MỘT SỐ THÓI QUEN TỐT GIÚP BẠN GIỮ NĂNG LƯỢNG CHO MỘT TUẦN HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 08/08/2023

Bình thường chỉ cần nhắc đến thứ 2, hầu hết ai cũng sẽ cảm thấy chán nản và không muốn đi học đi làm một chút nào. Điều đó chứng tỏ, bạn đang chưa có cho bản thân một bình năng lượng đầy để có thể nạp vào cơ thể sẵn sàng cho những mục tiêu phía trước.

Vậy để chúng mình mách cho các bạn một số thói quen lành mạnh dưới đây để thứ 2 của bạn sẽ không còn là ngày u ám nữa ha:

ĐỪNG VỘI ÔM LẤY ĐIỆN THOẠI

Hãy thức dậy và chào ngày mới bằng một cách ngắm nhìn mọi vật xung quanh hoặc tận hưởng những tia nắng mặt trời đang chiếu qua cửa sổ thay vì vội vàng ôm chiếc “dế yêu” của mình để lướt mạng xã hội, check email công việc, check những tin nhắn còn chưa kịp trả lời. Đặt chúng xuống nhé! Đừng để buổi sáng tuyệt vời của bạn bị những thiết bị điện tử đó chi phối khiến một vài phút đầu ngày lại trở nên uể oải và mệt mỏi.

ĐỨNG DẬY VÀ VẬN ĐỘNG THÔI NÀO!

Một bài tập yoga cho máu huyết được lưu thông, cho cơ thể được vận động sau một giấc ngủ dài, hoặc nhắm mắt và hít thở đều cảm nhận được sự trong lành của thiên nhiên, trong khoảng 15-30 phút bạn sẽ như được nạp đầy bình năng lượng của mình và sẵn sàng cho những mục tiêu phía trước đang chờ đợi bạn.

TẬP VIẾT VÀ GHI NHỚ NHỮNG ĐIỀU BẠN BIẾT ƠN

Thật ra, điều khiến bạn cảm thấy chán nản vào đầu tuần là bởi não bộ của bạn đã hoạt động quá nhiều cho một tuần, có khi lại bị chi phối bởi những điều tiêu cực. Do đó việc viết ra và ghi nhớ những điều bạn biết ơn phần nào sẽ giúp cho não bộ của bạn đón nhận những làn sóng tích cực và điều đó cũng khiến con người bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn

Lòng biết ơn thực sự có thể có tác động lớn đến hạnh phúc và sức khỏe tổng thể của mỗi người, đặc biệt vào thứ Hai, khi mục tiêu phải hoàn thành công việc khiến bạn lo âu. Vì thế, việc tập thói quen viết ra những điều biết ơn vô cùng tốt cho việc tích trữ năng lượng cho ngày mới đấy

DỌN DẸP GIƯỜNG NGỦ

Trước khi bắt đầu với việc học và việc làm thì hãy dọn dẹp chiếc giường đã vỗ về giấc ngủ cho chúng ta sau một đêm dài. Việc dọn dẹp giường ngủ cũng là điều đầu tiên trong ngày đầu tuần của bạn để khi dọn dẹp xong bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi hoàn thành một việc gì đó vào sáng sớm. Điều đó, giúp mang lại cho bạn cảm giác tự hào nho nhỏ và khuyến khích bạn thực hiện những nhiệm vụ khác được tốt hơn.

LÊN KẾ HOẠCH CHO THÓI QUEN ĐẦU NGÀY

Lập kế hoạch trước là một trong những thói quen hiệu quả nhất giúp buổi sáng thứ Hai của bạn bớt khó khăn hơn. Cụ thể, bạn có thể thiết lập các điều kiện giúp bạn gắn bó với bất kỳ thói quen nào mà bạn đang cố gắng phát triển.

Thực hành các thói quen là điều tốt nhưng nếu bạn không lên một kế hoạch cụ thể thì buổi sáng sẽ trở nên hỗn loạn vô cùng. Vì vậy, để có những thói quen tốt đó được áp dụng một cách hiệu quả nhất thì bạn phải cho mình một kế hoạch cụ thể từ tối hôm trước:

Ví dụ:

1 - Bạn sẽ chuẩn bị quần áo tập thể dục và nhật ký biết ơn để ở nơi dễ nhớ và gần bạn nhất

2 - Sau khi dọn giường thì sẽ bắt đầu tập thể dụng (tầm 15-30p)

3- Vệ sinh cá nhân, dùng bữa ăn và viết những điều biết ơn

4 - Bắt đầu một ngày mới với nụ cười thật tươi trước gương (chiếc điện thoại lúc này mới bắt đầu được hoạt động nhé)

Tất nhiên, vẫn sẽ có những ngày thứ Hai không như chúng ta muốn, căng thẳng hoặc buồn tẻ nhưng đừng lo lắng cứ kiên trì và tìm cho mình những thói quen phù hợp để ngày thứ Hai của bạn trở nên sôi động và thú vị hơn.

Nguồn: Tham khảo & Tổng hợp

(07.08.2023 - MayQ Team)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav