CON SỐ 4 HOẶC 8: NHỮNG BÀI THI VỀ SỰ ‘VƯỢT SƯỚNG’, BƯỚC KHỎI VÙNG AN TOÀN

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 13/03/2023

Bài viết này có lẽ sẽ làm… mích lòng không ít người, trong đó có thể có cả những người quen, người thân của mình. Thôi kệ, nếu bạn có đọc phải bài viết này, và bạn hoàn toàn không có những đặc điểm mà mình sắp sửa viết ra đây, xin hãy chỉ đơn giản nghĩ rằng, ta hẳn đang nằm trong số 10% ít ỏi không bị lực cản của con số 4 và 8 tác động, mà chỉ hưởng được những điểm lợi lạc của hai con số ‘ngon lành’ này mà thôi. Chúc mừng bạn.

Còn, nếu quả thật bất kỳ ai hữu duyên đi ngang qua bài viết này, thấy có cái gì đó ngờ ngợ, quan tâm, thì sau khi đọc, thấy có phần nào đó ‘quen quen’, sao cũng đúng đúng với mình, xin hãy bỏ thêm chút thời gian mà cân nhắc thêm cho thiệt kỹ. Vì, bài viết này nằm trong hạn mục ‘chần chừ mãi mới viết’ của mình. Không phải nó có cái gì quá cấp bách hay quá nhạy cảm, đáng sợ như một vài con số cụ thể khác. Mà bởi vì, chính cái sự ‘không có gì quá đáng sợ’ diễn ra suốt cuộc đời của những con người mang những con số này, khiến những người ấy có khi cả đời sống trong sự làng nhàng, trì hoãn, nấn ná mãi trong vùng hưởng thụ sự sung sướng, an toàn, mà mãi không chịu tiến về phía trước như bạn nên làm. Nói nôm na, bài học của những người có con số 4 hay 8 chính là những bài thi về sự ‘Vượt sướng’.

Ở đây, trước hết chúng mình xin mô tả kỹ những con số 4 và 8 mà chúng mình đề cập được thể hiện rõ ràng nhất ở những vị trí sau đây nha:

- Hoặc bạn có ngày sinh cộng lại thành 4 hay 8. Cụ thể: bạn sinh ngày 4, 22, 31, hoặc 8, 26 (lưu ý: những con số 4 đi từ 13, hay 8 đi từ 17 không được tính trong nhóm này). Bài viết này không bàn đến những ngày sinh ngẫu nhiên có mặt các con số 4 hay số 8 nhưng cộng tổng lại ra con số khác, ví dụ: 14, 24, 18, 28…

- Bạn sinh vào tháng 4 hoặc tháng 8.

- Bạn có năm sinh cộng lại ra số 4 hoặc 8. Ví dụ: 2002, 2011, 2020 (4); 1979, 1988, 1997, 2006, 2015 (8)… Ở đây lại cũng không tính những con số năm sinh cộng lại có thể ra thành 13 = 4 hay 17 = 8, nó lại nằm trong những nhóm đặc tính khác, sau này đủ duyên mình có bài viết sau.

- Bạn có con số chủ đạo là 4 hoặc 8.

- Bạn có con số chủ đạo là 11 (cái này cần giải thích hơi sâu xa một chút. Theo hệ thống Giải tích Mandala mà nhà MayQ chỉ triển khai nội bộ cho các học viên lớp cấp độ 3 và 4, thì đại đa số những người có con số chủ đạo 11 sẽ có nhân Mandala, con số quan trọng nhất tiết lộ nhân thân của bạn, chính là con số 4. Mở rộng ra, những ai có con số chủ đạo bên NSH Pythagoras là 4, đại đa số họ có nhân Mandala là 8 ^^ Full combo 4-8 như vậy luôn, nha!)

Trên đây chỉ mô tả ra mức tối thiểu và rõ ràng, dễ thấy nhất mà những con số 4 và 8 này lộ diện. Chứ còn cũng theo hệ thống Giải tích Mandala tụi mình đã đề cập ở trên, được xây dựng trên giá trị của hệ thống Tarot cổ chỉ xét trên 22 ẩn chính, một biểu đồ Mandala thể hiện thân phận một con người có đến 13 Nhà với nhiều công thức cộng trừ phức tạp hơn bên Nhân số học Pythagoras, thì không loại trừ khả năng những con số 4 hay 8 này không nằm lộ ra ngoài ngày, tháng hay năm sinh hoặc con số chủ đạo, nhưng chúng sẽ có thể thấp thoáng đâu đó trong những Nhà còn lại. Mà, nhiều khi các Nhà này lại ở ngay các vị trí chủ lực, ảnh hưởng rất mạnh đến cuộc đời bạn, tạo nên những cá tính mạnh trong cuộc sống bạn không kém gì các con số hiển thị rõ nét ở trên cả. Vậy mới đáng nói.

* VỀ CON SỐ 4:

Theo khung cơ cấu vị trí các con số trong Nhân số học Pythagoras, chuỗi số tự nhiên chỉ bao gồm 9 con số, được đi theo Quy luật số 3, được thể hiện trong khung cơ cấu sắp xếp thứ tự các con số theo mô hình từng chuỗi ba con số một lần (hình). Thứ tự các con số được rải lần lượt từ dưới lên trên, trái qua phải. Về mặt giá trị, khi bạn có con số 4, con người tâm linh sâu thẳm trong bạn đã lần lượt vượt qua được con số 1,2,3. Theo logic, số 4 lẽ ra sẽ có vị trí nằm trên số 3, nhưng vì khung cơ cấu mỗi hàng chỉ có 3 thôi, vì vậy, số 4 đành rẽ hàng, đi xuống lại tuốt tầng dưới cùng để tạo ra một hàng dọc mới. Vì thế, số 4 tuy lớn hơn số 2 và 3 thật, nhưng nó lại đang trở lại với trục ngang thể chất, rất mạnh về những gì có liên quan đến mặt ‘đời’, như chuyện thích ăn ngon, mặc đẹp, hưởng thụ vật chất… Nhưng số 4 nếu không nhận ra giá trị thật sâu hơn của mình, cũng sẽ dễ bị cột chặt vào trong tầng vật chất, kéo người ta mãi mải mê với những thú vui vật chất mà khó thể nào nhấc mình lên được để đi được lên những tầng thức cao hơn, phát triển con người tâm linh của họ được xa hơn.

Bởi vì một thế mạnh lớn lao của những con số 4 là sự vững vàng, đảm bảo về mặt vật chất! Nói nôm na, bạn rất dễ được ‘sướng phần thân’, sinh ra trong gia đình khá giả, khiến bạn chẳng cần phải lo nghĩ chuyện cơm áo gạo tiền. Mà thậm chí, ngay cả khi bạn sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có, thì bạn cũng đủ phước để được bao bọc cho cơm no ấm áo, chẳng cần phải sợ đói, ít nhất là trong khoảng 30 năm đầu tiên của cuộc đời. Ngoại trừ một số bạn nào có đi kèm trong ngày tháng năm sinh một số con số đặc thù khác, chúng sẽ có thể có những tác động qua lại khiến cho ‘phước sướng phần thân’ từ con số 4 này của bạn bị tác động, sứt mẻ ít nhiều, còn ngoài ra, đại đa số các bạn sẽ luôn hưởng ‘bài thi sướng’ như vậy dài dài. Một số ít người có sự lặp lại của nhiều con số 4 trong ngày, tháng, năm sinh còn mang những thân phận rất đặc thù, là mạng quân vương, là dạng làm vua, làm những nhà lãnh đạo cao cấp trong các chính quyền nữa.

Là vì bạn biết sao không, con số 4 thể hiện một sự vững chãi. Bạn thấy đó, đại đa số những chiếc ghế bình thường nào cũng thường tồn tại dưới dạng 4 chân, tạo nên một hình vuông vức đều chằng chặng. Một chiếc ngai vàng cũng sẽ có 4 chân. Vậy, ngoại trừ những vị quân vương mang thân phận đặc thù, phạm vi bài viết này xin phép không lạm bàn đến, còn lại, những ai mang những con số 4 như đề cập ở trên sẽ luôn được hưởng phước từ sự vững chãi này. Và, phải nói ngay và luôn, phước này cũng không phải do ân sủng từ trên trời rơi xuống. Chúng là phần quả ngọt bạn đã nỗ lực gieo trồng từ trong nhiều đời kiếp sống trước đây, khi tới chương đời này, thì nhân duyên đủ tụ hội, bạn được hưởng. Vậy, nói nào ngay, bạn xứng đáng được hưởng những quả phước ‘sướng phần thân’ tròn đầy ấy.

Tuy vậy, cái gì cũng có hai mặt. Con số 4 đều chằng chặng, vuông vức vô hình chung lại tạo nên một loại ‘hộp kín’, một loại tháp ngà, nhốt chặt những ai có con số 4 ở mãi trong vùng hưởng thụ ấy. Vì thế, sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy, vì sao rất nhiều người mang con số 4 ở những điểm chúng mình liêt kê ở trên sẽ khá thụ động trong hành trình sống. Nếu muốn nói rõ hơn một chút, thì sự thụ động này có thể diễn ra ở một vài mức độ:

- Hoặc bạn khá lười trong bất kỳ hình thức vận động nào, kiểu được cưng chiều quá mức, không cần động tay nhấc chân gì cũng có người cơm bưng nước rót, nên cứ thế càng ngày càng ù lì ^^

- Hoặc bạn thấy mình khá chậm chạp trong việc suy nghĩ, đưa ra các quyết định, đặc biệt là những quyết định về sự thay đổi mang ý nghĩa tích cực hơn cho cuộc đời mình. Hoặc bạn thấy mình khó mà tập nên những thói quen mới, đặc biệt là những thói quen đòi hỏi sự cần mẫn, kỷ luật cao.

- Hoặc bạn khá năng nổ trong các hoạt động có liên quan đến đời sống vật chất, như học tập (lúc nhỏ), vận động, đi làm (lúc lớn), rất giỏi làm ăn, giỏi kiếm tiền từ rất sớm, rất mặn mà việc hưởng thụ vật chất… Nhưng bạn sẽ không thích ai đó nói những việc xa xôi hay ‘cao siêu’ hơn, chẳng hạn không muốn bàn về các giá trị tâm linh, chủ động tâm niệm “sống trên đời làm người tốt đủ rồi”.

- Và vân vân…, sẽ còn có thể thêm nhiều biểu hiện sự thụ động, ù lì trong nhiều khía cạnh vi tế khác nhau.

Vấn đề là, con người ta đến cuộc đời này chủ yếu là phải học những bài học, thi những bài thi, để đi dài hơn trên con đường tiến hoá. Vì thế, nếu bạn cứ mãi cố thủ trong chiếc tháp ngà, chiếc hộp kín giới hạn của sự an toàn, của độ hưởng thụ những môi trường dễ chịu cũ, những thói quen cũ, những nếp sống cũ…, thì Vũ trụ cũng sẽ không để mãi cho bạn yên thân trong những vùng hưởng thụ đó mãi được. Với đại đa số những người có những con số 4, trước sau gì sóng gió cũng có lúc bắt đầu nổi lên, quăng bạn ra khỏi vùng an toàn. Nói nôm na, cái túi phước của mình mang theo khi đến cuộc đời này, nếu ta cứ mãi ngồi im mà hưởng dụng, mà không chịu tái tạo hay chủ động tạo ra cái mới, túi phước ấy rồi cũng sẽ có ngày vơi đi. Để rồi một lúc nào đó, mức phước trong túi chạm xuống mực báo động, là lúc chúng ta có khả năng rơi vào khổ nạn. Và, bởi vì phước là phước phần thân, nên những tai hoạ hay sóng gió kéo tới cũng thường rơi vào đường vật chất hay thể chất.

Đó có thể là sự sạt lún khối tài sản bạn tưởng sẽ hưởng tốt cả đời. Đó có thể là những cuộc làm ăn thất bại khiến bạn muốn sạt nghiệp. Đó có thể là những tai hoạ ‘tai bay vạ gió’ khiến tiền tài của bạn đội nón ra đi… Bên cạnh đó, đó có thể là những thử thách nặng nề về thân thể chất, chính là các vấn đề về sức khoẻ. Đến lúc đó, bạn nhận ra, cho dù ngồi trên đống tài sản khổng lồ mà không còn sức khoẻ, thậm chí không còn tính mạng, bạn cũng khó mà hưởng thụ được nữa.

Vấn đề là, những sóng gió hay thử thách này, chúng thường không đến ở một giai đoàn sớm của cuộc đời, mà thường kéo tới sau tuổi 30, thậm chí, đôi khi túi phước của một con người quá dày, có thể chỉ mãi tới sau 40, 50 hay 60 tuổi, thì những sóng gió này mới xuất hiện. Mà, hỡi ôi, một con người vốn đã cả đời quen với sự sung sướng, êm đềm, hưởng thụ, một khi sóng gió tới, ở một thời điểm quá sức muộn màng của cuộc đời, liệu bạn còn trở tay kịp không? Rất nhiều bạn học viên thuộc dạng này tìm đến các khoá học Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ trong tình trạng chới với như vậy.

* VỀ CON SỐ 8:

Trong biểu đồ phân bổ thứ tự các con số của Nhân số học Pythagoras, số 8 nằm ở một vị trí vô cùng ‘danh giá’, là đỉnh chóp của Mũi tên dọc dài trục Siêu thức: 2-5-8, đồng thời cũng nằm chính giữa trên hành trình phát triển tâm linh cao nhất của một chặng hành trình phát triển: 7-8-9. Như vậy có thể ngẫm rằng, bất kỳ ai có những con số 8 theo những dấu hiệu liệt kê ở đầu bài hẳn đã trải qua một hành trình phát triển tâm linh khá hoàn chỉnh, nói nôm na là trong con người họ đã hội đủ gần như những giá trị tâm linh hoàn hảo. Tuy vậy, chỉ có những ai chịu khó bỏ tâm sức ra thực hành đánh thức, nuôi dưỡng và đào sâu các giá trị tâm linh thì mới nhận thức ngày càng rõ giá trị tâm linh luôn có sẵn trong con người mình. Còn lại, họ chỉ có thể đạt được một giá trị rõ lộ bên ngoài, là sự bảo chứng cho tài lộc, nói cho dễ hiểu là cực sung sướng phần thân, mà mình hay nói vui, giống như có Ông Thần Tài đứng gia hộ cho một bên vậy.

Nói vui như vậy, nhưng nếu bạn chịu khó phân tích dưới góc độ logic, cũng thấy nó vô cùng hợp lý. Con số 8, gạt ra ngoài mọi yếu tố tâm linh, nó chính bằng 2 lần con số 4, tức 4 x 2 = 8. Vì vậy, những gì thuộc về ‘phước báu phần thân’ ở những người số 8 được đảm bảo cao và vững chãi hơn người có con số 4 gấp 2 lần! Cho nên, trong khi những người có số 4 vẫn phải lo sợ một giai đoạn có khả năng ‘bị cạn phước vật chất’ khiến họ có thể bị sa xuống, thì những người có con số 8 thậm chí còn ít khả năng chịu nguy cơ này hơn nữa! Mặc khác, vì có sẵn độ thông tuệ của một tâm hồn phát triển hoàn hảo về tâm linh khiến trực giác họ rất tốt, tiếc thay, vì không có duyên phát khởi thực hành chuyên cần để nuôi dưỡng phần con người tâm linh đi về hướng tuệ giác, phần trực giác này đại đa số thời gian sẽ được họ rót vào việc làm ăn, kiếm tiền, nghĩ kế hoạch phát triển cho công việc làm ăn họ ngày càng mở mang, thịnh vượng. Điều này thể hiện rõ nhất ở những con người có số chủ đạo là số 8. Còn số 8 ở những vị trí còn lại (ngày sinh, tháng sinh, năm sinh…), bên cạnh khả năng làm ăn (mà họ đều có, chỉ do họ có đủ ‘vượt tính ù lì’ để tự đẩy mình đi theo công cuộc làm ăn đó hay không mà thôi), sẽ dễ thấy hơn ở việc họ thường được sinh ra trong gia đình có điều kiện, sự sung sướng về mặc vật chất đảm bảo cho họ cả đời không phải lo nghĩ chuyện tiền nong…

Mà, lại cũng nhắc lại một ý cũ. Con người ta được Vũ trụ gửi xuống đời này đâu phải chỉ để ngồi yên, hưởng thụ cả đời, rồi đi về, trong hành trang mang theo về mặt tinh thần hay tâm linh không được mảy may chút thu hoạch hay tiến bộ nào? Vì thế, chắc chắc trong đường đời của những người có con số 8 hẳn vẫn sẽ không tránh khỏi những lúc thọ khổ. Tuy vậy, đại đa số những người có số 8 lại được ‘bảo kê’ về mặt vật chất, nói nôm na, thành trì hai lần chiếc tháp ngà bọc họ quá kín kẽ, nạn về vật chất khó thể đánh gục họ được. Vì thế, kẽ hở hiếm hoi mà họ có thể phơi lưng ra cho Vũ trụ khảo, chính là về mặt tinh thần. Vì thế, cũng dễ thấy, rất nhiều người có con số 8 thường chủ yếu mệt tâm hơn mệt thân. Nhiều người trong số họ là những dạng ‘Người giàu cũng khóc’. Họ sẽ cảm thấy, thậm chí ôm cả đống tiền bạc, tài sản vun đầy, họ cũng khó có một gia đình hạnh phúc giản đơn kiểu vợ chồng tâm đầu ý hợp, con cái ngoan ngoãn, gia đình giàu kết nối, biết lắng nghe nhau… Họ đôi khi cảm thấy vô cùng cô độc trong chính sự giàu có sang trọng của mình. Với tính chất tự lập tự cường, người có con số 8 càng giỏi giang càng thấy mệt. Đặc biệt, nếu trong những chỉ số đi kèm trong các biểu đồ về bốn đỉnh cao quan trọng trong cuộc đời họ có những sự nhắc nhở từ nhẹ đến mạnh, yêu cầu phải quay về kết nối với những giá trị tâm linh và thực hành miên mật, như các đỉnh cao mang tính chất số 2, số 5, số 7, số 10 hay 11…, những ‘bài khảo’ về tâm này càng gia tăng ở mức khốc liệt.

* CHỖ NHƯỢC CỦA NHỮNG CON SỐ 4 & 8:

Chính sự quá mức vững chãi, ổn định của thế hộp vuông vức một tầng (số 4), hai tầng chồng kép lên nhau (số 8 = 4 x 2), một mặt mang lại cho những người thụ hưởng những giá trị đảm bảo nhất định về vật chất, lại cũng đồng thời mang đến cho họ một bài thi ‘thuận’: bài thi ‘vượt sướng’. Bởi hành trình tiến hoá là một hành trình ai ai cũng phải đi theo, nhanh chậm tuỳ mỗi người, tuy nhiên, chỉ ngoại trừ một số hiếm hoi những người hoàn toàn vô lo cả đời tiêu dao tự tại không phải lo nghĩ gì cả về thân và tâm, còn lại, đại đa số chúng ta rồi cũng phải tới lúc được/bị Vũ trụ ‘nhắc nhở’, bị ‘ủn mông’ để buộc phải tiến về phía trước.

Với số 4, đó là sự yêu cầu phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mặt vật chất, bứt phá bản thân để tiến lên cho được mức độ của số 5, là sự kết nối với nhiều tầng thức, mở mang nhận thức từ nông đến sâu. Với số 8, là yêu cầu cấp thiết phải biết quay về miên mật nuôi dưỡng con người tâm linh đã chín mùi sẵn trong mình, đẩy bản thân ra khỏi vùng hưởng thụ quá đậm đà về vật chất và tinh thần, sẵn sàng dấn thân vào những vùng trải nghiệm mới (của số 9), để lao vào hành trình phát triển tâm linh cao hơn nữa…

Đến đây thì mặt trái của những chiếc tháp ngà đơn (số 4), tháp ngà kép (số 8 ) mới bộc lộ rõ. Bản chất của sự vững chãi chính là sự khó phá vỡ. Sự ổn định quá mức của các con số 4 và số 8, một mặt nào đó, đã trở thành cản lực cho những người mang con số này đủ sức chủ động đẩy mình thay đổi. Mặt khác, nếu kết hợp với góc nhìn phương Đông, Chu Dịch cho rằng, tất cả các con số chẵn đều mang tính âm, thể hiện qua sự thụ động, chủ trương nhận lãnh chứ không năng động hay giỏi làm các cuộc bứt phá. Vì thế, rất nhiều người đã không tự nhận thấy sự ‘cần phải thay đổi’ của mình, mãi bám vào vùng quen thuộc cũ, cho dù ở đó, họ cũng đã lâu không còn được an vui. Rất nhiều người khác, cho dù đã nhận ra đó là chỗ nhược của mình, đã hiểu và nắm rõ, về mặt lý thuyết, là họ cần làm những gì để có thể đẩy họ ra khỏi vùng khổ đau, bế tắc, nhưng trên thực tế, vẫn có rất ít người có đủ khả năng làm được những việc này!

Chính vì những sự khổ đau ở những người có số 4 và số 8 thuộc hàng ‘nỗi đau âm ỉ, có thể giả lơ’, cho nên đã từ lâu, mình cũng ngại, không muốn đề cập đến ‘vùng an toàn khó đánh cho tan’ này của họ. Tuy vậy, có một điều rất lạ xảy ra suốt mấy tháng gần đây, là số lượng người có những con số 4 và số 8 càng ngày tìm đến các khoá căn bản về Nhân số học của nhà MayQ tụi mình càng đông hơn. Có lẽ càng về sau này, các bạn đã bắt đầu dần nhận ra, đã đến lúc họ phải cần có thêm một ai đó, là người bên ngoài, phụ họ đẩy một tay để ủn cho ‘cái cục ù lì’ trong bản thân con người họ văng đi, để họ có thể siêng năng, chủ động thực hành hơn trong việc kết nối tâm linh, tu tập miên mật hơn để có thể càng lúc càng ‘moi ra’ được con người tâm linh sâu sắc, giỏi giang vẫn còn chìm sâu bên dưới con người vật chất vốn nào giờ đã quá nổi trội ở họ. Khá nhiều trường hợp trong số này đã thành công, và đã có những sự chuyển biến ngoạn mục. Mình thực sự yêu thích được ngắm lại những gương mặt các bạn ở các lớp cấp độ cao hơn, như lớp cấp độ 4 hay cấp độ 6, vì ở những lớp ‘chẵn’, vốn là những lớp phân tích thực hành trên chính cuộc đời các học viên trong lớp, mình sẽ được ngắm nhìn những gương mặt các bạn sáng lên thế nào so với hồi mới vào cấp độ 2, còn nhiều nỗi niềm nặng mang, rối rắm. Và mình tin rằng, vẫn còn có thêm nhiều bạn học viên khác, tuy chưa đủ duyên đi tiếp lên đến các cấp độ cao hơn để tụi mình được cơ hội ngắm lại trực tiếp các bạn, vẫn đang duy trì nếp thực hành năng lượng ổn định và tu tập miên mật, để giữ con người các bạn đủ bình ổn, vững vàng đi qua những thăng và trầm khó tránh khỏi của cuộc đời.

Tuy vậy, gần đây, dường như có những ‘tín hiệu’ khá dày đặc được gửi đến quanh mình. Một lớp học cấp độ 2 Online gần đây nhất, mình nhớ, ngay từ buổi học đầu tiên, mình có cười, nói nửa đùa nửa thật với cả lớp, rằng cứ mỗi lớp học sẽ chiêu cảm những cuộc đời có cùng một loại ‘đề thi’ sẽ được kéo đến cùng nhau trong một tập thể. Thì ngay trong buổi học đầu tiên, kéo dài đến tất cả các buổi học sau đó, cả lớp nhận ra, ngẫu nhiên lớp này hội tụ đến 90% những học viên có ngày sinh ít nhiều liên quan đến các con số 4 và 8. Và, thông qua các phần trình bày của các học viên qua các buổi học, chính các bạn cũng đã nhận ra, có đến hơn 80% các học viên có các con số 4 hay 8, nhiều người con hội lãnh nguyên ‘combo’ cả 4 và 8, ở nhiều nơi, đều vô cùng thụ động trong các hoạt động thực hành!

Các vấn đề các bạn kể ra trước lớp đều khá giống nhau, phổ biến nhất là: đang gặp khó khăn về tài chính sau một thời gian dài khá giả giờ làm ăn thua lỗ; đang rất bất ổn với cuộc sống, với công việc, với gia đình, nhiều trường hợp đang rơi vào trầm cảm… Vấn đề là, rất nhiều trường hợp trong đó đều đã ghi ở bảng thông tin đầu vào, là “Rất ít, Thỉnh thoảng” mới thực hành các phương pháp ổn định năng lượng hay hướng dẫn tu tập mà nhà MayQ tụi mình đã hướng dẫn, gợi ý ngay từ lớp cấp độ 1. Những điều mà tụi mình biết chắc, nếu các bạn chịu khó bỏ công ra thực hành chuyên cần theo hướng dẫn, thì phải đến 80% đã có những biến chuyển nhất định, để bước vào cấp độ 2 không còn tình trạng ‘Vẫn chưa an vui’ hay ‘Vẫn chưa nhận dạng được tương lai’ của chính mình.

Những trường hợp đầu tiên, mình phân tích giải pháp cho cả lớp nghe chung khá chi tiết, nêu rõ, những trường hợp này coi như ca mẫu cho cả lớp nghe rút kinh nghiệm. Vậy mà khá đáng kinh ngạc, dọc dài các buổi sau đó, khá nhiều ca tương tự các ca đã được giải thích qua vẫn chưa thể tự nhìn ra mình làm gì, thậm chí, nêu lên các vấn đề y như của bạn, chỉ vì… các bạn không đủ sức để lắng nghe các bạn đã nêu, cũng không đủ sức chủ động thực hành, để thấy được cái gì sáng sủa hơn bạn! Nhiều bạn còn lười đến mức, tụi mình cho các bạn thảo luận nhóm 3 người để có rộng thời gian kể nhau nghe, lắng nghe nhau, góp ý cho nhau…, các bạn cũng không thèm làm luôn. Haha lần đầu tiên mình kinh qua cảm giác… ‘bó tay’ trước một bộ phận khá đông đảo các nhân vật ‘siêu cấp ù lì’ như vầy, trong một lớp. Mà phải chi các bạn là những nhân vật tầm thường gì đâu cho cam, đâu đó các thông số, chỉ số đều phảng phất những dấu hiệu: đây là những dạng ‘linh hồn già’ quay trở lại đời sống này để tiếp tục leo nốt những con dốc cao quan trọng, nhiều khả năng là những con dốc gieo neo của những chặng hành trình cuối cùng, để có thể được ‘Về Nhà’, về với bản tánh chân như sáng trong, cao khiết trong mỗi con người, về lại được với nguồn cội, không sinh không diệt, không còn phải phất phơ tới lui, xả thân rồi lại thọ thân, hết khổ tới vui hết vui rồi khổ trong sinh tử luân hồi nữa…

Vừa chưa nguôi ‘nỗi sầu bó tay’ không khuyên hay ủn mông nổi hết các bạn lớp 2 đặc biệt này, thì ngay trong đám tang Cha chúng mình cách đây vài tuần, mình thuộc loại ít tiếp khách trực tiếp, vì các chị và em gái mình thương, thông cảm cho mình tĩnh tâm mà lo hộ niệm cho Cha, và dành thời gian đúc kết những bài học chị em chúng mình trải nghiệm với hành trình đi cùng Cha lần này, mà viết bài để chia sẻ cho nhiều người cùng cảnh ngộ tham khảo… Mỗi ngày chắc mình cũng chỉ đủ duyên ngồi trò chuyện trực tiếp với không quá ba lượt khách đến viếng thăm, toàn là những người có quan hệ rất mật thết với mình trước đây.

Hai em nhân viên cũ đời đầu, một em rơm rớm nước mắt, nói chị ơi em khổ. Một con người học cao như em, đảm nhiệm khá nhiều chức vụ cao như em, rốt cục cũng đã phải trải qua mấy lần ‘ngã ngựa’ đau đớn khiến em trầm cảm. Mình hỏi ra, em có năm sinh số 8, đã qua mất đỉnh cao đầu tiên mang tính chất số 2, giờ chuẩn bị đi tới đỉnh cao thứ hai thì… khổ quá. Mình kêu, em có đỉnh cao số 2 đó, không coi thường được đâu, giờ ráng quay về tìm một cánh cổng tâm linh nào phù hợp mà gắn bó vào đi, vì nhiều khả năng em đã từng thuộc về cánh cổng đó, giờ Vũ trụ không ‘đánh’ cho em khổ, em có chịu quay về không! Thì em lại tiếp tục đưa ra lý do này nguyên do nọ để chống chế, chứ vẫn không chịu nhìn thẳng vào vấn đề mình vạch ra cho em thấy.

Một bạn thí sinh của một cuộc thi rất tâm huyết của chúng mình ngày xưa còn làm ở ngành truyền hình. Em xuống viếng Cha mình, mặt mũi vẫn còn phi phàm như vậy, khí chất vẫn không tầm thường như vậy, lại bao nhiêu năm qua vẫn vô cùng yên phận ngồi làm công chức sáng đi chiều về ở một công việc không phù hợp với tố chất của em chút nào. Mình e dè hỏi, thật sự, đây có phải là công việc em yêu thích không? Em cười cười, em không thích nó một chút nào luôn chị. Tuy vậy, từ hồi học xong trung học thì thi đại vô đại học này, rồi đại học xong thì được trúng tuyển vô đây.., rồi ở yên đến giờ, không vui không buồn, đời cứ nhàn nhạt trôi là như vậy, chỉ được cái, là vật chất ổn định à chị. Mình nghi nghi rồi nha, mình hỏi ngày sinh của em, thì y như rằng…, em sinh tháng 8.

Đến chiều, lại một nhóm bạn học cũ thời phổ thông đến thăm. Chuyện trò một đoạn, mình nhìn ra ở các bạn cũ của mình có một điểm giống nhau trong thời điểm hiện tại, là khá an phận với cuộc sống của mình so với những gì nhiệt huyết dạt dào mà hồi đó, ở lứa tuổi mười tám đôi mươi, mình thấy các bạn thể hiện… Mình hỏi kỹ lại, ôi, ngẫu nhiên các bạn đều có tháng sinh là tháng 8.

Mình cảm thấy, hay là đã đến lúc Vũ trụ đang ‘thúc’ mình phải… vượt cái cục ù lì trong con người mình, để viết ra nốt cho xong bài viết tuy dễ mà khó tuy khó mà dễ, là về những con người mang những con số 4 và số 8 này? Nhưng mà, nói thiệt, trong số tất cả những con số, số nào dễ nói hoặc có những ‘triệu chứng’, vấn đề rất rõ ràng, mình đã viết ra rồi. Tới cái ‘combo’ số 4 với số 8 này, là mình… ngán thiệt. Vì có thể sẽ động tới nhiều người, hoặc giả, mọi cái cũng không đủ rõ ràng để người ta tự nhận ra ở chính mình, để họ chịu nghe mình mà nhìn lại họ một chút. Hoặc giả, mình cảm thấy, thực sự sự bảo bọc, che chắn của bốn lớp tường thành đơn, thành kép kia quá mức chắc chắn, mình không chắc một bài viết cỏn con này của mình có đủ sức chọc thủng hay không. Thì qua đến bên Canada này, hai trong số các thành viên quan trọng nhất của đối tác phối hợp tổ chức với mình đều là những ‘nhân vật có con số 8’. Một bạn năm sinh là 8 thì may nhờ có số chủ đạo là 9, nó kéo bạn lướt qua được sự ‘trì cố’ ban đầu, để hôm nay tụi mình gặp bạn, bạn đã là một con người năng nổ tu tập và còn biết tạo duyên cho nhiều người tu tập. Nhưng một bạn còn lại thì hẳn là người số 8, lại ở một đức tin khác, nên bạn chưa chắc cảm nhận được lời nhắn nhủ “Phải biết quay về tu tập miên mật” của mình, haha. Có một điểm rất lạ, là cả hai người bạn phía đối tác này đều đang đi vào đỉnh cao mang tính chất số 7, còn riêng người bạn chưa cảm được lời nói của mình thì cùng với người yêu bạn đều có đỉnh cao đầu tiên mang tính chất số 2, con ‘số 2 thần thánh’ mà mình cũng đã đang ái ngại bao nhiêu lâu, chưa dám động bút nói về nó mảy may trên các phương diện công cộng! Thế là mình đã cảm thấy, có lẽ đây chính là những lời nhắc nhở hết sức rõ ràng mà Vũ trụ muốn thôi thúc mình, phải ráng mà hoàn thành cho xong bài viết để nhắn nhủ đến những người có con số 4 và số 8. Mình mà còn ngần ngại trì hoãn viết ngày nào, những ‘bài thi tương tự’ sẽ còn gửi đến mình dài dài. Mà thậm chí, nếu mình trì hoãn không viết ra rộng cho cộng đồng nắm chừng nào, những diễn tiến khó lường của những chỉ số tâm linh đi kèm với các combo 4,8 này nhiều khi đưa đẩy các chủ nhân của chúng đi đến bến bờ khổ đau dài hạn nào về sau, mình không thể lường hết được!

Mình nghĩ đến rất nhiều những đứa em thân thương của mình ở MayQ thời kỳ đầu, tất cả chúng nó đều vô cùng thiện lương, dễ thương, gắn bó chúng mình thời kỳ làm truyền hình. Vậy mà đến khi MayQ do duyên dắt đi, chuyển hướng chuyển sang con đường ít nhiều mang tính tâm linh, thì chúng nó trước sau đều lần lượt rụng rơi hết thảy. Các em ấy không sinh tháng 4 thì tháng 8, nhiều em có luôn ngày sinh, năm sinh là 4 hay 8 luôn!

Mình nghĩ nhiều đến mấy người chị, người em, những đứa cháu trong nhà, người nào mình cũng nhìn ra bản chất ẩn chứa những khả năng tuyệt vời, vậy mà ngoại trừ một vài trường hợp đã toả sáng nhờ công phu tu tập, còn lại vẫn rất nhiều ca vẫn là ‘tiềm năng’. Các chị, em, các cháu ấy đều cũng là người sinh tháng 4, tháng 8, hoặc năm sinh có tổng 4, tổng 8, nhiều người còn hưởng combo đủ vừa 4 vừa 8 luôn ^^

Cho nên hôm nay, mình gần như thức trắng trọn đêm để hoàn thành nốt bài viết này. Có thể nó chưa thật hoàn thiện. Có thể nó chưa lột tả hết trọn vẹn tất cả những gì chúng mình cảm nghiệm được về những người có những con số 4 hay số 8, bởi vì, để nhìn sâu vào trong cuộc đời của một con người, còn phải cân nhắc nhiều lắm trong nhiều sự tương quan giữa các con số, mà nói thật, bây giờ chỉ cần nhìn vô cái bản đồ full các mandala và các đỉnh cao của họ, chúng mình đã có thể phác ra họ đang ‘mắc kẹt’ chỗ nào ^^ Nhưng mà, cũng phải thành thật mà nói, từ chỗ “tụi mình phác ra được” đến chỗ “họ chịu tự nhìn ra được”, nó còn là một khoản cách xa lắm! Huống hồ, với những người có những con số 4 và số 8, thì hành trình đi từ chỗ “họ tự chịu nhìn ra được” tới chỗ “họ chịu tự miên mật thực hành để tự xoay chuyển mình”, nó còn là… một hành trình xa và khó khăn không kém, ai ơi!

Dĩ nhiên, bản thân mình cũng chỉ là một người trần mắt thịt, sự biết sự thấy nào có đủ xa xôi gì để dám khẳng định chắc chắn điều gì. Tuy vậy, thông qua quan sát và ngẫm nghiệm nhiều năm qua, mình có cảm nhận rất rõ: đề thi càng cao sẽ càng khó, mà khó nhất trong tất cả các loại khó, chính là… bị quăng trở lại cuộc đời này trong thế… hoàn toàn không nhớ mình là ai, đã từng đi qua những đời kiếp tu tập hiển hách gì, thành tựu tâm linh rực rỡ ra sao… Mà, cụ thể, nếu những ai đó mà vướng vào các dạng ‘Bài thi thuận’ là sự sướng thân vật chất như những con số 4 và số 8, sẽ dễ dàng trụ bám mãi trong sự dễ chịu vật chất mà quên mất luôn lối về chân thật của mình. Thậm chí, nếu ở mãi trong sự thụ hưởng đó mà không chịu chủ động quay trở lại, về Nguồn, để ‘cắm cái phích điện’ của ta đời này kiếp này trở về Gốc căn cơ chân thật của ta đó, thì sẽ không loại trừ khả năng, ta của đời này sẽ phạm phải những sai lầm căn cơ nghiêm trọng nào đó, về mặt đời, khiến bao nhiêu phước đức tu tập của chúng ta, vốn nằm im bao nhiêu năm nay trong tâm ta dưới dạng các ‘file nén’ dần mất sạch. Lúc đó mới gọi là trắng tay thực sự, quay trở về, đi lại từ những bước đầu tiên, thì hỡi ôi, đường Về Nhà càng xa càng xa mịt mù… Cái đó, gọi là Thua trên sân nhà, phút 89!

Càng về sau này, trải qua hàng trăm lớp học với đủ mọi cấp độ đang hiện hữu ở nhà MayQ, tụi mình chăm chú và nghiêm túc quan sát trên gần chục ngàn học viên. Thì ngày qua ngày, mới càng lờ mờ nhận ra, có lẽ, khi Ơn Trên mượn tay vị Thầy tụi mình mà giao xuống các thể loại Nhân số học xuống cho tụi mình, từ Nhân số học Pythagoras, đến Giải tích Tarot Mandala, đến Chu Dịch Mandala…, tất cả chẳng qua chỉ là những công cụ, những phương tiện để giúp đánh thức những con người đặc biệt, có những căn cơ tâm linh đặc biệt, chịu khó thức dậy mà bước ra khỏi vùng ù lì, ‘ngủ đông dài hạn’ của các vị, mà chịu khó bắt tay vào thực hành kết nối miên mật, hành trì miên mật, không ngừng tăng trưởng độ nhận biết về bản thân và các quy luật quan trọng của Vũ trụ, để tự biết tìm đường Về Nhà, cũng là quay về Nguồn cội của chính mình. Lại nhớ Đức Phật từng khẳng định: “Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành” để nhấn mạnh tính chất ‘căn cơ tâm linh đặc biệt’ luôn ẩn tàng sâu màu trong mỗi con người, vạn vật. Để rồi, cho dù bạn là ai, con số bạn thế nào, việc đánh thức con người tâm linh bên trong bạn là một việc không bao giờ thừa. Tuy vậy, nếu trong các loại biểu đồ của bạn đã rành rành những con số, những dấu hiệu nhắc nhở cụ thể, thì ngay đời này kiếp này, đó đã là những lời nhắc nhở vô cùng khẩn thiết, buộc bạn phải bằng mọi giá mà dành tâm và sức, thời gian cho nó, không thể trì hoãn.

Nếu không, rất có thể, hành trình của bạn đến đời này, kiếp này rốt cục chỉ là một hành trình vô nghĩa, chỉ hưởng cạn những thành tựu đã tạo mà không biết tạo ra thêm được một chút tinh tấn mới nào.

Hoặc giả, cũng do vì không biết, bạn có thể tự tay huỷ đi những thành tựu nhiều khi vô cùng lớn lao, mà bạn đã dày công tạo đắp từ nhiều chương đời trước.

Mà cho dù nó có thể là thế nào, nó cũng vô cùng đáng tiếc, phải không bạn?

Vì thế, nếu bạn ngẫu nhiên đi ngang qua được bài viết đã dài đăng đẵng này, và bạn cảm thấy có chút ‘phản ứng hoá học’ với nó, hãy dành thêm ít thời gian nhìn lại bản thân, về những gì đã trải qua trong cuộc đời mình, nhiều ngày qua ,nhiều tháng qua, nhiều năm qua.

Hãy ‘thức dậy’ đi, và dũng cảm tạo cho mình một động lực để tự mình bước ra khỏi bốn bức tường thành đơn, kép đang bao phủ bạn bằng sự êm ái dễ chịu an toàn này, và chủ động bước tiếp đi.

Bởi vì, cho dù tụi mình có nói đến khan cổ mỏi miệng, có kề sát vào tay bạn tất cả mọi phương pháp, cách thức, diệu chiêu… gì để cải thiện bản thân bạn, hãy nhớ, tụi mình hoàn toàn KHÔNG THỂ làm thay bạn, mà thực chất, trên đời này CŨNG KHÔNG THỂ CÓ AI CÓ THỂ LÀM THAY BẠN. Chỉ có CHÍNH BẠN mới có thể tự mình tạo ra những biến chuyển nơi mình. Và chỉ có bắt tay vào CHĂM CHỈ THỰC HÀNH, bạn mới có thể biến chuyển được mình. Để rồi, sớm thôi, bạn không những chạm được sự an vui từ thân đến tâm, và còn quan trọng hơn, bạn nhìn rõ hơn, con đường bạn Trở về Nhà.

Gửi niệm lành cho tất cả,
(Rạng sáng 12.3.2023, Canada - QH & MayQ Team)

Tags : MC Quỳnh Hương, ngẫm và ngộ của quỳnh, nhân số học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav