Ý Nghĩa Con Số 1

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 13/11/2020

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có số 1 trong ngày sinh của mình? 

Câu hỏi này quan trọng với rất nhiều người, bởi tất cả những ai sinh ra từ 1999 trở về trước, ai cũng có ít nhất một con số 1 ‘dắt lưng, dằn vốn’. Đây là con số nền tảng thể hiện cá tính, bởi nó đại diện cái tôi và cách nó được thể hiện hay bị đè nén. Số lượng số 1 có mặt trong Biểu đồ ngày sinh sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của một con người nữa.

1. MỘT SỐ 1:

Những người có Biểu đồ ngày sinh có một 1 thuộc về tuýp người gặp một ít khó khăn trong việc tự diễn đạt bằng ngôn ngữ. Điều này không có nghĩa là họ không nói tốt, mà là họ khó diễn đạt được cảm xúc nội tâm mình.

Họ có thể nói rất lưu loát, mạnh mẽ về các đề tài không liên quan đến diễn đạt cảm xúc cá nhân, nhưng cảm thấy để diễn tả về mình hoặc những gì mình đang cảm thấy, thật không biết làm sao mà nói. Chỉ khi nào đủ trưởng thành và thấu hiểu mọi chuyện hơn, điều này mới được cải thiện.

Đôi khi, trước một tình huống, họ sẽ phát ra những lời nói hoàn toàn trái ngược với những gì trong lòng họ thực nghĩ, theo một cách diễn đạt khá ‘sắc nhọn’, dễ làm người khác tổn thương hoặc thấy xúc phạm. Điều này ắt làm trầm trọng hóa vấn đề ban đầu, đưa đến những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt. Họ cần học suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu, và cần học phản ứng chậm lại trước các ý kiến, lời phê bình…, bởi lời nói đã phát ra khó thu hồi lại được, mà cảm giác thương tổn cũng khó mà hàn gắn.

Muốn cải thiện hạn chế này, hãy lấy ra một quyển sổ trắng. Ghi lên đầu trang 1 ngày tháng hiện tại. Rồi tối trước khi đi ngủ, hãy dành vài phút viết xuống những suy nghĩ và cảm nhận của bạn về ngày hôm nay. Nhớ ghi rõ luôn cả những điều bạn đã không nói hay không làm, mà bạn ước gì bạn đã nói hay làm để mọi việc tốt hơn; và ngược lại, những điều bạn đã nói hay lỡ làm mà bạn ước gì bạn đã không làm hay nói, để mọi việc cũng không trở nên tệ như vậy. Buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn đến trước một tấm gương lớn, đọc to toàn bộ đoạn viết của bạn ngày hôm trước và quan sát ngôn ngữ cơ thể bạn. Hãy làm điều này thường xuyên và bạn sẽ nhìn thấy sự tự tin trong việc diễn đạt bản thân mỗi ngày được cải thiện thấy rõ.

Về cuộc sống, những người có một số 1 thường hay cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó trong cuộc sống, cho dẫu thoạt nhìn họ rất đủ đầy ở một số mặt.

2. HAI SỐ 1 (11):

Người có hai số 1 (11) là người may mắn nhất trong cả nhóm, bởi sự cân bằng trời cho trong việc diễn đạt nội tâm. Đây là một đặc điểm đầy giá trị trong biểu đồ ngày sinh mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan – không bao giờ lạm dụng nó cho mục đích áp đảo người khác. (Luôn nhớ ý thức tránh bực bội hay coi thường những người không được may mắn (có 11 giống bạn), đặc biệt là nếu bạn đang yêu hoặc kết hôn với một người không được có 11).

Người có 11 thường có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay các cuộc tranh luận, tranh cãi theo cả hai mặt đối lập, và vì vậy, họ hoàn toàn có khả năng đổi hướng giữa chừng nếu trong một cuộc thảo luận, họ cảm thấy quả thật hướng đối nghịch thực sự mang lại giá trị lớn lao hơn. Điều này khiến cho họ không bị sa vào bảo thủ khư khư giữ ý kiến mình khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều, mà cũng không bị ‘chấp’ với những điều mình cho là ‘lỗi’, là ‘sai’ ở người, dễ tha thứ cho người. Điều này tạo cho họ điều kiện lĩnh hội được nhiều kiến thức rộng lớn hơn, khả năng thấu hiểu lòng người cũng sâu hơn. Hệ quả là: người có 11 thường dễ có cuộc sống cân bằng, an vui, nói vui là “Ok I’m fine”, dẫu cho cuộc sống có thế nào.

Về điều này, bạn QH có hai điều cần chia sẻ kỹ hơn chút:

  1. Một biểu đồ ngày sinh sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố chi tiết bên trong đó, cái này hòa quyện cái kia, hay cái này mâu thuẫn cái kia, làm giảm giá trị của cái kia. Vậy thì, ví dụ như nếu một người có được 11 trong ô, nhưng lại trống hoàn toàn cột giữa (4,5,6 – mang ý nghĩa Mũi tên chỉ sự uất giận vì mãi không đạt được điều mình khát khao muốn có), và đặc biệt nếu có thêm số 7 (hay 77, hay 777) thì người đó kiểu gì cũng gặp một trong những điều bất ý lớn trong cuộc sống, ở trong một, hai mặt: sức khỏe, tiền tài, tình yêu, sự nghiệp.... Nhưng người đó vẫn vượt qua được sự bất ý này và kiểu gì rồi cũng sẽ tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống, trên những sự mất mát từng làm họ đau lòng đó.
  2. Những Mũi tên chỉ cá tính cũng rất quan trọng, mang tính điểm nhấn, thể hiện rất rõ nét trong cá tính hay đường đời. Điều này có thể gây bất lợi hoặc giới hạn cho một số cuộc đời, đặt biệt là các Mũi tên chỉ các số vắng mặt (chỉ ba số vắng mặt kề bên nhau trong một trục, như vắng số 3,6,9 chỉ Trí nhớ kém, hay 3,5,7 chỉ Hay hoài nghi, hay buồn)… Hoặc lấy ví dụ như trường hợp của bản thân bạn QH đi. Mình có Mũi tên chỉ óc thực tế, tức chuỗi ba số 1,4,7 nằm một đường trên trục xéo, cái gì có thấy mới tin. Những người có chuỗi 1,4,7 như thế này dễ dẫn đến óc bảo thủ, luôn giữ ý kiến của mình, ít khi chịu đổi quan điểm hay lòng tin để tiếp thu thêm cái mới, làm bản thân họ thiệt thòi nhiều. Tuy vậy, nhờ trong biểu đồ ngày sinh của bạn QH có hai số 1 (11) mà mình có thêm được một đặc điểm (như đã đề cập ở trên): dễ dàng nhìn hai chiều của một vấn đề, chịu thay đổi quan điểm một khi mình nhìn thấy các cách khác cũng đúng hay có giá trị… Điều này đặc biệt ý nghĩa với các vấn đề mang tính trực giác, hiểu biết sâu xa hơn là nhìn bằng đôi mắt bình thường mình đang nhìn thấy. Cho nên hiện giờ bạn QH đã thôi không còn dùng khái niệm ‘thấy mới tin’ nữa, mà bắt đầu lắng tâm mình hơn, mỗi ngày một phát huy trực giác (‘con mắt’ bên trong, hihi) để cảm mọi việc, nhờ vậy chịu tiếp thu nhiều cái mới mẻ rộng lớn hơn. Nhờ vào có 11 để hóa giải bớt tính ‘cứng đầu’ của Mũi tên 1,4,7 đó.

Chính vì những yếu tố tích cực và dung hòa, cân bằng này mà người có hai số 1 dễ tìm thấy trong các chính trị gia thành công hoặc những người của công chúng, người nổi tiếng. Yếu tố hai số 1 làm nổi bật khả năng nhận thức, thấu hiểu con người, cũng như khả năng diễn đạt bản thân mình, giảm thiểu khả năng bị hiểu lầm hoặc hiểu lầm người khác, và khả năng nhìn nhận các vấn đề một cách đa chiều, không phiến diện.

3. BA SỐ 1 (111):

Với những người có ba lần số 1 được lặp lại trong ngày sinh, có hai khả năng khá đối lập xảy ra trong thực tế. Thường gặp nhất là những người… rất yêu nói, hihi, nói rất nhiều, thường có mặt trong rất nhiều hoạt động sôi nổi mà trong đó, họ trở nên nổi bật, thú vị. Nhìn chung họ thấy cuộc sống dễ chịu và hay cố gắng chia sẻ điều đó với những người xung quanh mình.

Nhóm thứ hai thuộc về một số người, cũng có ba số 1, nhưng lại trống nguyên hàng ngang chính giữa – trục Tâm hồn (tức vắng mặt các số 2,5,8). Những người này thường hay im lặng, khá hướng nội, khá bẽn lẽn, đặc biệt với người lạ. Tuy vậy những người này cũng sẽ trở nên hoạt bát và nói nhiều trong những lúc họ cảm thấy thân tình, dễ chịu, trong một nhóm bạn bè thân hay người thân trong nhà. Những người này cảm thấy họ diễn đạt những cảm xúc cá nhân hay nội tâm tốt hơn thông qua việc viết xuống tâm tình mình, bằng cách này những tư tưởng của họ liền mạch hơn, không bị sự nhạy cảm quá mức của họ làm cho cản trở. Nếu bạn thuộc nhóm này mà chưa biết sức mạnh của khả năng viết lách của mình, hãy thử nhé. Không cần viết xong cái gì cũng đăng lên Facebook, viết là một cách tập diễn đạt bản thân cho trôi chảy, khơi thông những cảm xúc rối rắm tắc nghẹt trong lòng, cũng là một cách để tự chữa lành mình, cái này mình đã từng khuyên qua mọi người trên trang rồi, heng.

Còn một khả năng nữa ở những người có 111 mà bản thân bạn QH quan sát thấy, đó là… tâm trạng lúc vui lúc buồn. Mà tùy theo những yếu tố khác trong biểu đồ ngày sinh tác động mà tỉ lệ ‘vui – buồn’ này gia giảm, tốt nhứt thì được 5/5, còn không thì 4/6, còn không nữa thì… 3/7. Lúc vui thì nói nhiều thiệt nhiều, lúc buồn thì ngồi im một cục, không lý tới ai. Có ai thấy tui nói có đúng không?

4. BỐN SỐ 1 (1111):

Người có 1111 thường hay gặp trục trặc với vấn đề diễn đạt bằng lời, và vì vậy, rất hay bị người khác hiểu lầm. Nhưng cuộc sống nhanh chóng dạy họ giấu đi những cảm xúc rối rắm bằng một nụ cười, cho dù họ có khuynh hướng vẫn tiếp tục chịu đựng bên trong, ngoại trừ chính bản thân họ phải tự ý thức buông xuống những rối rắm, những tổn thương họ tự dấy lên trong lòng, và sống nhẹ nhàng hơn.

Diễn đạt một cách dễ hiểu hơn, những người 1111 thường hay tự mình làm khổ tâm mình.

Bạn thử tưởng tượng, với số 1 mang đặc tính về cái tôi – cái Ngã của mỗi con người, một người có đến 4 lần nhân lên cái Tôi của mình, sẽ như thế nào? Những người này, vì thế, có cái Tôi rất mạnh. Nhưng họ không dễ dàng diễn đạt được ra ngoài những cảm giác sâu, đậm như vậy về bản thân mình. Vì vậy, tác giả quyển The Comple Book of Numerology, TS. David A. Phillips khuyên: vì hạnh phúc, an lạc cho bản thân những người có 1111 và cả cho những người thân gần với họ, những người có 1111 nhất định phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Khi họ thư giãn được nhiều hơn, bớt đi những căng thẳng, bớt đi sự thiếu tự tin (mà đôi khi họ không nhận ra, trái lại cảm thấy mình quá tự tin là đằng khác), họ sẽ cảm thấy ít bị cản trở và diễn đạt mình dễ dàng hơn, hơn là cứ cố găng mỉm cười và tự dối lòng “Ok I’m fine” và đè nén những sầu muộn, rối rắm nội tâm mình.

5. TỪ NĂM SỐ 1 TRỞ LÊN (11111, …):

Với năm, hay sáu số 1 trên biểu đồ ngày sinh, bản ngã thường bị đè nén để người có những con số này bị cản trở về diễn đạt rất nhiều. Những đứa trẻ thuộc nhóm này thường cảm thấy buồn vì chúng luôn luôn bị xung quanh hiểu lầm. Điều này dẫn đến sự tách rời, dần dà đưa đến sự cô độc. Khi lớn lên, một số người có khả năng bị ám ảnh (theo hướng rất thích) ngoại hình hay các hành động của mình, và dễ sắm rất nhiều gương đặt trong nhà, một điều mà họ cho rằng để tránh người khác nghĩ họ quá tự tôn. Tuy vậy họ thường thích bí mật ngắm họ trong gương mỗi khi có dịp. Sự tự tôn và cảm giác ‘tự lừa mình’ này dần dà sẽ đưa họ đến sự mất cân bằng về tinh thần.

Ta có thể giúp trẻ thuộc nhóm có quá nhiều số 11111 gia tăng ý thức của chúng bằng cách đưa chúng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác nhau, như viết, làm thơ, vẽ, làm đồ gốm, vân vân. Điều này có thể áp dụng được cho trẻ mọi lứa tuổi.

6. MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý:

Càng nhiều số 1, càng trống nhiều số khác trên biểu đồ ngày sinh:

Càng nhiều số 1, đồng nghĩa với những con số khác trên biểu đồ ngày sinh càng vắng mặt. Điều này dễ tạo ra nhiều Mũi tên trống (chỉ ba số vắng mặt liền nhau trên một trục ngang, dọc hay xéo), và những mũi tên trống này hay diễn đạt một cá tính khá bất lợi trong cuộc sống. (Bạn hãy nhìn lại các ví dụ 4, 5, 6) Điều này, những ai ý thức được sẽ tập cho mình hay con cái mình những hoạt động để ‘điền’ các ‘con số ảo’ vào các ô trống, để phá các Mũi tên trống này, đồng thời tạo ra các Mũi tên ‘ảo’ nhưng cũng ít nhiều cải thiện cuộc sống bạn. Điều này mình sẽ chia sẻ chi tiết ở phần Mũi tên chỉ cá tính, sau phần Biểu đồ ngày sinh này, nhé.

Số 1 ‘lẻ loi’ (Isolated 1s):

Đôi khi ngay cả bạn có một số 1 mà thôi, nhưng vì bạn có nhiều con số 3, hoặc 7, hoặc 9 lặp lại, bạn vẫn có thể chịu cảnh ‘lẻ loi’ cho con số 1 như thường. Đây cũng là một trường hợp đặc biệt, cần để ý, quan tâm và giúp đỡ.

Cụ thể, nếu xung quanh con số 1 của bạn thiếu sự có mặt của số 2, số 5, số 4, tự nhiên con số 1 của bạn trở thành một ‘ốc đảo cô đơn’ (Ví dụ 5, ví dụ 6, lưu ý những dấu chéo đỏ, trống không xung quanh số 1). Điều này diễn đạt càng rõ nét vì sao những người có biểu đồ ngày sinh như thế này rất thường cảm thấy cô độc và không ai hiểu mình. Những người này thường có những con số hàng ngang ở trên cùng (trục Trí não, tức số 3, 6 hoặc 9) tập trung hơn, hoặc có hẳn một Mũi tên chỉ Hoạt động (7,8,9) như ví dụ 4. Trong những trường hợp này, họ rất hay bị hiểu lầm trong những điều họ nói, những việc họ làm, hoặc thấy khó giải thích được cho rõ, cho đúng những lời nói hay hành động của mình.

Nếu các con số còn lại trong biểu đồ của họ nhấn mạnh ở trục ngang trên cùng, người này có thể bị hiểu nhầm là lười biếng hay không đáng tin cậy, bởi rất nhiều điều trong đầu họ không được ‘diễn dịch’ ra thành thực tế, hoặc họ hay hứa đã rồi hiếm khi nào chịu làm. Điều này khiến cho không còn được tin cậy nữa, bởi khổ thay, hay xảy ra hiện thực là xung quanh ai cũng thấy điều này, chỉ có chính họ là người… ít tự thấy được nhược điểm này của mình nhất! (Điều này mình thấy đặc biệt đúng với một số trường hợp xung quanh mình, nha). Đó chính là do bản chất cái Tôi trong con người họ quá mạnh mẽ, tạo nên một cái Tôi đơn độc trong họ.

Để phá bỏ điều này cũng không phải quá khó. Bài đã quá dài, vui lòng đợi đến khi mình trình bày hết ý nghĩa của chín con số tự nhiên có mặt trong biểu đồ ngày sinh và các Mũi tên chỉ cá tính, sẽ có một bài riêng để tập hợp các cách ‘trị’ các chỗ trống, chỗ khuyết trong biểu đồ, qua đó chỉnh luôn được phần nào cá tính và cuộc sống mình, nhé.
 

Tags : biểu đồ ngày sinh, con số trong biểu đồ ngày sinh, nhân số học
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav