TRÊN CHUYẾN XE ĐI ĐÀ LẠT CỦA LỚP CẤP ĐỘ 3: THẤU HIỂU CUỘC SỐNG VỚI NHÂN SỐ HỌC…

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 29/11/2023

Gõ những dòng này khi lớp cấp độ 3: Thấu hiểu bản thân với Nhân số học diễn ra tại Đà Lạt đã khép lại được tròn một tuần. Một lớp học với nhiều sự thương, ấm áp, trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt, để rồi khi trở về, lòng ai cũng thật đong đầy những cảm xúc bên nhau. Trong số đó, điều để lại trong chúng mình thật nhiều ấn tượng, chính là hành trình di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, những thành viên di chuyển cùng đoàn đã có những chia sẻ kết nối trên xe với những câu chuyện, những cập nhật hành trình của mọi người sau lớp cấp độ một và hai, với những kết quả bước đầu làm cho chúng mình thật vui và ấm áp. Gõ nhanh những dòng này, để kể lại vắn tắt những ‘mùa quả ngọt’ đầu tiên của mọi người cho cả nhà cùng đọc, để biết đâu, sẽ là những động lực thật lớn, trong hành trình của chính bạn nhen.

Thông thường, với những lớp học Offline di chuyển một đoạn đường đủ dài, và thời gian đủ thong dong, chúng mình đều ưu tiên dành thời gian để cho các thành viên của lớp học được kết nối trên xe, để mọi người được làm quen, chia sẻ. Dọc dài những chuyến đi, dọc dài những câu chuyện qua từng lớp cấp độ, đặc biệt với những lớp cấp độ cao hơn, vẫn là bạn đó nhưng mỗi câu chuyện ở mỗi cấp độ lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như Cấp độ 1 vẫn còn mơ hồ về những kiến thức của Nhân số học, Cấp độ 2 vẫn còn những nỗi buồn man mác của những nỗi niềm chưa được giãi bày, thì lên đến Cấp độ 3, trải qua được một khoảng thời gian tu tập và thực hành năng lượng đủ nhiều, gương mặt của mọi người sáng hơn, những câu chuyện cũng truyền năng lượng tích cực nhiều hơn…

Gần ba tiếng đồng hồ rong ruổi, lần lượt từng thành viên chia sẻ trên xe. Đầu tiên là những sự xoay chuyển trong tính cách, suy nghĩ của cá nhân mỗi người. Một bạn thú nhận, trước đây bản thân rất nóng tính, nhưng khi hữu duyên nghe được bài viết “Tu để hiền đi. Tu để khôn ra” của mình, bạn cảm thấy bài viết đó như viết cho bạn, dần dần bạn tự quán chiếu và thay đổi bản thân nhiều hơn. Khi dùng sự nhu nhuyến (linh hoạt, mềm dẻo) để giải quyết vấn đề, thì mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, các mối quan hệ gắn kết hơn, công việc thuận lợi hơn. Đặc biệt, bạn cũng bắt đầu biết cách dùng Nhân số học để khuyên bảo những đồng nghiệp mình đang trong những vùng điểm trũng của năm cá nhân 4 và 7, từ đó, hướng mọi người cùng thực hành các bài tập tăng năng lượng cùng mình, để bình tĩnh, vững vàng giải quyết ‘bài thi’ của mỗi người.

Một bạn khác đến với lớp Nhân số học, hồi đầu với mục đích là để hiểu con gái và tìm cách giải quyết những mối bất hòa với hai mẹ con. Sau khi học xong lớp Cấp độ 1, bạn hiểu ra, người cần thay đổi nhất chính là bản thân mình. Bạn chia sẻ: “Mình là người có con số chủ đạo 3, con gái là người có số chủ đạo 6 - là cặp con số chủ đạo dễ gây tổn thương cho nhau do khác biệt về năng lượng và lối suy nghĩ. Từ khi biết Nhân số học, mình học cách dung hòa tính chất giữa hai con số chủ đạo này, giữa một bên là quá lý trí, khô khan, áp đặt; với một bên nhạy cảm, mong manh và khao khát được yêu thương. Để rồi giờ đây, hai mẹ con có một sự hiểu và thương nhau rất nhiều, sự gắn kết trong gia đình cũng chuyển biến tích cực hẳn lên. Bây giờ, nghe mình đi học tiếp với nhà MayQ, chồng mình rất an tâm, còn khoe với mọi người một cách đầy tự hào!”

Một bạn khác khi đến với lớp Cấp độ 2 với những tâm tư về mối quan hệ, làm sao để gần và yêu thương con mình đúng cách. Lúc ấy, cứ nghĩ vấn đề của bản thân là to lớn, nhưng khi nghe mọi người chia sẻ xong, thì thấy chuyện của mình thiệt nhỏ và thiệt dễ giải quyết. Khi về nhà, bạn thay đổi cách hành xử với con, đầu tiên là việc thay đổi chính bản thân mình trước. Để rồi, bạn đã đưa được các con tham gia chuyến Đại cộng hưởng “Con thương Cha Mẹ lắm…” cùng với nhà MayQ vào tháng Sáu vừa rồi, và các con rất thích. Mối quan hệ giờ đây của mấy mẹ con cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Thiệt thấy thương!

Chưa dừng lại ở đó, một bạn khác chia sẻ niềm vui của mình về mối quan hệ với mẹ được cải thiện sau một thời gian đọc Kinh Vu Lan Bồn. Bạn kể: “Trước đây mình không kết nối được với mẹ, nhưng sau khi đọc Kinh Vu Lan Bồn theo cô hướng dẫn trong lớp, khoảng hai tuần thì thấy có những sự biến chuyển. Mẹ là người rất hay lo xa, bình thường đi đâu cũng không dám kể mẹ nghe, vì mẹ sẽ tưởng tượng ra nhiều điều rồi lo lắng. Nhưng lần này, khi nghe đi Đà Lạt học với cô Quỳnh Hương, thì mẹ rất ủng hộ”.

Cứ mỗi thành viên lên chia sẻ, lòng tụi mình thật vui, nở hoa rực rỡ mừng cho các bạn. Tưởng chừng như ngắm nhìn một vườn hoa xinh, được ươm mầm từ chính những lớp căn bản Quản trị cuộc sống với Nhân số học, để rồi, đủ nắng đủ gió, đủ duyên, mọi người tự vun vén, chăm sóc, tưới tắm những chiếc hạt của chính mình để vươn lên khỏe mạnh và nở rộ cả vườn hoa xinh như bây giờ.

Có những vụ mùa được gieo đã rất lâu, mãi đến hôm nay mới thấy lại, trong một phiên bản thật mới. Một chị học viên học xong Cấp độ 2 lâu lắm rồi, mãi đến bây giờ mới sắp xếp tham gia tiếp chuyến lớp Cấp độ 3 này cùng chúng mình. Nhìn cách chị chia sẻ trên xe làm tụi mình thật bất ngờ, vì chị bây giờ quá khác so với chị ở buổi trình bày ở Cấp độ 2 tại Hồ Lak năm ấy. Nếu như ở Lớp 2 trông chị có vẻ rụt rè, lúng túng và hơi chậm hơn so với các bạn còn lại trong việc tiếp thu kiến thức, thì bây giờ, chị tự tin cầm micro đứng trước mấy mươi thành viên trên xe, để chia sẻ câu chuyện của mình. Chị kể lại hồi Cấp độ 2 đi học, thời đó vẫn chưa được anh chồng ủng hộ lắm, bởi vì cả cuộc đời chị gần như bị chồng quản lý rất chặt, tính anh chồng lại hay ghen, nên chị đi đâu chồng phải đi theo đó, và gần như chị không hề được đi đâu đó một mình. Thế nhưng, bằng tình thương của mình, chị không hề trách anh mà từ từ xoay chuyển ảnh dần dần. Thông qua quá trình tu tập, thực hành ‘hiểu và thương’, từ một người khá khó khăn trong việc tiếp thu và áp dụng những con số trong bài học, chị dần len lỏi đưa được những điều ấy, vẽ ra những biểu đồ để phân tích cho chồng, con và các nhân viên của mình hiểu hơn về họ. Dẫu chưa thật sự thuyết phục được họ hoàn toàn để họ chuyển hóa theo, nhưng chính nhờ ‘những con số biết nói’, chồng và con chị vừa ngỡ ngàng, vừa cảm thấy thú vị, lẫn tò mò, tại sao lại giống với mình như vậy. Và từ từ… chồng bắt đầu có niềm tin để chị tham gia tiếp những lớp học như thế này một cách cởi mở. Để rồi, có mặt tại lớp Cấp độ 3 này một mình trong ba ngày không có chồng cạnh bên, đó là một ‘bước tiến’ lớn trong cuộc đời của chị. Chị còn ước ao, những lớp học như thế này lợi lạc biết bao, chị chỉ ước cậu con trai duy nhất của chị cùng con dâu, ‘hai đứa nó’ chịu đi học vài khóa giống như vầy, chị sẵn sàng làm ‘nhà tài trợ’ hết. Bởi đi học về, sáng ra thêm bao nhiêu, hiểu chuyện ra thêm bao nhiêu, sống tốt đẹp hơn với nhau bao nhiêu. Chị quyết tâm, xong lớp này về, chị nhất định sẽ thuyết phục hai vợ chồng con trai chị tham gia chuyến tới!

Cách chia sẻ vừa hóm hỉnh, vừa chân thật của chị, thật sự truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ ngồi bên dưới. Ngẫu nhiên sao, lớp Cấp độ 3 lần này có rất nhiều bạn tiếp tục đi lên từ lớp Cấp độ 2 Online gần nhất, một lớp học hội tụ rất nhiều câu chuyện về ‘đề thi’ tình thương mà chúng mình đã chia sẻ trong loạt bài viết gần đây. Và chính những câu chuyện về sự xoay chuyển về mối quan hệ như thế này, chính là những động lực to lớn để các bạn vững tin hơn, trong hành trình tu tập, sám hối để hóa giải những ‘đề thi’ về tình thương của chính mình.

Cô vợ vốn là một nhân vật trong câu chuyện mình có nhắc trong loạt bài ‘Đề thi về tình thương’ lên trước xe chia sẻ, vì chồng cô là người có con số chủ đạo là số 8, nên sống rất lý trí, giỏi giang, và chỉ muốn đầu tư vào những việc có thể làm ra tiền. Nên lúc đầu, khi thấy vợ học Nhân số học của nhà MayQ, thì người chồng không thích cho lắm bởi theo quan niệm của anh, việc học với nhà MayQ “không góp ích gì trong việc kinh doanh, đem lại tiền bạc gì cả”. Thế nhưng sau khi cô học xong, đem những kiến thức về những chu kỳ 9 năm cá nhân, các đỉnh cao… để phân tích cho chồng nghe, để tận dụng những cơ hội đỉnh cao vào tối ưu hóa cơ hội kinh doanh, cũng như ngược lại, chủ động biết thu liễm, thận trọng đầu tư hơn khi vào điểm trũng. Bên cạnh đó, việc thực hành những bài tập năng lượng, quán chiếu những nhân quả trong các mối quan hệ, đã giúp cho bạn ấy nhìn nhận: “Từ ngày học xong lớp 2 và được cô góp ý, hướng dẫn về việc đối mặt với cảnh “Người ngoài cười nụ người trong khóc thầm” ấy, mình không còn để ý mối quan hệ giữa anh xã với người thứ ba kia nữa. Mình tập trung nuôi dưỡng năng lượng bên trong, và gửi niệm lành cho mối quan hệ của tụi mình. Từ đó thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn. Vậy mà, hình như đúng như lời cô nói, khi mình đã không còn quan tâm đến để mà buồn rầu nữa, thì mọi việc bắt đầu có những biến chuyển nhất định. Để rồi, ngồi trên xe cùng mọi người đi lên Đà Lạt dự khóa học cùng mọi người hôm nay, mình nhận được tin nhắn từ anh xã, là chủ nhật này, anh sẽ đưa cô con gái nhỏ của chúng mình lên Đà Lạt, và đợi mình học xong cả nhà sẽ đi chơi, và ở lại Đà Lạt thêm ngày thứ Hai cùng nhau nữa!”

Nghe đến đây, dưới xe mọi người vỗ tay, ‘tung bông tung hoa’ rần rần! Thiệt mừng cho bạn! Còn mình thì cứ ngồi ngắm cô gái trẻ. Cũng chính là em chứ phải ai khác, trước đó một hai tuần, qua màn hình Zoom còn mặt mày tối sầm, nước mắt ngắn dài khi bộc lộ nỗi bế tắc của mình khi chồng có người thứ ba mà bản thân mình thấy bế tắc và đau khổ không biết làm sao thoát ra cảnh này, vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn, biết nghe lời tụi mình khuyên và chuyển suy nghĩ, chuyển trọng tâm sống, không đặt năng lượng tình thương lên người chồng nữa mà chuyển về tập trung quan tâm bản thân và chăm lo yêu thương và đẩy năng lượng tự thân, mọi việc bắt đầu hửng lên rồi! Bởi vậy, như trong Kinh Dịch đã dạy, luôn có một hướng đi, một lối thoát cho mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Vấn đề là mình phải đủ tỉnh táo, dò ra được hướng đi ấy, lối thoát ấy, nó nằm ở chỗ nào. Ở các lớp cấp độ cao hơn của Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ, tụi mình chính là giúp các bạn học viên tự mình dò cho ra những lối thoát hiểm, những hướng giải quyết như vậy đó.

Những mẩu chia sẻ ngắn dài dọc trên đường lắc lư xe di chuyển ra Đà Lạt ngày hôm ấy thực sự là những niềm vui nho nhỏ trong hành trình quyết tâm thay đổi bản thân mỗi người, để hướng đến một cuộc sống an vui hơn, tích cực hơn. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và từ những câu chuyện như thế, đủ sức truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người khác trong việc miên mật thực hành các bài tập gia tăng năng lượng, cũng như tu tập, đọc kinh kệ, sám hối, thiền tập... để lần lượt đi qua những ‘bài thi’ của mình một cách an lành.

Thật sự biết ơn, khi được lắng nghe những chia sẻ của mọi người như thế, bởi, đó cũng chính là nguồn động lực vô giá để chúng mình càng thêm vững tâm, vững tiến trên hành trình này.

Thêm một lớp cấp độ 3: Thấu hiểu cuộc sống với Nhân số học nữa được khép lại. Chúng mình cũng tin rằng, những năng lượng xanh và thanh lành mà các bạn học viên lớp cấp độ 3 đã ‘sạc’ được trong suốt ba ngày của khóa học tại Đà Lạt sẽ không chỉ bổ ích cho bản thân các bạn, mà mỗi người ra về nhất định sẽ giữ được bản thân mình sống như một cây xanh: an hòa, yêu thương, đoàn kết, và lan tỏa năng lượng an hòa và xanh lành ấy cho cho mọi người, cho muôn loài quanh mình.

Gửi niệm lành cho tất cả,

(24.11.2023, QH & MayQ Team)

Hình ảnh các bạn học viên thật dễ thương trong bao nhiêu kiểu ‘khoe hình, khoe team’ với nhau, buổi sáng cuối cùng của chúng mình tại Đà Lạt. Giữ bao nhiêu đây hình ảnh thân thương, làm hành trang chúng ta cố gắng mỗi ngày, bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những lớp tiếp theo của nhà MayQ. Thương lắm!

Tags : chia sẻ từ học viên, lớp nhân số học, MC Quỳnh Hương, nhân số học, sống, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav