‘HỘI CHỨNG THÁNG 8’ Ở NHỮNG NGƯỜI CÓ NHIỀU CON SỐ 8

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 07/08/2023

Mình có một đứa nhỏ trong team, bình thường vui vẻ, chạy việc phà phà, nhưng cứ đến tháng 8 là y như rằng con bé lại có những triệu chứng… khá bất thường, mà mình hay gọi là 'Hội chứng tháng 8'. Cái bất thường ở đây ngấm ngầm trong những suy nghĩ, mà theo con mô tả, thì đó là cảm giác bứt rứt khó chịu, nhiều luồng suy nghĩ xẹt qua trong đầu, kéo theo đó là tình trạng mất ngủ xuất hiện, và từ những điều này làm con bị mất năng lượng, chỉ muốn thu mình trong một góc nhỏ riêng mình.

Mình nhớ hai năm trước, khi mấy cô trò đang ngồi làm nội dung cho loạt quay hình sắp phát sóng, mình nhìn mặt con nhỏ thẫn thờ, cái mệt mỏi hiện lên rõ trên khuôn mặt. Mặc dù con cố tỏ ra mình ổn, vẫn ráng nói nói cười cười với mọi người, nhưng dường như không che lấp được cái sự bất ổn ở bên trong con. Nán lại sau buổi họp, mình hỏi: ‘Con đang có chuyện gì à?”, thì nó mới chịu khai ra: “Hai tuần nay con không ngủ được. Cảm xúc thì cứ lên xuống thất thường nhưng không hiểu lý do tại sao. Nhiều lúc chạy trên đường, nước mắt cứ chảy dài, rồi khóc huhu, ai nhìn vào không biết chắc tưởng đâu bị thất tình. Những ngày đó, con không muốn gặp ai, cũng không muốn làm gì, cảm giác mình như một quả bóng căng tròn, mong manh đến nỗi chỉ cần ai chạm nhẹ một cái cũng có thể vỡ tan. Mà, cái khó chịu nhất là không biết điều gì đang làm mình trở nên như vậy, nên càng bực bội hơn”. Mình nhìn con nhỏ, vừa thương nó, nhưng cũng chưa biết cách làm sao để giúp nó. Ôm ôm nó một cái, bảo: “Thôi con ráng, rồi sẽ qua! Có gì phải ‘la’ lên cho mọi người biết, mà chia sẻ cùng con, nha!”

Tối hôm đó, về nhà, mình suy nghĩ, con nhỏ đang cùng mình nắm nhánh nội dung, mà nếu tâm trạng nó cứ trồi sụt như vậy, thì công việc cũng không ổn, mà bản thân nó cũng không an. Trong những miên man suy nghĩ làm sao để giúp nó, mình đọc tiếp cuốn sách “Không giới hạn”, càng đọc càng thấy phương pháp thanh tẩy bằng Ho’Oponopono sao mà vi diệu quá. Vậy là ngay hôm sau, kết thúc buổi quay hình, mình dẫn con ghé một tịnh xá gần công ty, gửi con dưới sự che chở và gia hộ của Mẹ Quan m. Mình bảo con cố gắng duy trì những thời kinh hằng ngày trong cuốn Khấn nguyện trợ duyên mà con đang đọc, kèm với đó là hãy thực hành phương pháp Ho’Oponopono nói bốn câu thanh tẩy “Tôi xin lỗi/Hãy tha thứ cho tôi/Cảm ơn bạn/Thương lắm” này thử xem sao. Và khi nào mệt quá mà không ngủ được, con mở sẵn clip trên mạng trong những giai điệu của Ho’Oponopono, để lời nhạc cứ êm đềm chạy bên tai con, xem thử ổn không nhen!” Cố gắng nuôi dưỡng từng giọt năng lượng, ngày qua ngày, tháng 8 năm đó cũng qua, rồi nó cũng quay trở lại là một đứa nhỏ vui vẻ, ‘ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc’, năng lượng ổn định hơn. Lúc đó, tụi mình cứ nghĩ, chắc chỉ là một khoảnh khắc cảm xúc nhất thời của con, trùng hợp rơi vào tháng 8.

Một năm sau đó, tháng 8/2021, khi cả nước đang trong thời giãn cách lớn nhất từ trước đến giờ, nguyên team tụi mình làm việc Online. Tụi mình vẫn kết nối với nhau đều đặn mỗi ngày qua những cuộc họp triển khai kế hoạch, công việc cũng chạy đều đều và làm được biết bao nhiêu là những hoạt động cho cộng đồng để giúp mọi người cân bằng Thân - Tâm - Trí, bình an đi qua những ngày khó khăn ấy. Bên cạnh đó, nguyên team tụi mình, dù cách xa nhau trong khoảng cách về địa lý, nhưng vẫn luôn động viên nhau đọc kinh, thực hành các bài tập tăng năng lượng, luyện tập hít thở mỗi ngày. Và chúng mình bình an đi qua những ngày đó.

Mãi cho đến cuối năm, thông thường công ty sẽ có một buổi ngồi lại nói chuyện riêng giữa Ban giám đốc với từng thành viên, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn, đồng thời cũng đánh giá về công việc cũng như những định hướng cho thời gian sắp đến. Lại là đứa nhỏ mình kể trên, nó cười cười: “Mém nữa, là con viết đơn xin nghỉ việc trong tháng 8 rồi. Cảm giác y chang một năm trước, bức bối khó chịu. Cảm nhận rõ bên trong con có hai con người, hai luồng suy nghĩ, mà chỉ cần con không chủ động ý thức kéo con về tích cực, thì con người tiêu cực kia sẽ trỗi dậy, làm con mệt mỏi và muốn dừng lại tất cả mọi thứ”. Lúc này đây, mình mới thật sự nghiêm túc để ý đến chuyện này. Vì nếu xảy ra một lần thì có thể là ngẫu nhiên, nhưng nhiều hơn số đó, lại trùng ngay khoảng thời gian cụ thể đó, thì chắc chắn, phải có điều gì nằm đằng sau.

Thời điểm này, tụi mình cũng đã có khoảng thời gian dài gắn với Nhân số học, cũng đã nghe qua rất nhiều câu chuyện trong lớp cấp độ 2, nên việc ‘chẩn bệnh’ cho con trở nên dễ dàng hơn. Mình hỏi: “Vậy con đã biết vấn đề của mình ở đâu chưa?”. Nó cười: “Dạ biết chớ! Con có tới sáu con số 8 (là vầy nè: 888888) ‘lộng lạc’ đang nằm ở trong Biểu đồ tổng hợp khi điền họ tên của con vào ngày tháng năm sinh của con luôn đó!!!”

(À, ở đây, cũng xin nhắc lại cho những ai chưa có khái niệm gì về Nhân số học đang đọc bài này nha: Con số 8, nó mang hai nghĩa: tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào ‘chủ nhân’ sở hữu nó. Có nghĩa, nếu bạn sống tích cực, biết đẩy mình về phía trước, thực hành tu tập…, thì số 8 sẽ là con số của trí tuệ, có khả năng mở mang trí bát nhã của bạn. Ngược lại, nếu bạn sống một cách bản năng, thì những con số 8 này sẽ khiến bạn bứt rứt mãi không thôi, khiến bạn có cảm giác cô độc, khó chịu và cực kỳ nhạy cảm. Vậy nên, người càng nhiều số 8, nếu sống bản năng thì sẽ càng mệt mỏi, bồn chồn, bứt rứt khó chịu).

Trở lại câu chuyện trao đổi giữa hai cô trò ở trên, cô bé có nhiều con số 8 này giải thích thêm: “Nhưng năm nay, con đã miên mật thực hành đọc kinh, thực hành Ho’Oponopono và biết cách tự vực mình dậy mỗi khi cảm xúc đi xuống, thì con thấy con người tích cực trong con mạnh hơn, đủ để con vượt qua được giai đoạn khó khăn đó. Mặc dù, cũng không tránh khỏi một vài giây phút yếu lòng, nhưng so với một năm trước, con đỡ hơn nhiều”. Và cũng chính từ hôm đó, mình chính thức để ý vụ những người nhiều số 8 cùng với những triệu chứng tiêu cực trong sóng rung tháng 8.

Những ngày gần đây, nhìn lịch cũng đã bắt đầu về cuối tháng 7, cứ mỗi lần nhìn con nhỏ là mình vừa mắc cười vì ‘tháng trở chứng’ của nó lại sắp bắt đầu, và cũng thật tò mò vì một năm qua con đều đặn thực hành đọc kinh, sám hối như các cách mình hướng dẫn, được thấm đẫm những trường năng lượng lành trong mỗi chuyến đi, không biết tháng 8 đến, điều gì đang đợi con. Mình cũng muốn biết, những phương pháp mình vừa kể có đủ mạnh để ‘bảo hộ’ cho con vượt qua cái tháng đặc thù này một cách êm đềm, hay là những cảm xúc ấy vẫn đến, nhưng con sẽ đón nhận nó một cách khác hơn, khi đã có tu tập.

Hôm bữa, khi vừa xong thời thiền hoàng hôn tại lớp Cấp độ 2 ở Đak Lak, mình khều con nhỏ hỏi: “Cái này cô hỏi để mình theo dõi thử nha, chứ cô thiệt quan tâm về tháng 8 sắp tới của con ghê!” Nó cười haha, kêu: “Vậy mà con định quan sát thêm rồi mới kể cô nghe. Chứ con thấy bắt đầu có cảm giác hai luồng suy nghĩ xuất hiện rồi! Có điều chắc được mọi người nhắc hoài, và mình càng ý thức để ý hơn về nó, hy vọng năm nay ‘xóa được lời nguyền’ tháng 8”. Mình bảo: “Ừ để xem. Chứ cô cũng tò mò ghê, haha!”

Và, có một điều thú vị là, sau cuộc trò chuyện đó, trong ngày học tiếp theo ở Lak, có khá nhiều bạn học viên cũng có nhiều số 8 trong biểu đồ cũng thừa nhận rằng, các bạn bị những con số 8 này ‘hành’ cho mệt mỏi quá trời. Có bạn thú nhận, “Cảm xúc trong em lúc nào cũng khó chịu, trước giờ không hiểu vì sao, tới chừng biết đến Nhân số học thì mới nhận ra, À, thì ra tại vì mình có quá nhiều con số 8!” Có bạn thì bảo “Đôi khi cảm giác mình như bị rối loạn lưỡng cực, không kiểm soát được cảm xúc của bản thân”. Và cũng có bạn mô tả những hội chứng y chang cô bé trong ekip mình, lại còn dặm thêm câu: “Cứ đến tháng 8, là em vô cùng khó chịu, năng lượng yếu xìu, lê lết qua ngày”. Mình nhìn sang con nhỏ đang ngồi bên kia, nó cười: “Hóa ra, con không phải là người bất thường, mà có những con người tương tự, đang trải qua những cảm giác tương tự con”. Và điều này chính là cảm hứng để cho bài biết này ra đời, để những ai đang có quá nhiều số 8 mà cảm thấy lòng không an, bồn chồn khó chịu, cô độc thì bạn sẽ thấy bạn không một mình, mà có rất nhiều những trường hợp tương tự xung quanh.

Những cảm xúc mình liệt kê trên, nếu bạn không ý thức thay đổi và chuyển hóa chúng, thì lâu ngày dài tháng nó sẽ trở nên nặng hơn, thậm chí một vài học viên trong các lớp Quản trị cuộc sống của Thân - Tâm - Trí nhiều bạn cũng từng phải đi khám chữa tâm lý, điều trị trầm cảm…, nhưng vẫn không ổn.

Dưới góc nhìn của Nhân số học, nói để bạn hiểu một chút giá trị của con số 8, cùng với ‘tính chất hai mặt’ của con số này. Là vì theo Nhân số học, con số 8 là một con số của sự phát triển tâm linh khá đầy đặn, viên mãn rồi. Hơn nữa, theo Nhân số học Pythagoras, con số 8 còn nằm ở đầu mút cuối cùng của trục Tâm thức, nên nó hàm chứa tiềm năng về trí tuệ bát nhã (wisdom) rất cao. Nhưng vì bản thân nó là một con số chẵn, vuông vức, lại còn mang ý nghĩa của hai lần 4 (4 x 2), nên mọi cái đủ đầy này sẽ lại chính là hai lần lớp vỏ cứng chắc bao bọc bốn bề xung quanh những người có con số 8, làm cho họ rất khó vượt ra khỏi ‘vùng an toàn’ của mình. Nếu bạn chỉ có 1-2 con số 8, thì cũng khá là ổn đi nếu bạn chủ động sống tích cực và năng nổ. Tuy nhiên, việc có quá nhiều con số 8 (từ ba con số 8 trở lên), nó gần như làm cho bạn bị ‘đầy cứng’, bị ‘kẹt’ trong chính tiềm năng mở mang trí tuệ bát nhã của mình, khiến cho bạn không mở được kho tàng trí tuệ nằm sẵn tận sâu trong lòng bạn, mà ngược lại, nó càng hành bạn bứt rứt thôi rồi, cái này nói ví von, giống như kiểu “có cả kho vàng (trí tuệ) trong nhà mà không biết đem ra dùng”, nên căn thức cảm thấy không yên, cứ bứt rứt giục ta phải thực hành thiền tập, tu tập để ‘moi’ cho ra được kho báu lớn này vậy đó!

Nhưng, vì sao việc thiền tập và tu tập sẽ giúp giải quyết cho cái sự ‘quá nhiều con số 8’ như vầy?

Những ai có nghiên cứu qua thiền tập sẽ biết, tâm trí con người thường bị lao xao bởi vô vàn luồng suy nghĩ đan xen cài cắm rối rắm. Những luồng suy nghĩ này thuộc tư duy lý tính, tức thuộc về não trái, cũng chính là thứ cản trở con người ta thanh thản và an lạc nhất. Vì vậy, khi thiền tập, chúng ta buông xả mọi suy nghĩ, chỉ tập trung quan sát hơi thở, thì lúc đó, bao nhiêu cái luồng quay cuồng của những sự ‘quá thừa’ các con số nói chung, đặc biệt là các con số nằm thuộc trục tâm thức, như con số 2, số 5, số 8…, đều được lắng tĩnh xuống hết. Nói nôm na, việc tĩnh tâm này giống như ta đang thực hành ‘nhổ’ bớt đi cái sự dư của những con số thuộc tầng tâm thức này vậy, khiến cho tâm ta trả được về 0. Mà ở chốn 0, thì hẳn nhiều bạn biết rồi, đó chính là chốn ‘Không giới hạn’ - Zero Limits, cũng chính là Cõi Không được nhắc đến trong Bát Nhã Đa Tâm Kinh đó mà. Và cũng ở đó, trí tuệ ta ngày càng được mở mang, là vì vậy. Nói đến đây, lại nhớ đến mấy câu trong khổ đầu tiên, bản Kinh Từ Ái: “Hằng mong người an tịnh - Trí tuệ càng hiển minh…” Bây giờ, bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa vi diệu nằm đàng sau những câu kinh kệ giản dị này rồi chứ 😊

Việc đọc kinh kệ cũng mang lại những giá trị tương tự. Vì khi bạn đọc kinh, đặc biệt là khi bạn đọc đến thuộc lòng những bài kinh, đến không cần phải nhìn vào sách mà tự nhắm mắt đọc thuộc lòng (gọi là ‘Trì kinh’), thì lúc bấy giờ, độ tập trung cao độ của bạn (gọi là ‘nhiếp tâm’) cũng sẽ tương tự bạn đang thiền định. Tâm trí bạn không lao xao vòng quanh bởi nhiều ý nghĩ gây cảm giác bứt rứt cho bạn nữa, mà chỉ tập trung vào lời kinh, câu kệ, đó sẽ làm cho tâm bạn an tĩnh hơn nhiều. Thêm vào đó, bản thân nội dung câu kinh, lời kệ cũng mang năng lượng đặc biệt (nói dễ hiểu hơn là có ‘thần lực’ nhất định) sẽ giúp cho bạn tẩy tịnh được nhiều hơn những rối rắm bất an trong lòng. Vậy, mở rộng ra, khi bạn ‘trì’ bốn câu ‘thần chú’ về tình yêu thương, biết ơn và xin lỗi của phép thanh tẩy Ho’Oponopono, tác động cũng tương tự, nhen! 😊

Tháng 8, nói thế nào cũng là một con số 8 hết sức rõ nét, kéo dài trong suốt ba mươi ngày. Nói một cách nào đó, nó càng ‘cộng thêm’ giá trị dư dả cho cái sự ‘vốn đã quá nhiều’ con số 8 ở một số người, vì thế sẽ càng làm cho các bạn này rơi vào tâm trạng ‘cực đoan’, như đứa nhỏ trong team mình, hay một số các bạn học viên của các lớp tụi mình. Và, khi cùng nhau cởi mở nói ra những ‘triệu chứng’ này, cùng nhìn về nó một cách thông cảm, thấu hiểu và yêu thương, thay vì âm thầm chịu đựng một cách khó chịu, chính là bước đầu tiên trong việc nhận diện và hóa giải cái ‘Hội chứng tháng 8’ này, các bạn nhen!

Với những trường hợp như vậy, mình hay bảo mọi người, hãy dành thời gian từ 15-20 phút trong ngày, thử tĩnh tâm ngồi yên, chỉ tập trung quan sát hơi thở, để cho quá nhiều xôn xao nhảy múa trong tâm trí được dịp tĩnh lại. Bên cạnh đó, hãy tập trung đẩy năng lượng của mình ở mức ổn định thông qua các bài tập Biết ơn, thiền Ho’Oponopono, đặc biệt là thực hành tu tập đọc kinh, sám hối phù hợp với Đức tin của bạn. Những điều này đang từng bước, từng bước hướng bạn về chiều tích cực của con số 8. Thêm vào đó, những người nhiều con số 8 nói riêng và nhiều con số trục tâm thức (2-5-8) nói chung còn được khuyến khích năng thực hành vận động thể chất, tập luyện thể dục thể thao, năng hòa mình vào môi trường thiên nhiên, đi chân trần trên nền đất thô, thường xuyên nhúng mình dưới ánh nắng của mặt trời ban mai, đắm mình trong những làn nước thiên nhiên mát lành, như tắm biển, tắm suối, tắm thác… Những điều này chính là những hoạt động của trục thể chất (1-4-7) vốn sẽ giúp kéo cân bằng bớt cái sự quá ‘nặng’ của trục tâm thức, cụ thể ở đây, là quá nhiều những con số 8. Thêm nữa, năng lượng mạnh mẽ của đất mẹ, của ánh sáng mặt trời, của nước tự nhiên… cũng sẽ giúp được bạn rất nhiều. Khi tháng 8 tới, những điều này càng được ưu tiên dành thời gian thực hiện, các bạn nhen!

Mình biết, những điều này sẽ không thể làm mất đi hoàn toàn những cảm xúc, và những sự ảnh hưởng của việc quá nhiều con số 8 mang lại. Nhưng ít ra, chúng sẽ giảm thiểu tối đa những cảm xúc tiêu cực, chênh chao cứ chợt đến chợt đi, làm bạn bứt rứt khó chịu. Bạn thử nha! 🙂

Vậy, nếu bạn ngẫu nhiên cũng là một con người có nhiều con số 8 trong ngày tháng năm sinh, hoặc trong họ tên bạn ngẫu nhiên lặp lại quá nhiều những chữ cái: H, Q, Z…, và bạn cũng phát hiện ra… bạn có những triệu chứng tương tự những gì tụi mình kể ở trên, thì việc hiểu và nghiêm túc thực hành các phương pháp như tụi mình chia sẻ là một điều thực sự nên làm. Và, quan trọng hơn nữa, bạn cần ý thức rõ: bạn muốn là một người có nhiều con số 8 trong trạng thái bồn chồn, bứt rứt, cô độc; hay bạn sẽ là một người nhiều số 8 đầy tích cực và uyên bác - Tất cả đều do chính bạn chọn lựa!

Gửi Niệm lành cho tất cả những ai có nhiều con số 8, vững vàng đi qua những sóng rung của số 8 một cách bình lặng, và chạm đến những tầng sâu về nhận thức của trí tuệ bát nhã mà con số này mang lại nhen. Đặc biệt là khi tháng 8 đang đến 🙂

(21.07.2022 - QH & MayQ Team)

Tags : ngẫm và ngộ của quỳnh, nhân số học, thay đổi cuộc sống với nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav