Ý Nghĩa Con Số 6

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 13/11/2020

Nằm giữa trục Trí não (gồm 3-6-9), số 6 đại diện cho tính sáng tạo của con người cũng như tính chất đối lập của nó, là tính hủy diệt. Tùy mỗi chúng ta chọn lựa để nắm lấy chiều tích cực hay tích cực của một con số, nhưng từ số 6 đến số 9, sự khác biệt giữa hai chiều này trở nên rõ nét.

Tính sáng tạo được hiểu nhiều nhất là “Hoạt động của Đấng Sáng tạo”. Và bởi vì chúng ta là những phần tử nhỏ xíu xiu so với cái khổng lồ của vũ trụ này, nên tính sáng tạo mà Đấng sáng tạo vận hành vũ trụ này luôn có sẵn trong mỗi chúng ta. Có số 6 trong biểu đồ ngày sinh, ta có một đường nối đầy sáng tạo giữa số 3 thuộc não trái, quản lý trí nhớ và óc phân tích; và số 9 thuộc não phải, chịu trách nhiệm về lý tưởng. Số 6 sẽ tạo điều kiện cho trục Trí não của một người vận hành suôn sẻ.

Số 6 cũng nằm ở đầu Mũi tên Ý chí (sau phần Các con số, mình sẽ chia sẻ tiếp phần này), và vì thế, số 6 hỗ trợ đưa ý chí hòa hợp với trí não. Điều này đặc biệt mạnh hơn nữa khi trong biểu đồ có thêm số 4 – chỉ óc thực tế - và số 5 chỉ tình yêu thương hậu thuẫn.

Biểu đồ vắng số 6 chỉ ra rằng người này cần phát triển óc sáng tạo thông qua các vùng mà các số khác họ có phụ trách. Nếu họ có số 3, việc này sẽ dễ thực hiện hơn. Nếu không có số 3 luôn, họ cần phải huy động nỗ lực tận tâm hơn mới mong phát triển tốt cá tính của mình.

1. MỘT CON 6:

Là một con số chỉ óc sáng tạo, diễn đạt phổ biến nhất của những người có một con 6 là tình yêu sâu đậm với gia đình, hoặc mái ấm nhà mình. Tuy vậy, khi diễn đạt thành hành động hay thái độ cụ thể, nó có thể diễn dịch thành những điều nghệ thuật hơn, như sáng tác, biiểu diễn, vẽ tranh, làm gốm… về những đề tài gia đìh.

Người có một số 6 rất tập trung và trách nhiệm với gia đình. Tuy vậy, khi trưởng thành hơn, những người này cảm thấy chỉ trách nhiệm với gia đình thôi chưa đủ. Và họ sẽ tỏa sức mạnh của họ ra thêm nhiều lĩnh vực nữa để diễn đạt cho thỏa tính sáng tạo của mình, hoặc họ sẽ tiếp tục thắc mắc vì sao họ mãi vẫn chưa nhận được điều có thể thỏa những gì họ khát khao. Khi họ phát hiện ra các thể loại nghệ thuật phù hợp với họ và đặc biệt sức mạnh sáng tạo của âm nhạc, cuộc sống của họ sẽ thăng hoa một cáhc đáng kinh ngạc.

2. HAI CON 6 (66):

Tùy thuộc vào Con số chủ đạo và nhiều yếu tố khác nữa trong ngày sinh của mỗi người, mà người có hai con 6 trong biểu đồ ngày sinh chịu một trong hai khả năng: hoặc là một người tánh khá ‘chướng’, hoặc là một người chịu khuyết tật hoặc bệnh tật về một mặt nào đó. Và cũng tùy thuộc vào các yếu tố môi trường sống, đặc biệt là ảnh hưởng của cha mẹ lên con cái trong giai đoạn đầu đời, mà mỗi cá nhân của trường hợp này có thể vượt qua điều này thế nào.

Với người có ý thức kém hơn, những khía cạnh tiêu cực thể hiện khá rõ nét, như sự lo lắng, bồn chồn, stress, dễ nóng giận, đặc biệt là ở nhà hay ở chỗ làm. Những người thân những người thương xung quanh họ cảm nhận sự tiêu cực này rõ nhất, và bởi vì tất cả đều liên quan với nhau, điều này tạo ra môi trường khá căng thẳng thần kinh, thậm chí bệnh tật. Để hóa giải điều này, tốt nhất là hướng mối quan tâm của họ vượt ra ngoài những ngưỡng giới hạn trong gia đình để vươn tới những lĩnh vực sáng tạo đa dạng hơn, bất kể là dạng gì, đều tốt cả.

Nghề nghiệp của những người có hai số 6 trong ngày sinh nên theo những ngành chú trọng tính sáng tạo, được gợi cảm hứng bởi sự tự tin và thấu hiểu sâu về một vấn đề. Họ cần được hướng dẫn nhẹ nhàng trong mọi trường hợp, không bao giờ được hối thúc hay đe dọa họ. Với họ, lúc nào cũng cần những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, đầy yêu thương và thấu hiểu, có chức năng giống như dạng ‘dầu cù là’ tinh thần xoa dịu nhẹ hệ thống dây thần kinh rất nhạy của họ.

Những người này cần thư giãn nghỉ ngơi nhiều nhất, bởi họ tiêu hao rất nhiều năng lượng thần kinh vào những hoạt động sáng tạo hay hoạt động thường ngày. Họ cần tập tĩnh tâm, hoặc thiền càng tốt, hàng ngày trước khi đi ngủ, để đảm bảo giấc ngủ của họ thực sự được thư giãn. Họ cũng cần những giấc ngủ trưa mỗi khi có thể, điều này thì dĩ nhiên tốt cho mọi người rồi, nhưng với những người có hai số 6, điều này là đặc biệt cần thiết.

3. BA CON 6 (666):

Người có ba con số 6 càng nhân thêm sự căng thẳng thần kinh trong mọi việc, đặc biệt là các việc có liên quan đến gia đình, hay chuyện nội bộ trong nhà. Phụ nữ chịu tác động về điều này nhiều hơn, vì thường mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ là vấn đề gia đình. Một trong những hệ quả của điều này chính là, họ thường dễ trở nên quá bảo vệ, quá sở hữu những ‘cục cưng’ của họ trong nhà, theo một cách thức hơi… quá mức.

Vấn đề thường hay xảy ra với những người nằm trong dạng này chính là họ hiếm khi nhận ra tiềm năng rất tích cực trong sự sáng tạo ở đây. Thay vào đó, họ thường hay lấy đó làm khổ chính mình, và điều này trở thành những dòng lũ cảm xúc bực bội khổ sở. Điều này đặc biệt thể hiện rõ trong việc bảo vệ con cái quá mức của họ. Họ thường âm thầm cảm thấy sợ hãi con cái lớn khôn rồi rốt cục rồi sẽ rời khỏi vòng tay mình, rồi tự nhiên điều này sẽ tạo nên những hành động sở hữu không mấy tích cực, làm con cái cũng dễ thấy bó buộc, để rồi cuối cùng sẽ đẩy con cái ra xa vòng tay gia đình sớm hơn bình thường.

Những người này cần chú trọng việc quan tâm bản thân để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Nghỉ ngơi thư giãn đúng mực, tìm sự giải khuây và thú vui trong các hoạt động sáng tạo ở bất kỳ hình thức nào cũng là những giải pháp tốt để đạt được điều này.

4. BỐN CON 6 (6666):

Người có bốn số 6 cực kỳ hiếm, nhưng cũng sẽ có vài con số 1, 2, hay 9 đi kèm để giải tỏa bớt phần nào sự căng thẳng của nhiều số 6 lặp lại.

Bốn số 6 diễn đạt một tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt, mặt khác, ở khía cạnh tiêu cực, cảm xúc lúc nào cũng dễ bị ảnh hưởng theo hướng muốn chi phối người khác. Cụ thể, những người này sẽ dễ bị lo lắng sầu khổ, làm tổn hại đến sức khỏe của họ hay mối quan hệ bạn bè vì những lời phàn nàn không ngớt. Nếu bố mẹ nhìn ra đặc tính này của bốn số 6 ngay từ nhỏ và kiên nhẫn, thấu hiểu từ từ hướng dẫn con tập trung khai mở tiềm năng sáng tạo dạt dào của mình, thì trẻ lớn lên sẽ không bị những đặc điểm tâm lý như ở trên. Với tình yêu thương vô điều kiện, những người bốn số 6 sẽ trở nên rất tích cực trong thể hiện tài năng của mình ở các hoạt động sáng tạo.

Nói tóm lại, những người có con số 6 trong ngày sinh sẽ luôn có thiên hướng sáng tạo, nên bạn càng ý thức được điều này và tập trung vào hướng đó càng nhiều càng sớm, cá tính bạn hay con cái bạn sẽ thoát được những khía cạnh tiêu cực như ở trên đề cập, năng lượng có một ‘lối thoát’ tích cực, và sẽ thăng hoa, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.
 

Tags : biểu đồ ngày sinh, con số trong biểu đồ ngày sinh, nhân số học
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav