KHI CÁC BẠN NHỎ VẪN CÒN “CHÊNH VÊNH” VỚI TƯƠNG LAI CỦA MÌNH…. 

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 20/05/2023

Khi các bạn nhỏ đang ở độ tuổi Teen, cũng là lúc các bạn có những nỗi niềm của riêng mình, có những lo âu, chênh vênh của lứa tuổi đang dần phải trường thành về một tương lai ở ngay trước mắt. Có bạn không biết ngành mình sắp thi có phù hợp không; có bạn lo lắng cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới; có bạn cảm thấy không được tự do lựa chọn ngành nghề mình muốn,… Thật ra, những vấn đề mình kể trên không hề mới, nhưng có vẻ như… nó cũng không bao giờ cũ. Chọn ngành gì, học ngành gì, đúng với ước mơ của con hay thỏa lòng mong của ba mẹ,… vẫn luôn là một chủ đề tạo nên nhiều dư luận mỗi lần mùa thi đến.

Ừ thì, tuổi mới lớn mà, mộng mơ nhiều nhưng cũng mang tâm tư, tâm trạng nhiều lắm. Ngay cả mình và bạn, cũng phải thiệt lòng mà thú nhận với nhau, tụi mình cũng đã trải qua cái tuổi ‘tập làm người lớn’ với biết bao những cảm xúc vương lòng: vẫn còn chút hồn nhiên của thuở lên năm, lên mười nhưng vẫn không tránh khỏi những ngày vừa ngồi học, vừa chống cằm nhìn ra cửa sổ, ngước mắt nhìn lên trời xanh vời vợi mà tự hỏi: “Không biết rồi đây mình sẽ như thế nào?”, đúng không?

Khi thấy bạn bè đã có cho mình những quyết định cho tương lai, con nhớ đừng vì nóng lòng cho ‘bằng bạn bằng bè’ mà chọn phải ngành không là thế mạnh của mình; cũng đừng chạy theo ước mơ của người khác khi thấy các bạn mình đăng ký vào trường A nhiều quá mà quyết định đăng ký theo vì ham vui,… Bạn nhỏ à, đôi khi, chỉ là một chút suy nghĩ chưa đủ của bản thân, chỉ vì một chút quyết định trong lúc bâng quơ, có khi tương lai các bạn phải đánh đổi cả chuỗi ngày dài không an vui và dằn vặt sau đó với muôn vàn câu hỏi Tại sao: tại sao mình phải học ngành này? Tại sao mình lại cảm thấy không vui? Và mình có nên dừng lại?...

Vậy thì các bạn nhỏ ơi, trong những chênh vênh của tuổi 17, 18, các bạn cứ để mình được chống cằm ngước lên bầu trời và tự hỏi ước mơ của mình là gì đi, rồi từ từ, mỗi ngày một ít, hãy dành cho mình một tí thời gian suy nghĩ thật nghiêm túc về con đường mà mình sẽ chọn. Hãy thử vạch ra những điểm mạnh yếu của mình, các môn học mà mình yêu thích rồi sau đó tìm những ngành phù hợp với bản thân. Điều này nếu như các bạn được tham gia vào lớp Định hướng Cuộc sống cho Thanh thiếu niên với Nhân số học của nhà MayQ, thì sẽ được cô Diễm Hương và anh Phong Windie sát cánh cùng các bạn để đưa ra các hướng dẫn thực tế nhất, nhằm giúp các bạn nhỏ chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất, một cách sống đúng nhất với 'bản đồ đường đời' mà Nhân số học Pythagoras đã vẽ ra, cùng với sự trợ giúp thêm đầy hiệu quả của Bộ Card Knowdell và Mật mã Holland. Thông qua việc sắp xếp những chiếc card, cũng là lúc bản thân các bạn cũng đang sắp xếp những điểm mạnh, điểm yếu của mình, sắp xếp cả những điều mình thích và không thích, để sau cùng cái mà các bạn nhận được, sẽ là những gợi ý phù hợp ngành nghề cho tương lai của mình.

Sau những chuyến đã được thực hiện trước đó, lần này nhà MayQ vẫn sẽ tiếp tục trở thành cầu nối giúp các bạn chạm được gần hơn với tương lai phía trước cùng với Khóa học được tổ chức tại “xứ dừa” Bến Tre để các bạn bên cạnh việc học tập, định hướng cuộc sống, các bạn còn sẽ được trải nghiệm thiên nhiên thơ mộng, những địa điểm nổi tiếng, khu du lịch sinh thái với biết bao trò chơi hấp dẫn.

Mùa hè này, nếu các bạn vẫn chưa biết mình phài đi đâu, làm chỉ, hay chán với một thành phố đầy tấp nập thì có thể lựa chọn tham gia chuyến đi lần này cùng nhà MayQ nhé. Vừa có thể được thư giãn vui chơi mà còn khám phá được những điều bên trong bản thân mình chưa bộc lộ ra và cả con đường tương lai ngay trước mắt nữa, vô cùng lợi lạc đúng không nào?

Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể nhờ ba mẹ liên hệ trực tiếp với nhà MayQ để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ vào mùa hè này nha.

Liên hệ:

MAYQ SHARE (https://www.facebook.com/mayqshare/)

Địa chỉ: 119 Nguyễn Thị Thập, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

Hotline/Zalo/Viber Mr.Tuân: 0983.277.327

Tags : Lớp nhấn số học đang mở, nhân số học, sức khỏe đời sống, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav