NHỮNG VÙNG ĐIỂM TRŨNG NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN Ở 4 & 7

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 16/02/2023

[NHỮNG VÙNG ĐIỂM TRŨNG NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN]

Bài 1: NHỮNG VÙNG ĐIỂM TRŨNG NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN Ở 4 & 7 

Cả nhà thân mến,

Những ngày năm 2023, chúng mình bắt đầu chia sẻ đến các bạn loạt bài viết mà chúng mình tìm hiểu được về Những vùng điểm trũng năng lượng tự nhiên, tồn tại sẵn trong tự nhiên, trong vũ trụ, mà nếu biết rõ hơn về chúng và chủ động đón đầu chúng, chúng ta sẽ có thể đi qua được những vùng điểm trũng năng lượng tự nhiên ắt có này một cách an lành hết khả năng có thể.

NHỮNG BÁN CUNG TỪ MI LÊN FA, TỪ SI LÊN DO TRONG ÂM NHẠC:

Nhớ hồi đó đi bắt đầu vô học âm nhạc ở bậc trung cấp Nhạc viện TP.HCM, một trong những điều làm mình ‘không thể hiểu nổi’ nhất, đó chính là sự không đồng đều giữa độ dài các bậc âm thanh cơ bản nằm liền kề bên nhau tạo nên một quãng tám - một tổ hợp căn bản hoàn chỉnh mà bạn nào học nhạc cũng phải ‘quán triệt cho thông’. Có bảy bậc cơ bản: Do - Re - Mi - Fa - Sol - La - Si, hết nốt Si này sẽ lên lại nốt Do ở một chu kỳ cao độ mới. Bảy nốt nhạc quá quen thuộc rồi, nhưng khi ta nhìn vào trong phím đàn piano chẳng hạn, thấy tại sao người ta không làm số phím đen và phím trắng xen kẽ đồng đều nhau cho dễ đánh đàn hơn không, mà lại có hai chỗ chỉ có hai phím trắng liền nhau như vậy? (Hình 1A) Hoặc giả, nhìn đồ thị mô phỏng các cao độ âm thanh trong hình vẽ đi kèm, sẽ dễ dàng nhận ra: Từ Do lên Re, Re lên Mi, mỗi bậc đều cách 2 nấc khoảng cách, trong khi từ Mi lên Fa, khoảng cách chỉ có phân nửa, tức chỉ còn 1 nấc. Tình hình tương tự diễn ra với khoảng cách từ nốt Si lên nốt Do (trên), nghĩa là: nếu như từ Fa lên Sol, Sol lên La, La lên Si, mỗi bậc cách nhau 2 nấc, thì Si lên Do vẫn chỉ có 1 nấc (Hình 1B).

Bên âm nhạc phương Tây gọi một nấc khoảng cách này là một ‘bán cung’. Vì thế mới có khái niệm: các khoảng cách bình thường giữa các bậc âm thanh khác (có 2 nấc khoảng cách giữa các bậc) sẽ tạo thành một nguyên cung bao gồm 2 bán cung. Riêng chỉ có những khoảng cách giữa Mi và Fa, Si và Do, chỉ duy nhất một bán cung mà thôi.

Nói thiệt, hồi đó mình gần 30 tuổi mới đi học nhạc chính thống bài bản, cho nên có một số thứ thuộc lý thuyết, cái đầu ưa lý sự của mình không dung nạp được. Mình thấy… khó chịu với cái bảng mô tả Bảy bậc căn bản của âm nhạc này. Mình nói, tên gọi hay khái niệm của âm nhạc gì gì đều là do con người đặt ra cả mà, sao không… vuốt đều tụi nó lại đi cho con cháu học nhạc dễ tiếp thu hơn không? Cô giáo mình hồi đó cũng thiệt là kiên nhẫn với mình, hihi. Cô nói, không, người ta không thể ‘đặt ra’ bản chất của âm nhạc, mà chỉ có thể nhận dạng, ghi chép, tạo ra ký hiệu phù hợp và các quy ước chung để mọi người dễ nắm bản chất của âm nhạc hơn mà thôi. Còn, bản chất của âm nhạc là của Vũ trụ, của tự nhiên, nhớ nha! Và, cũng nhớ nha, vì thế, với bảy bậc căn bản trong một quãng tám, thay vì [7 bậc x 2 bán cung mỗi bậc] = 14 bán cung, thực chất một quãng tám của âm nhạc được ghi nhận lại CHỈ CÓ 12 BÁN CUNG mà thôi, do cái sự ‘thiếu hụt phân nửa’ ở tại hai chỗ Mi lên Fa, và Si lên Do ấy!

Và nếu bạn gắn số thứ tự vào tuần tự bảy bậc cơ bản này, cụ thể: Do 1, là Re là 2, Mi là 3…, thì Fa nằm ở bậc thứ 4, và Si nằm ở bậc thứ 7! Giờ bạn đã cảm nhận được, thực chất, ngay cả trong những thứ có sẵn, tự nhiên, nguyên thủy trong vũ trụ, nó tồn tại ngẫu nhiên và hoàn toàn không do sự tác động của con người, như cấu trúc các bậc cơ bản trong âm nhạc, thì bậc 4 và bậc 7 vốn đã không ‘bình thường’ như những bậc khác rồi!

Bây giờ, bạn hãy liên tưởng một bậc âm thanh cơ bản này với một chặng phát triển của bạn từ thấp tới cao đi. Trong mỗi chặng này, bạn được giao một loại bài tập/công việc khó. Mà, cùng với kiểu bài khó như nhau, với các chặng khác, bạn còn có được thư thả mọi thứ (2 bán cung) để xử lý. Riêng với bậc 4 và bậc 7, chỉ có phân nửa thôi. Cái gì cũng chỉ còn phân nửa, nên độ ‘cua gắt’ cũng gây mệt mỏi lắm à nha!

NHỮNG ĐIỂM TRŨNG SỐ 4 VÀ SỐ 7 TRONG CÁC CHU KỲ 9 NĂM:

Dọc dài về sau, mình cũng không ngờ có ngày mình được bén duyên với Nhân số học Pythagoras. Và cứ ngỡ ông là một nhà toán học, kỳ tài đã là quá vĩ đại, nào ngờ, mình muốn choáng ngợp luôn khi phát hiện ra: chính Pythagoras là người ĐẦU TIÊN phát hiện ra cái sự ‘không đều nhau’ này trong âm nhạc. Và, là một nhà thần học vĩ đại, Pythagoras cũng đã từng tuyên bố: Vũ trụ này là một, nên cái gì có thể chiêm nghiệm được từ trong tự nhiên hoàn toàn có thể được áp vào ngẫm nghĩ cho đời sống con người.

Bạn đã thấy ra cái gì ‘quen quen’ rồi chứ? Trong chu kỳ 9 năm lặp lại và biến đổi của cuộc đời một con người (Hình 2), Pythagoras cũng khẳng định, năm cá nhân thứ 4 và năm cá nhân thứ 7 vốn là hai điểm trũng sâu nhất trong toàn bộ 9 năm này, và đề nghị chúng ta cẩn trọng.

Cho đến ngày nay, càng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bản chất con người chúng ta vốn là những tổ hợp tồn tại dưới dạng sóng rung và những trường năng lượng với những tần sóng vi tế. Vậy, đã là ‘sóng’, hẳn sẽ có những sự uốn lượn lên xuống theo những dao động nhất định. Mà, đã có sự uốn lượn, hẳn phải có những khi đi lên chạm đỉnh cao về mặt năng lượng, và ngược lại, cũng khó tránh khỏi những lúc phải đi qua những vùng điểm trũng năng lượng tự nhiên. Con số 4 và số 7, vì vậy chính là hai vùng điểm trũng tự nhiên trong năng lượng của vạn vật, theo ý nghĩa này.

Nhìn vào biểu đồ căn bản của Nhân số học Pythagoras (Hình 3) chúng ta cũng có thể hiểu được vì sao những ‘điểm gãy năng lượng’ thường diễn ra ở số 4 và 7. Chín con số của chuỗi số tự nhiên được rải đều theo thứ tự từ dưới lên trên, từ trái qua phải. Thì 1-2-3 đi lên đã chiếm hết ‘quỹ đất’ quy hoạch cho hàng dọc đứng đầu tiên. Vì thế, số 4, bản chất lớn hơn số 3, nhưng vì không còn chỗ để đi lên một cách tự nhiên, đành phải có một cú gãy năng lượng, lội xuống cuối cùng của một hàng dọc mới, làm lại từ đầu. Cũng tương tự, đi từ 4-5-6 là hết quỹ đất quy hoạch cho hàng dọc thứ hai, vì thế số 7 bản chất lớn hơn số 6, vẫn đành phải chịu một cuộc gãy đứt năng lượng, lội xuống cuối cùng của hàng mới thứ ba.

Tuy nhiên, lưu ý là lần ‘làm lại từ đầu’ ở số 7 này còn nặng nề, nhọc nhằn hơn cả ở lần với con số 4, vì bản thân hàng dọc thứ ba này cũng đã là hàng cuối cùng, không còn chỗ để số 7 có thể chần chừ hay vương vấn muốn dừng lại, mà bắt buộc phải đi lên tiếp để hoàn thiện một hành trình tiến hóa cơ bản, là vươn lên 9. Vì thế nếu ở những vị trí số 4 và số 7, bạn vẫn sống bình thường như những thời gian khác, sợ rằng bạn sẽ không đủ năng lượng tự thân để ‘đẩy’ bạn đi lên được một cách bình thường. Điều này nôm na giống như xe đang chạy thì hết đường, phải quẹo qua cái đường mới đầy dốc vậy, phải đề ga mạnh hơn bình thường mới chạy nổi. Hoặc giả, như đang chạy giữa đường thì bị hết xăng, phải đi kiếm chỗ đổ xăng đề pa lại từ đầu vậy. Trong mỗi chu kỳ 9 năm sống của một đời người, sẽ luôn có hai lần phải nỗ lực ‘quẹo cua, đề ga’, ‘kiếm chỗ nạp xăng thêm’ như vậy, nằm ở năm cá nhân thứ 4 và thứ 7.

Ở năm cá nhân thứ 4 (PY4), bạn đã đi rất xa khỏi điểm cao nhất về năng lượng của chu kỳ hiện tại (là năm cá nhân thứ 1), trải qua sự phát triển trực giác và năng lượng tâm linh ở năm 2 và năm nhạy cho việc học hỏi thu nạp tri thức mới ở năm 3, năm 4 thực sự là vùng trũng tự nhiên mà ở đó, năng lượng của bạn buộc phải đi qua mốc thấp nhất, để rồi sau mốc thấp nhất ấy, bạn mới có thể đi lên trở lại. Điều này cũng hết sức tự nhiên thôi, cũng tương tự như một hiện tượng thời tiết mà giờ đây giới khí tượng thủy văn đã đo đạc được, là ngày đông chí (winter solstice), là ngày đỉnh điểm của mùa đông, để sau đó trái đất mới chuyển hướng đi dần về ngày xuân vậy đó.

Cũng tương tự như vậy là năm cá nhân thứ 7. Có điều, năm 7 ‘cua’ còn ‘gắt’ hơn cả năm 4, vì trước năm 4 còn có cả hai năm là năm thứ 2 và năm thứ 3 để ‘chậm lại từ từ’, còn trước năm 7 chính là một đỉnh cao nhỏ là năm thứ 6. Bạn thử tưởng tượng xem, vừa hưởng được trường năng lượng khá cao ở năm thứ 6, ‘đùng một phát’ nhảy thẳng xuống điểm trũng tự nhiên ở năm 7, thật sự mệt lắm à nha!

Còn hơn thế nữa, điểm trũng tự nhiên ở năm cá nhân thứ 7 này còn mang một chức năng kép: thường nhận lãnh những cái ‘đề thi’ khó nhất, lớn nhất trong toàn thể chu kỳ được Vũ trụ rót xuống trong thời kỳ này, nhằm để chúng ta bị đánh văng ra khỏi vùng sống thoải mái, tiện nghi của mình, mà phải tìm thêm cách thức gì đó, để lội cho qua cái cua gắt điểm trũng năng lượng lớn nhất này, mà từ đó mạnh mẽ cứng rắn hơn, mới đủ sức và bản lĩnh leo lên chinh phục đỉnh cao sắp tới. Cột dọc gồm ba con số 7-8-9 còn thể hiện độ chín mùi và cần kíp phải ‘moi ra cho được’ sức mạnh của phần tâm thức, là thể thứ ba ẩn tàng bên trong, là sức mạnh thực sự và lớn lao nhất bên trong mỗi người, mà không phải ai cũng có ý thức đánh thức được nó dậy và ‘kích hoạt’ cho thể tâm thức này phát triển. Vì thế, hãy ghi nhớ, mỗi khi đi qua vùng trũng 4 hay 7, mỗi khi gặp trục trặc, bất ý, thậm chí bệnh tật, tai ách, bên cạnh việc bình tĩnh nhận chân vấn đề và tìm ra cách giải quyết, hãy luôn ghi nhớ thêm một khía cạnh quan trọng: ‘bài thi’ này đến nhắc ta thức tỉnh tâm linh, có phải không?

Nên nhớ, mọi điều trên đời xảy ra đều có một nguyên nhân nào đó, hoặc hiển lộ dễ thấy, hoặc ẩn tàng không thể thấy được. Mọi thử thách, bất ý hay tai ách nếu có đến với bạn trong những vùng trũng 4 và 7 này cũng đều hàm chứa những lý do như vậy. Và cũng vì cái sự ‘trước sau gì cũng phải lội cho qua’ này, mà những bạn nào đang đi vào năm cá nhân số 4 hay số 7 cũng đừng quá lo sợ (vì càng lo sợ, mình càng bớt thông minh đi để nhìn ra những gì cần làm đó, hihi). Chỉ cần bạn đừng quá chủ quan, sống bình thường như những năm bình thường khác, mà hãy sống với một sự tỉnh giác cao độ. Nghĩa là, mỗi ngày mở mắt ra, hãy ý thức: “Ta đang ở vào vùng trũng năng lượng tự nhiên”, để:

- Cố gắng chủ động bồi năng lượng tự thân cao hơn mức bình thường, giống như những ngày mệt bạn cần bồi bổ thêm các loại vitamin vậy đó. Bạn có thể chọn lựa một số những hoạt động gia tăng năng lượng tự thân mà nhà MayQ đã chia sẻ rất nhiều trên trang này cũng như trên kênh YT của chúng mình, như các bài tập hít thở, tập yoga, thể dục thể thao… theo cơ chế luyện tập hàng ngày. Bạn cũng nên chủ động mỉm cười với chính mình đầu ngày, khi nhìn mình trong gương, tập các phương pháp ‘tự ám thị, tự khẳng định’ về các niềm tin và giá trị của bản thân, tập viết các điều biết ơn, năng sống trong sự yêu thương và lòng biết ơn, năng thực hành Ho'Oponopono, năng gửi niệm lành đến mọi người, vạn vật quanh mình…

- Mỗi khi có chuyện gì không vui, không hay, bất ý… xảy đến trong suốt các thời gian này, ta nên ít quạu, hay bớt lo sợ, đau khổ đi. Thay vào đó, ta sẽ hiểu rằng, việc ta sinh ra làm thân con người ở cuộc đời này cũng là một sự đi qua các giai đoạn cần thiết để giải quyết cho xong những cái quả ít ngọt còn sót lại, mà chỉ vào những thời điểm rơi vào ‘vùng trũng năng lượng tự nhiên’ như thế này, thì các điều ấy mới có đủ nhân duyên để kéo tới, ‘đòi nợ’. Đó có thể là những vấn đề về sức khỏe. Đó có thể là những sự ‘đội nón ra đi’ của tiền của, vật chất. Đó thể là những sự bất hòa, rạn nứt trong các mối quan hệ, trong hôn nhân. Đó có thể là những chướng ngại lớn nhỏ trên đường sự nghiệp… Và, vì đã hiểu, nên ta bình thản hơn trước những được mất, nhẹ nhàng hơn trước những bất ý, biết rằng chúng chỉ tạm dừng chân thăm ta những lúc này thôi, rồi sẽ qua đi. Riêng với những rạn nứt trong hôn nhân, ta hiểu đây chính là một đoạn ‘cầu’ ta phải lội cho qua, thì ráng đừng để ‘đứt gãy’ luôn trong các năm 4, năm 7 này. Không phải tự nhiên mà ngay cả tâm lý học phương Tây, qua các nghiên cứu các cặp đôi lâm sàng còn khẳng định, các cặp vợ chồng son, phải qua khỏi năm thứ 7 rồi sau đó mới sẽ có cơ hội sống lâu dài với nhau được! Mà, để làm gì để đừng bị đứt gãy luôn một mối hôn nhân, những người trong cuộc có hiểu biết về ‘những vùng trũng năng lượng tự nhiên 4 & 7’ sẽ biết mình cần làm gì rồi, heng.

- Thêm một lời khuyên chân thành đứng dưới góc độ tâm linh: vì biết chắc chắn, trong các năm thuộc ‘vùng trũng năng lượng tự nhiên’ là năm thứ 4 và năm thứ 7, sẽ không tránh khỏi một số những điều không mấy vui vẻ tốt đẹp, ta nên chủ động chuyển hóa nghiệp thức trước, bằng sám hối các thể loại nào bạn biết, hoặc nghĩ đến. Phương pháp Ho’Oponopono với bốn câu “Tôi xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Cám ơn bạn. Thương lắm.” xứng đáng là một phép sám hối mang tính toàn cầu và phi tôn giáo, ai cũng dễ dàng thực hiện, mà hiệu quả vi diệu. Ngoài ra, nếu bạn đang có duyên đi theo một truyền thống tâm linh nào, miễn nó minh bạch, thiện lành, thì cứ chăm thực hành các phương pháp sám hối theo cách thức của bên bạn. Và quan trọng là, nếu bạn có một đức tin với một đấng Ơn Trên hữu duyên với bạn, hãy toàn tâm toàn ý đặt mình vào dưới sự bảo hộ, chở che của Đấng ấy. Điều này không khác gì những lúc ta như con cua lột, còn mềm oặt yếu ngoe, chỉ biết hết lòng nương dựa sự bảo hộ của Tha Lực thiêng liêng để đi qua giai đoạn yếu ớt này, vậy đó.

Nói luôn, là chăm chỉ thực hành sám hối hoặc hết lòng nương dựa đức tin tâm linh không có nghĩa là những điều bất ý hoặc các tổn thất sẽ không tìm đến bạn. Chúng vẫn có thể kéo đến, tuy nhiên, mức độ tổn hại thực tế trên người bạn đã không còn quá sức nặng nề như lẽ ra chúng nên có vẻ như vậy. Hoặc giả, bạn sẽ thấy, trải qua những cuộc dâu bể ‘lên bờ xuống ruộng’, rốt cục bạn vẫn vượt qua được, một cách nhiệm màu. Hoặc giả, trong một số trường hợp vô cùng hãn hữu, là cho dù bạn vẫn hết sức cố gắng, bạn vẫn có thể đến lúc phải buông tay xa lìa sự sống. Thì đó cũng chính là lúc bạn bước qua bài thi cuối cùng: cảm ngộ được ‘Sắc tức thị Không - Không tức thị Sắc’, rằng không có gì là có thật cả, kể cả những khổ đau, chướng ngại, đau đớn thể xác tâm hồn… bạn đang trải qua. “Vì chẳng có gì để mà Đắc, nên Bồ đề Tát đỏa y theo trí tuệ Bát Nhã Ba La Mật Đa mà tâm không vướng mắc. Vì tâm không vướng mắc, nên không có gì sợ hãi, (và vì thế) xa lìa tất cả điên đảo mộng tưởng (vốn là những thứ ‘trận đồ’ khổ đau, chướng ngại, đau đớn thể xác tâm hồn… đó), và rốt ráo đạt Niết Bàn”. Đây là cốt tủy giá trị về nhận thức từ Tâm Kinh về Trí Tuệ Bát Nhã Ba La Mật Đa, và cái khoảnh khắc bạn phát hiện ra, cho dẫu bạn đang ở đáy của điểm trũng, mà bạn không sợ hãi như bạn tưởng tượng, thì chúc mừng bạn, bạn đã vượt qua một bài thi khó nhất rồi đó. Cái này lúc nào đủ duyên tụi mình sẽ trở lại trong một bài viết riêng.

Vậy, bạn thấy không, cách tốt nhất đối diện với các vùng trũng năng lượng tự nhiên ở các năm cá nhân 4 và 7 chính là tập cách bình thản đi qua chúng với sự tỉnh giác cao nhất và sự phòng bị chặt chẽ nhất. Mình cũng đang ở trong năm thứ 4 nên đang chia sẻ những điều này với các bạn với sự đồng cảm sâu sắc nhất. Các bạn cũng cố gắng lên nha!

CÁC VÙNG ĐIỂM TRŨNG NĂNG LƯỢNG Ở NĂM THỨ 4 & 7 CỦA THẾ GIỚI

Cũng theo quan sát của mình, Pythagoras đã khẳng định, trong khi con người là một ‘tiểu vũ trụ’, thì thế giới là một đại vũ trụ. Vì thế, nếu con người đã có những chu kỳ 9 năm để vận động và biến đổi, thì thế giới này cũng vậy, gọi là các Năm thế giới (World year).

Cách tính Năm thế giới chỉ đơn giản là lấy bốn con số trong năm dương lịch cộng lại, quy về hệ quy chiếu là 9, là xong. Cụ thể, năm 2020 có Năm thế giới là 4, còn năm 2023 này sẽ có Năm thế giới là 7.

Chúng ta nhìn lại, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2020, bệnh dịch đã đổ ra, gây tê liệt trên toàn cầu, dẫn đến vô cùng nhiều những hệ lụy mà mãi cho tới thời điểm này thế giới vẫn còn đang khá vất vả để thích nghi và vượt qua. Vậy, hai năm 2021 và 2022 đã diễn ra đúng theo tinh thần ‘gượng dậy’ và ‘cố gắng nở hoa’ của Năm thế giới thứ 5 và thứ 6, cũng đã chia thành hai chiều hướng phát triển năng lượng khác nhau: một chiều hướng gồm những người cố gắng phát khởi, lan tỏa thật rộng, sâu và đều khắp năng lượng yêu thương và từ bi, bác ái đến muôn người, muôn loài. Nhưng cũng có một chiều hướng ngược lại, không ngừng gieo rắc chiến tranh, chia rẽ, hận thù, hiềm khích…, đúng tinh thần ‘2 cực’ Yêu thương hoặc Hủy diệt của con số 6.

Chúng ta ý thức rõ, càng đi về sau, sự phân cực này càng ngày càng rõ nét. Những ai đi theo hướng yêu thương, tích cực, tử tế sẽ càng ngày càng nỗ lực, gia tăng năng lực và nội lực để gieo và lan tỏa ngày càng được nhiều hơn những giá trị tích cực yêu thương này vào trong bầu năng lượng chung của thế giới. Bởi vì, chưa bao giờ mọi thứ lại rõ ràng như bây giờ: bầu không khí này không còn của riêng ai, tầng năng lượng chung này cũng không còn của riêng một vùng đất nào, hay một quốc gia một cộng đồng nào. Một con người ngã lăn ra bệnh ở một vùng đất rất xa xôi có thể gây ứ trệ nền giao thương, mậu dịch, kinh tế, văn hóa… toàn cầu. Vậy thì, trong bối cảnh này, thêm một ý thức hướng về sự thiện lành, dù là nhỏ nhoi đến độ nào, cũng vô cùng đáng quý, để góp thêm một giọt năng lượng tốt đẹp vào trong bầu không gian chung rộng lớn này.

Những ai đi theo hướng tiêu cực cực đoan có thể đang được dẫn dắt đi theo đúng những thôi thúc của sự phân cực để tàn hoại, ra sức thúc đẩy hận thù, chiến tranh, giết chóc, tàn hại lẫn nhau. Những cuộc chiến tranh, xung đột lớn trên thế giới là những minh chứng rõ nét cho điều này. Và chúng ta cũng đủ tỉnh táo để nhìn ra rằng, sẽ khó có thể kêu gọi suông những con người đang say cuộc chiến tranh này sẽ tự nhiên mà dừng lại, nhất là trong lúc Năm thế giới thứ 7 đang đến. Những biến động bên cuộc chiến tranh giữa Nga – Ukraina đã kéo theo nhiều sự biến động về nền kinh tế toàn châu Âu. Việc người dân châu Âu bất ổn kéo theo nhiều đơn hàng trước giờ gia công tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam mình bị đình trệ. Các đơn hàng xuất đi châu Âu đình trệ kéo theo hàng triệu công nhân các nước này, trong đó có nước mình, mất việc làm… Bạn đã cảm nhận rõ, thế nào là những chuỗi tác động liên hoàn không chừa một ai, một khi để cho năng lượng tiêu cực lấn át, cho dẫu từ một đất nước rất xa xôi ‘có vẻ không liên quan trực tiếp gì đến chúng ta’ chưa?

Thêm vào đó, với đặc thù ‘bài thi khó nhất trong các chu kỳ 9 năm’ sẽ được gửi xuống, chúng ta không loại trừ trong Năm thế giới thứ 7, 2023 này, sẽ có thể xuất hiện nhiều tình huống khó lường, cả về những hiện tượng thiên nhiên, mở rộng ra cho đến muôn mặt đời sống kinh tế văn hóa xã hội…

Nói ra những điều này không phải để ‘hù dọa’ chúng ta cho một bầu không khí chung ảm đạm phía trước, mà là chúng ta cần chủ động ý thức, biết mình nên cần làm gì để chuẩn bị bước qua một Năm thế giới thứ 7 thật an lành trong hết khả năng có thể. Theo đó, việc mỗi người chúng ta cố gắng làm, không cần biết ta đang ở năm cá nhân thứ mấy, đều là:

 • Sống thật khỏe mạnh một cách chủ động bằng cách lên lịch thực hành thể dục thể thao hàng ngày hoặc tối thiểu là xen kẽ cách ngày.
 • Sống thật vui vẻ bằng cách chủ động chọn chế độ sống an vui ngay từ đầu ngày, bỏ qua những chuyện làm mình có thể mất năng lượng, tập trung vào những gì tích cực, có thể cấp thêm năng lượng cho mình. (Ở mục này, có thể tham khảo thêm những gì các bạn ở Năm cá nhân thứ 4 và thứ 7 được khuyến khích làm ở trên).
 • Ý thức, một thái độ sống, năng lượng sống của mình không chỉ có tác động cho bản thân mình, mà có thể góp thêm phần tích cực hơn/tiêu cực hơn cho toàn thế giới, nên năng kiểm soát thái độ sống của mình, để kịp thời ‘thắng lại’ (hãm phanh) những điều bất thiện chưa kịp làm, và chủ động năng làm nhiều hơn nhiều hơn nữa những điều lành, suy nghĩ lành, lời nói lành.
 • Ý thức giúp được ai cứ giúp, trong khả năng và theo khả năng.
 • Mỗi khi có biến động kéo đến, nhớ Bình tĩnh không hoảng sợ. Ghim trong lòng ba giá trị lớn mà Kinh Dịch để lại cho chúng ta:
  1. Trong thuận lợi không lơi lỏng cảnh giác, vì trong thuận lợi luôn ẩn chứa mầm họa.
  2. Trong khó khăn không lo sợ, mà bình tĩnh xuôi theo dòng để giảm thiểu mất sức, mất năng lượng.
  3. Trong tận cùng nghịch cảnh không tuyệt vọng, mà phải biết, tận cùng bế tắc, một dòng chảy mới sẽ hình thành.

Và nhớ một điều tối quan trọng: đại đa số những điều bất ý kéo đến là để đánh thức phần con người tâm linh chúng ta dậy. Vì thế, trong khổ nạn, hãy nghiêm túc nghĩ đến một đấng Ơn Trên nào mình biết, và thấy hữu duyên với mình, và toàn tâm toàn ý phó thác vào dưới bóng che chở của Chư Vị ấy, hết lòng thực hành tất cả những gì hành trình tâm linh cần làm. Và quan trọng hơn, sau này tai qua nạn khỏi rồi, nhất định nhớ duy trì đức tin và thực hành tâm linh ấy, nếu muốn tiếp tục được bảo vệ và trưởng thành dài lâu.

Gửi niệm lành cho tất cả, cùng nhau đi qua năm 2023 thật an lành và nhiều tình thương.

(QH & MayQ Team)

Tags : nhân số học, quỳnh's share, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav