MAYQ 15 NĂM - DỰ ÁN 04: YOGA PHỤC HỒI - THỞ & THIỀN

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 16/10/2023

[Chuỗi dự án hướng về MayQ 15 năm MỘT TRÁI TIM KIÊN ĐỊNH - MỘT CUỘC SỐNG AN HOÀ]

#Dự án 04 hướng đến 15 Năm MayQ Inspiration Group & Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam:

Mở Buổi Gieo duyên Truyền cảm hứng: YOGA PHỤC HỒI - THỞ & THIỀN

10 năm kể từ lúc thành lập trang Quynh Huong Le Do đến nay, đã có biết bao nhiêu hoạt động đồng hành cùng với khán giả trên trang, nhưng xuyên suốt nhất trong hành trình 10 năm ấy, chính là việc chúng mình luôn khuyến khích mọi người bắt đầu và duy trì thói quen thực hành yoga, thiền, hít thở mỗi ngày, để cải thiện và nâng cao sức khỏe thân - tâm cho mỗi người. Bởi hơn ai hết, khi đủ duyên gắn bó với Yoga cổ điển hơn 15 năm nay, mình hiểu và cảm nhận được thật rõ, những lợi lạc mà bộ môn Yoga mang lại cho cuộc sống của mình, đặc biệt là giai đoạn ‘khủng hoảng tuổi trung niên’.

Tìm về Yoga, bên cạnh thân thể khỏe khoắn, thì tâm mình cũng đỡ mệt, cân bằng hơn. Thời ấy, chưa biết đến Phật pháp, cũng chưa biết nương vào Kinh kệ, mình đón nhận mọi thứ đến - đi, mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời mình một cách đầy bản năng. Có lẽ vì thế, mình cũng trải qua giai đoạn ‘khủng hoảng tuổi trung niên’ như bất kỳ ai. Và thật biết ơn, trong những lúc tưởng chừng như năng lượng kiệt quệ đến mức muốn trầm cảm ấy, mình có ‘chiếc phao cứu sinh’ là Yoga. Những động tác Yoga thật chậm rãi với những hít thở thật từ tốn, thật sâu…, những nghiêng đầu, xoay cổ, buông eo, giãn chân, cong mình… Tự nhiên cảm nhận sâu sắc, sao kỳ diệu vậy, cái sự Yoga này nó có thể cùng lúc vừa là ‘chốn xả stress’ lại cùng lúc vừa là ‘chốn sạc pin’ dạt dào? Những kéo căng, giãn cơ dường như cũng kéo giãn ra dần những bực dọc cùng căng thẳng. Để rồi sau một thời tập từ ba mươi phút đến một tiếng, các tế bào trên người như lại được bơm đầy oxy khỏe khoắn, cơ thể được thư giãn, cái đầu dường như cũng bớt nặng đi nhiều.

Chính vì vậy, mà Yoga đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mình, trong suốt 15 năm qua. Và trong hành trình đi qua 10 năm của trang Quynh Huong Le Do, mình cũng đã tạo được khá nhiều dự án, phong trào để khuyến khích, ‘rủ rê’, truyền cảm hứng cho những bạn hữu duyên biết đến Yoga như: Dự án Khởi sự Yoga cùng Quỳnh Hương, Dự án truyền cảm hứng tập Yoga cho tuổi trung niên và cao niên: “90 ngày trẻ khỏe hơn, cân bằng hơn cùng Quỳnh Hương”; cũng như đã có rất nhiều video hướng dẫn các bài tập Yoga, hít thở, thiền,... được đăng lên kênh Youtube Quynh Huong Le Do,... đã được mọi người hưởng ứng và mang lại những lợi lạc nhất định cho mỗi người.

Tuy nhiên, như mình đã chia sẻ qua trong một bài viết về “Lão hóa An lành”, cùng với tuổi trung niên đang đến, mình đã bắt đầu thực sự ngày càng ngấm dần khái niệm ‘lão hóa’ là từ năm nay, ở độ tuổi 49 tuổi tây và 50 tuổi ‘ta’ (tuổi mụ). Có những ngày sáng thức dậy, nghe các khớp tay bắt đầu cứng lại, khó cử động, và mặc dù vẫn duy trì thể dục, yoga… đều đặn, vẫn nghe đau các khớp vai, khớp hông, khớp cổ tay… Nhớ hồi bài viết kỷ niệm tuổi 48, mới năm ngoái chứ mấy, còn ghi cảm thán: Vẫn cảm thấy mình rất trẻ. Haha, được lắm. Vậy là học được thêm được một thực tế nữa: cái sự ‘già đi’, hay ‘lão hóa’ này nó không đến một cách từ từ như người ta đi từ từ xuống dốc đâu nha, mà sụt xuống theo từng nấc thang một. Tỉ như, ta có thể thấy mình vô cùng bình thường, nghĩa là duy trì được sự trẻ trung hoạt bát hay các sinh hoạt vận động bình thường khác vân vân trong khoảng vài ba năm, rồi đột nhiên vào một năm nào đó, đột nhiên những cảm giác ‘bình thường’ trong sự khỏe và trẻ đó không còn nữa. Ta nhận ra, ta đang lại đi tiếp xuống một nấc rồi, về sự trẻ và sự khỏe.

Cùng với những dấu hiệu này, mình quan sát qua Facebook thấy một chị khách cũ của nhà MayQ đăng những tấm hình đầy tươi tắn, yêu đời, tràn đầy năng lượng cùng với việc triển khai ngành học chị rất tâm đắc để được đào tạo, trở thành một huấn luyện viên của nhánh Yoga phục hồi - Thở thiền. Thật sự cái tên “Yoga phục hồi - Thở thiền” làm mình tò mò. Lớp học đó sẽ có gì và nó sẽ khác với yoga cổ điển như thế nào? Và tại sao nhánh “Yoga phục hồi - Thở thiền” này, lại rất phù hợp cho độ tuổi trung niên?

Khi những thắc mắc khởi lên, thì mình nhận được lời mời vào dự thính lớp học của chị, vì chị bảo: “Chị nghĩ rằng, lớp học này phù hợp với những gì mà nhà MayQ đang đi”. Thú thật, ban đầu, mình dự thính với một tâm thế rất dự thính ^^, nghĩa là đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nhưng rồi, từ buổi đầu tiên hòa cùng mọi người các bài tập, mình thật sự thấy thú vị và bị cuốn hút. Nhánh “Yoga phục hồi - Thở thiền” này không trùng với Yoga cổ điển, nghĩa là khi tập bạn sẽ không quá tập trung vào tư thế mà sẽ chú trọng hơn vào việc tập trung vào hơi thở, duy trì kỹ thuật thở. Các động tác chỉ hỗ trợ cho hơi thở nên rất đơn giản, nên ai cũng có thể tập được. Bên cạnh đó, cuối các thời tập thường kết hợp với các bản Mantra với việc kết hợp với âm nhạc với âm thanh có tần số rung động cao, cũng giúp làm dịu hệ thần kinh trung ương, tăng cường hệ miễn dịch, mang đến trạng thái vui vẻ và hạnh phúc.

Chính vì vậy mà sau buổi ‘dự thính’ đầu tiên, mình đã bắt đầu theo lớp đều đặn hơn. Đặc biệt, chứng đau vai gáy của mình dường như cũng đỡ hơn rất nhiều sau vài ba buổi tập, đó thật sự là một lợi lạc mình cảm nhận rõ nhất và thật sự vô cùng biết ơn vì điều này. Cũng từ đó, mình nhận ra, cũng sẽ có rất nhiều trường hợp ở tuổi trung niên đang gặp phải những dấu hiệu về sức khỏe như mình, và mình thật sự mong, sẽ có thêm nhiều người biết đến bộ môn này, để cùng nhau đi qua tuổi trung niên một cách chủ động, hướng đến việc ‘Lão hóa an lành’, như chúng mình đang một lòng hướng đến.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái ‘duyên’ được gặp những ‘lần đầu tiếp cận’ tự nhiên như vậy, cho nên tụi mình muốn gieo duyên cho những người khác, để biết đâu từ lần hữu duyên này, bạn sẽ có bén duyên được với thói quen mới để cải thiện sức khỏe của mình.

Chính vì vậy, Dự án #04 hướng đến 15 Năm MayQ Inspiration Group, và cũng nhân Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, chúng mình quyết định mở một buổi Gieo duyên truyền cảm hứng tập YOGA PHỤC HỒI - THỞ & THIỀN cho 1.000 người thông qua nền tảng Zoom, vào ngày 19.10.2023, từ 5:45 - 6:45 sáng sắp tới đây.

Đối tượng dành cho dự án này là ai:

_Ngày 20.10, chắc chắn phải ưu tiên dành cho phái nữ rồi nè, đặc biệt là những bạn từ 30 tuổi trở lên.

_Mặc dù ngày phụ nữ, nhưng phái nam cũng được khuyến khích nên tham gia nhen.

_Bạn thắc mắc, nếu bạn đã quen với yoga cổ điển rồi, thì thực hành thêm phương pháp “Yoga phục hồi - Thở thiền” này có sao không? Không sao bạn nhen, mọi cái đều bổ trợ nhau, và Yoga Phục hồi - Thở & thiền này sẽ càng trợ thêm cho Yoga cổ điển của bạn được nâng cao thêm nữa, giống như mình đang trải nghiệm vậy. Bạn cũng thử xem sao nha!

LƯU Ý: Buổi gieo duyên này không áp dụng cho các PHỤ NỮ CÓ THAI. Vì phương pháp này áp dụng hơi thở mạnh, thải độc tác động sâu vào các hệ nội tiết và cơ quan nội tạng nhằm đả thông khí huyết và phục hồi sức khoẻ. Các bạn đang trong thai kỳ lưu ý nha.

Chi tiết chương trình như sau:

- Thời gian: từ 05:45 – 06:45, Thứ Năm, 19/10/2023

- Khách mời: HLV Yoga phục hồi Yến Thu

- Số lượng: 1.000 accounts (1 account có thể được dùng cho một nhóm người, một gia đình… cùng tập chung tại một chỗ, với điều kiện chỉ qua 1 máy kết nối)

- Hình thức: qua nền tảng Zoom

- Đây là một buổi cộng hưởng gieo duyên miễn phí, nên bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi tham dự. Tuy nhiên, chúng mình mong, nếu bạn chắc chắn tham gia được thì hãy đăng ký và khi bạn quyết định đăng ký tham gia, bạn cũng phải có trách nhiệm với hành động của mình. Vì buổi này tụi mình giới hạn trong 1.000 suất, nếu bạn đăng ký mà không tham gia, nghĩa là bạn đang lấy đi một suất của người khác rồi, mà nếu xét theo nhân-quả, thì bạn…đang gieo những nghiệp xấu, mà như vậy thì không nên, heng! Đồng thời, đúng 05:00, phòng Zoom sẽ mở để duyệt các thành viên vào, tụi mình cũng sẽ chỉ nhận đúng 1.000 thành viên, nên nhà mình sắp xếp đăng nhập vào phòng Zoom. Tụi mình sẽ đóng phòng khi đủ 1.000 thành viên.

- Tụi mình chỉ chấp nhận một hình thức đăng ký qua form bên dưới thôi, các hình thức còn lại như bình luận dưới bài viết hay nhắn tin vào hộp thư riêng đều xem như không hợp lệ. Và bạn lưu ý phải nhập đúng số điện thoại, trong những trường hợp sai số điện thoại, tụi mình cũng xin phép không giải quyết những trường hợp này nha!

BẠN ĐĂNG KÝ TẠI FORM NÀY NHEN: https://bit.ly/MayQ-YogaThoThien 

Tụi mình xin phép sẽ đóng form khi số lượng đăng ký đủ.

Hẹn gặp những bạn hữu duyên vào buổi sáng 19.10.2023 nha!

Gửi niệm lành cho tất cả,

(16.10.2023 – QH & MayQ Team)

#Yogaphụchồi
#HướngvềMayQ15năm

Tags : gieo duyên, mayq 15 năm, thiền và yoga
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav