tập đi. Tu tập đúng và đủ, xoay chuyển mình, dần con mình sẽ có những sự xoay chuyển nhất định. Ông bà ta có một câu tục ngữ, hoàn toàn không sai: “Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”. (Điều này, chúng mình dự kiến sẽ có một bài viết chuyên đề riêng, sẽ sớm gửi đến các bạn đọc).

Trải qua thời gian, thấy anh chồng bước lên lớp Cấp độ 2 Offline tại Lak trước. Những gì chia sẻ được và lĩnh hội được tại đây cùng những lợi lạc anh cảm nhận, đã khiến anh về thuyết phục người vợ tiếp tục tham dự lớp 2 Offline tiếp theo tại Lak. Để rồi, chúng mình thấy họ bên nhau, cùng đi lên lớp Cấp độ 3 rồi Cấp độ 4, tất cả đều Offline. Song song đó, thi thoảng, thấy họ có mặt trong những chuyến đi của nhà MayQ. Và từ ban đầu là những con người thuộc nhóm trí thức cao, ít tin vào những chuyện ‘không thể nghĩ bàn’, cũng ít kết nối và chia sẻ với cộng đồng, hai vợ chồng anh chị đã trở nên những con người hòa đồng, có những cộng đồng ‘Bồ đề quyến thuộc’ thân thương để cùng tu học, cùng chuyển mình.

Hôm nay, xin chia sẻ lại cho nhà mình một số những phần nhìn lại từ người chồng, người cha trong gia đình nọ, khi anh cùng vợ đi qua hết bốn cấp độ Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ, và đã nỗ lực tinh tấn cùng ý thức điều chỉnh bản thân đầu tiên. Bài viết này được thực hiện trước khi anh bước vào lớp cấp độ 5, nên cho đến nay có thể mọi việc diễn tiến còn tốt hơn cả thời điểm anh viết bài này. Cả nhà mình có thể tham khảo nha.


[Từ học viên đi qua 4 Cấp độ Nhân số học của nhà MayQ]

Mình học lớp cấp độ 1 tại Phan Thiết từ tháng 6/2022. Và dài cho đến nay cuộc sống, mình có những thay đổi:

- Về vật chất: Do cả hai vợ chồng mình đều làm công ăn lương nên thu nhập hàng tháng cũng chỉ đều đều. Tuy nhiên hơi kỳ lạ là, dù công ty mình đang trong quá trình đóng cửa nhưng tổng thu nhập trong năm qua lại khá hơn thời gian bình thường, đến từ những khoản thưởng, những điều kiện ưu ái từ công ty mẹ (ở nước ngoài) dành cho mình do đạt những kết quả vượt mức mong đợi. Gia đình mình có làm thêm một chút bên bất động sản, dù thời gian qua cả thị trường tuột dốc nhưng gia đình vẫn không có thiệt hại gì, nói chung gia đình mình (trộm vía) hoàn toàn không có sự lo lắng về vật chất. Biết ơn lắm.

- Cuộc sống tinh thần: Đây mới chính là điều kỳ diệu với bản thân mình. Mình cảm nhận được cách suy nghĩ của mình khác đi nhiều, luôn thấy mọi việc đều từ Nhân – Quả, đón nhận những điều bất ý mà không có sự thán oán, biết ơn vì “May mà các bài thi được chia nhỏ ra như vậy để mình dễ giải, chứ tụ thành bài thiệt to thì còn mệt hơn!” Với những người làm điều không tốt thì mình không còn ác cảm với họ mà thấy thương họ hơn, tự bản thân mình thấy lòng mình “nhẹ” đi nhiều.

Trong gia đình mình, cháu lớn vẫn đang còn mông lung, mất định hướng... Thời gian qua cháu cũng đã tham gia khóa thiền 3 ngày tại chùa Phước Sơn, cháu rất thích và mong được tham dự khóa 10 ngày tiếp theo làm vợ chồng mình rất mừng, hy vọng từng bước con tìm được hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Cách đây gần một tháng, mình có buổi nói chuyện nghiêm túc với hai con trai lớn về Nhân số học, về lý do ba mẹ đi học, những điều ba mẹ chiêm nghiệm được, phân tích từng người trong gia đình để các con hiểu tại sao mỗi người lại hay có cách hành xử như vậy, cuộc đời của mỗi bạn có gì tích cực có gì cần sửa, tránh... Và kết quả là các con đã chịu cùng ba đọc Khấn nguyện trợ duyên hàng ngày! Cũng thuyết phục được bé út (10 tuổi) vào đọc chung, và nay các con cũng gần thuộc hết quyển Khấn nguyện trợ duyên rồi ạ.

Trong Kinh Đại Hạnh Phúc có đoạn “Sống ngay thẳng, bố thí/Giúp quyến thuộc thân bằng...”, mình đã suy nghĩ về đoạn này rất nhiều, và thế là... quá trời các bài thi lớn nhỏ cùng chủ đề này đến với mình, từ anh chị mình, đến họ hàng, những người quen mà năm, mười năm nay chưa gặp cũng đều đến để khảo mình! Mình hiểu Ơn Trên đã tạo điều kiện giúp mình hiểu ý nghĩa của “Sống ngay thẳng, bố thí/Giúp quyến thuộc thân bằng...” là gì, mình thấy thực sự biết ơn.

Biết ơn cô và nhà MayQ đã gieo duyên cho mình, từ một người “chỉ đến chùa chứ không vào chùa” mà giờ đã thấu hiểu hơn...

Biết ơn những niềm vui nho nhỏ khi bản thân mình gieo duyên thành công cho các đồng nghiệp, bạn bè, người thân...

Chi tiết hành trình tu tập:

Việc tu tập của mình qua các cấp độ rất là “gian truân”!

Sau Cấp độ 1, mình bị ngợp với những yêu cầu sau khóa học (thấy “Sao nhiều thế!”), mình mông lung “Làm sao cho đúng đây”... Mình thử từng cái rồi lơ dần..., và cuối cùng chỉ bén duyên với Ho’Oponopono! Từ bản 5 phút của cô, sau duy trì bản 108 lần.

Sau Cấp độ 2, nhờ có Bồ đề quyến thuộc lôi kéo, mình hoàn thành “xuất sắc” 28 ngày thực hành Ho’Oponopno! Sau đó, lúc có lúc không...

Quá trình tu tập của mình thay đổi từ chuyến đi Ấn Độ - Tứ Động Tâm vào tháng 2/2023 với nhà MayQ, tự nhiên có gì thôi thúc, cảm thấy “không tu không được”.

Từ đó đến nay mình vẫn giữ được miên mật mỗi sáng niệm OM, thở bốn thì bảy vòng Ha, đọc Khấn nguyện trợ duyên (gần đây đọc xen kẽ thêm Kinh A Di Đà, Kinh Địa Tạng, Lương Hoàng Sám, Giải trừ Oan gia trái chủ trên thân), 108 Ho’Oponopono…

Riêng Kinh Pháp Hoa, hôm đi chuyến Tứ Động Tâm trên đỉnh núi Linh Thứu mình không theo được – không hiểu sao, nhưng hôm tham gia buổi Online gieo duyên Kinh Pháp Hoa của cô, tự nhiên mình thấy thích, tìm hiểu thêm, và nay mình đã đọc xen kẽ Kinh Pháp Hoa trong thời kinh sáng của mình. Mình đã thỉnh bản đầy đủ và cũng phát nguyện chép kinh này.

Sau thời kinh thì mình ngồi thiền, hiện tại 30 phút và mình sẽ thu xếp thời gian để có thể tăng lên 45 phút. Mình đã học hỏi thêm được các bạn trong lớp Cấp độ 4, hy vọng sẽ được tiến bộ hơn.

Lợi lạc lớn nhất mà mình cảm nhận được, đó chính là nhận thức của mình được thay đổi, từ đó mình nhìn cuộc sống thấy dễ chịu hơn, các mối quan hệ quanh mình thấy hiểu hơn gần gũi hơn, thương hơn, bản thân biết đủ và sẻ chia hơn...

Vừa rồi, gia đình mình đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao được 2 chiếc cầu tại Giồng Trôm – Bến Tre (mang tên hai người cha của hai vợ chồng), và vẫn sẽ tiếp tục công việc này. Biết ơn lắm.


[Từ QH & MayQ Team]

Ở chuyến đi Đại cộng hưởng gần nhất, chúng mình thấy cả gia đình anh chị cùng đi, cậu trai trẻ ngày nào mặt mày đầy ủ dột và miễn cưỡng, từ chối ngồi vào lớp học Căn bản Nhân số học tại Phan Thiết ngày nào, giờ đây đã tươi tắn tình nguyện đi cùng ba mẹ và các em, hơn thế nữa, còn thưa với ba mẹ, mai mốt có những chuyến đi nào ngắn ngắn như vầy, ba mẹ đăng ký cho tụi con đi cùng nữa nha. Trong những chia sẻ trên xe dọc đường những chuyến đi dài hơn, hôm đó ngẫu nhiên mình được ngồi cùng xe với hai vợ chồng, được nghe người vợ hoan hỉ kể: “Giờ đây, các con chúng mình đều đã chủ động sống tích cực hơn. Mỗi tối các con đều đọc quyển Khấn nguyện trợ duyên, đều đã thuộc lòng cả rồi. Con trai đầu còn muốn đăng ký tham gia khóa thiền Vipassana 10 ngày, và thực sự, sau những khóa thiền, những khủng hoảng một thời của con trai đang ngày càng được lắng xuống.” Chúng mình nghe và vui lây với hai vợ chồng.

Có thể nói, hai anh chị đang là một trong những ví dụ thật ‘trực quan sinh động’ về cách mà rất nhiều các bậc cha mẹ có thể giúp được con, chính là trước giúp cho mình, thông qua việc thấu hiểu bản thân và gia đình qua các hình thức Nhân số học được nhà MayQ chia sẻ qua các lớp học. Gửi niệm lành cho gia đình nhỏ của anh chị ngày càng nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui, tất cả các con đều sớm định hướng được lối đi lớn của cuộc đời mình, dưới sự kiên nhẫn dìu dắt, hướng dẫn và song hành của ba và mẹ. Cũng gửi niệm lành cho nhiều ba mẹ khác cũng sẽ làm được như vậy.

Thương lắm.

(21.11.2023 – QH& MayQ Team)

#Nhânsốhọc #Nhansohoc #ThaydoicuocsongvoiNhansohoc #Numerology #NumerologyVietNam #ABetterLifewithNumerology #QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MayQShare

Tags : chia sẻ từ học viên, lớp nhân số học, nhân số học, sống tích cực, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav