NHỮNG ‘ĐỀ THI’ VỀ TÌNH THƯƠNG PHẦN 3: NGƯỜI NGOÀI CƯỜI NỤ, NGƯỜI TRONG KHÓC THẦM

Đăng bởi MayQ Share vào lúc 16/11/2023

NHỮNG ‘ĐỀ THI’ VỀ TÌNH THƯƠNG

Phần 3: “NGƯỜI NGOÀI CƯỜI NỤ, NGƯỜI TRONG KHÓC THẦM”

Lảy hai câu thơ nổi tiếng này ra từ truyện Kiều, một phần cũng để nhìn về một tình hình khá nhạy cảm và tế nhị vẫn đang xảy ra trong khá nhiều những đời sống hàng ngày hiện giờ. Và đây cũng xin được làm tựa đề bài viết thứ ba trong chuỗi bài ‘Những đề thi tình thương’ của tụi mình đợt này, mà trong đó, những đề bài khảo quẩn quanh tựu lại xung quanh tình yêu lứa đôi, tình yêu hôn nhân gia đình.

“Người ngoài” và “Người trong” ở đây, xin được hiểu là cùng là hai người phụ nữ, có liên quan với nhau theo một mối quan hệ… chắc không thể nào ‘không ưa’ nhau được hơn, là người ‘chính thức’ và người ‘phòng ngoài’. Và phải chăng như một trong những nỗi đau khổ vẫn thường dễ đeo đẳng những người mang thân phận phụ nữ trong cuộc sống, rằng ắt một lúc nào đó, họ không nhiều thì ít, cũng từng phải cay đắng vì người đàn ông của họ… đang không phải chỉ cam kết hướng về một mình họ, mà còn ‘chia sẻ’ cho (ít nhất) là một hay nhiều những người phụ nữ khác?

Thật lạ lùng, điều này bỗng dưng dồn lại khá đậm đà trong các câu chuyện đời được lột tả trong các lớp Cấp độ 2 về Quản trị cuộc sống với Nhân số học gần đây của nhà MayQ. Tụi mình nói với nhau, thôi, như vậy hẳn là Vũ trụ đang đưa những tín hiệu quá sức rõ ràng rồi. Và loạt bài viết này cũng xin đi sâu vào những ngõ ngách, những góc khuất của muôn mặt những mối quan hệ đầy đau khổ và dằn vặt ấy, cũng hoàn toàn chân thành lảy từ những câu chuyện có thật do chính các bạn học viên các lớp học của tụi mình bộc bạch. Biết đâu, những bài viết này chẳng chạm được một ít những điều thầm kín, ‘biết tỏ cùng ai’ của biết bao chị em phụ nữ khác.

Nói tới đây mới bắt buồn cười, bữa mình viết xong bài viết thứ 2, về sự giằng co giữa một bên là người mình đang yêu say đắm (bên ngoài), và một bên là người chồng nào giờ của mình, bài viết đăng lên lần đầu tiên, chỉ có vài trăm lượt quan tâm, tuy số lượng lượt chia sẻ lại cao so với lượt like ít ỏi đến vậy. Cô bé phụ trách truyền thông bên mình, vẫn là một cô gái trẻ và thậm chí chưa có người yêu, trở nên sốt ruột. Nó nói, hay là tại lúc này thuật toán FB bóp tương tác nên người ta không đọc được hả cô? Bài cô viết sâu như vậy, ít người chạm tới con tiếc thực sự! Rồi nó xin phép mình, cho con delete bài cô đăng lên nha, con sẽ chọn khung giờ ‘vàng’ luôn, để đăng lên lại! Mình cười, con cân nhắc cho kỹ nha, nhưng nếu con thiết tha muốn vậy thì cô sẽ để cho con làm cho thỏa ý con, nhưng mình coi nè nha… Con nhỏ sốt sắng xóa, sốt sắng reup… Và trong nụ cười của mình, lượt bài đăng sau còn… thậm chí ít người xem và có ý kiến hơn nữa, trong suốt 1-2 ngày đầu! Mình mới nói với con, đây là một kinh nghiệm cho con mở thêm nhãn quan về cuộc sống của ‘người trưởng thành’, con nha. Là vì, bài viết đó động nhiều tới một vấn đề có thể khá nhiều người đang rơi vào, nên họ cảm thấy… ngại khi vấn đề sâu kín của mình được bộc lộ. Còn những người nằm trong phía ngược lại, là ‘nạn nhân’ của những tình cảnh đó, chắc chắn họ không muốn đọc rồi, hihi.

Tuy nhiên, dẫu biết rằng chuỗi bài này không để phục vụ số đông, tụi mình vẫn kiên trì tiếp tục viết. Cho dẫu chỉ một vài người đang trong cảnh ngộ thế này mà cứ loay hoay, chìm đắm trong đau khổ, họ đủ duyên đọc được những bài viết này và tìm được chút gì lối ra cho chính họ, chúng mình cũng đã rất hạnh phúc rồi.

Vậy, xem ra bài viết thứ ba này lại càng… tế nhị và nhạy cảm hơn nữa.

“NGƯỜI NGOÀI CƯỜI NỤ”

Bắt đầu bằng tình cảnh có vẻ quen thuộc, một bạn học viên trong lớp tụi mình thành thật thú nhận, em chưa lập gia đình. Tuy nhiên, nhiều năm nay, em đã… có người, và người này đã đến với em từ khi em còn rất trẻ. Anh là người đã có gia đình, tuy nhiên, đầu tiên, em không cưỡng lại được, vì anh chăm cho em nhiệt tình và đầy đủ quá. Rồi một khi đã lỡ nhận lời với anh ấy, thì em không thể bước ra, dù biết, như vậy là không phải, dù biết, như vậy là rất sai luân lý đạo thường. Tất cả chỉ vì, “anh ấy chăm lo cho em đầy đủ quá, em quen rồi”.

Chính vì vậy mà gần đây, em cảm thấy mình bị giằng co, vì ở bên cạnh em hàng ngày hiện nay đang có một người đồng nghiệp hiền lành, dễ thương, giúp đỡ em rất nhiều, lại là người có tu tập nên có thể coi như một dạng ‘bạn đạo’ cùng em tiến bộ. Nhưng em thấy mình cũng khó có thể bỏ anh tình nhân lâu năm bảo bọc chu cấp đầy đủ cho em kia.

Mình hỏi em, vậy vợ và các con của anh ‘chồng hờ’ ấy có biết về sự có mặt của em không? Em nói em không biết, vì anh ấy ở xa, vài tháng mới gặp một hai lần. Mình hỏi, bây giờ em đã gần ba mươi, em có dự tính trước, rồi một lúc nào đó, em cũng sẽ lớn tuổi hơn và bắt đầu không còn trẻ đẹp như em của thời đầu tiên làm anh ấy thích, cho đến thời hiện tại, em có nghĩ anh ấy sẽ vẫn bao bọc em, cấp dưỡng em đầy đủ và yêu thương em như hiện giờ chứ? Hay là, rồi anh ấy sẽ đi tìm một cô gái khác, trẻ đẹp y như em hồi xưa vậy? Lúc đó, liệu em còn lại những gì? Mái gia đình riêng cho mình không có, người thương mình cũng không có, tiền bạc (được chu cấp) cũng không còn. Em liệu sẽ còn lại những gì?

Mình hỏi em, em có chút tu tập, có biết chút Phật pháp, vậy em có biết rằng, tội ‘tà dâm’ - quan hệ bất chính với người không phải là người phối ngẫu chính thức được xã hội và pháp luật thừa nhận, là một trong những tội vô cùng nặng nề, nằm trong năm điều giới luật quan trọng mà Đức Phật đã dạy không? Và dĩ nhiên, Đức Phật răn đe nghiêm khắc điều này không phải đơn giản chỉ vì vấn đề đạo đức hay luân lý, vì với con mắt của bậc Toàn Giác, Ngài còn nhìn thấy tội này nằm sâu xa về vấn đề nhân - quả hệ lụy kéo theo nhiều đời. Người phạm tội này nhiều lần, nhiều nguy cơ sau này còn khó có thể quay trở lại làm con người được nữa.

Chưa kể, cái này hôm đó trong lớp thời gian có giới hạn, mình chưa kịp phân tích sâu hơn cho em, tình cảm là thứ không thể nói trước được. Ban đầu, là người thứ ba, em sẽ dễ dàng tự ru mình rằng, mình chỉ xin một chút tình cảm dư vụn của nhà người ta thôi, và sẽ ‘biết đủ là đủ’, an phận thủ thường như thế. Tuy nhiên, lâu ngày dài tháng, mỗi đêm nằm quạnh quẽ, em có thể sẽ dằn vặt, vì sao em không có cái quyền được ở cạnh người đàn ông em thương đó, mỗi ngày mỗi giờ, như một đời sống lứa đôi chính thức nên có? Và mỗi lần em nhìn thấy cảnh gia đình người ta, vợ chồng con cái đoàn tụ ấm áp vui vẻ, em lại trào lên một nỗi ghen tuông, từ ngấm ngầm đến dữ dội. Cái này gọi là ‘ghen ngược’, người ta không ghen với mình thì thôi, đàng này, mình lại nổi cơn ghen với người vợ chính thức, cái này, cũng lại là một bước sa lầy, em biết, vì lẽ ra em đâu có cái quyền gì. Nhưng con người bản năng trong em có thể sẽ vẫn nổi những cơn buồn giận, khiến cuộc đời em ăn không ngon ngủ không yên, khiến em có thể sẽ làm một vài chút gì đó, khiến hôn nhân chính thức của người ta… cũng không yên theo em, để rồi ‘kèo chính’ cũng lật, để em có cơ hội chuyển đời, từ phụ bước lên vai chính. Cái này, trong đời sống thực tế vẫn diễn ra nhiều lắm. Để rồi, tham khảo lại bài thứ hai trong cùng chuỗi bài này sẽ thấy, rồi, một khi đã ở trên ngôi vị ‘chính thất’, đến phiên em… ăn không ngon ngủ không yên vì sẽ có một vài gương mặt kế cận, giống như em đã từng, ngày đêm ấp ủ muốn chia sẻ tình cảm và thân phận của của người đàn ông ‘đương nhiệm’ của em. Rồi, em sẽ lại cuốn vào trong cái guồng bất tận của ghen tuông và khổ sở…

Mình hy vọng, những lời phân tích của mình và lời khuyên của cả lớp cũng tạo cho em thêm ít nhiều quyết tâm, để em dũng cảm cắt đứt nguồn chu cấp đầy đủ mà em quen thuộc kia, để sớm quay đầu, về với người mà em đang dành trái tim yêu thương chân thật, để dốc lòng làm bạn đời bạn đạo cùng nhau. Bởi vì, em đang đi vào đỉnh cao mang tính chất số 2, là một sự nhắc nhở rất nghiêm khắc phải biết quay về, khởi phát tâm linh và tu tập. Và với sự xuất hiện của người ‘bạn đạo’ ăn ý yêu thương nhau bên cạnh em gần đây, hẳn Vũ trụ cũng đã gửi đến thêm một cơ hội cho em rồi. Đây chính là thời điểm không thể nào thích hợp hơn để em dũng cảm làm những cú xoay mình. Để rồi, những đỉnh cao tiếp theo mang tính chất phụng sự của con số 9, rồi dẫn dắt cộng đồng xoay chuyển tâm thức ở đỉnh cao tiếp theo nữa mang tính chất số 11, nếu ngay từ bây giờ em không có những bước rốt ráo, sợ rằng thời gian sắp tới, đường đời của em chỉ toàn đau khổ, lành ít dữ nhiều. Đó là những đặc tính khá khốc liệt của những con số 2, số 9, số 11 ở các đỉnh cao, mà trong các bài viết có liên quan đến Nhân số học trước đây, mình đã có phác qua rồi.

Lại một lần nữa phải nói điều này, bởi vì, như mình cũng đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, những yêu đương say đắm cỡ nào rồi cũng sẽ có lúc nhạt phai đi, chỉ còn tình thương ở lại. Và yêu nhau dài lâu, nhất định không thể chỉ ngày nào cũng ngồi ngắm nhau, mà là cùng nhau chí thú nhìn về một hướng, cùng nhau đi chung một con đường. Với em và người bạn kia, đó chính là con đường đạo, cùng nhau tu tập, chỉnh mình, cùng nhau phụng sự cuộc sống, đó không phải là một tương lai bình yên và tốt đẹp hơn nhiều hay sao! Dĩ nhiên, là với điều kiện, em DÁM dứt bỏ cuộc sống vật chất được bao nuôi cấp dưỡng đầy đủ trước giờ. Mọi sự vượt lên cần phải có những sự dũng cảm và hy sinh nhất định.

“NGƯỜI TRONG KHÓC THẦM”

Cùng trong một buổi học phân tích thực tế của lớp Cấp độ 2 đó, là một bạn nữ học viên khác. Em nói, cả hai đỉnh cao đầu tiên của em đều là số 6, em lại có con số chủ đạo là 7, phải chăng vì vậy mà tổng hợp lại, những ‘đề thi tình thương’ em nhận lãnh và phải giải, nó dài hạn và trầm kha hơn những người khác?

Em thú thật, em kết hôn hơi vội, từ lúc quen đến khi kết hôn chưa đầy một năm. Và như một hệ quả của việc chưa nhìn rõ được hết tất cả những góc khuất của nhau, chồng em, từ lúc cưới nhau về cho tới bây giờ được tám năm, đã phạm ngoại tình hết lần này đến lần khác. Cho đến ‘người của hiện tại’, thì lại dính thêm đến tiền bạc, vật chất nên em sợ họ khó mà rạch ròi cắt được nhau. Em có vẽ nên các biểu đồ Nhân số học của cả chồng và của ‘cô ấy’, thì họ có những con số chủ đạo cực kỳ hợp nhau, đều thuộc nhóm những người ham thích làm việc, thích lãnh đạo, thích kiếm tiền, thích hưởng thụ vật chất… Vậy xem ra họ quả là quá hợp nhau, quá đồng điệu, hai người đó có nhiều niềm tin để cạnh nhau rồi. Em có gặng hỏi chồng, chồng em bảo, chỉ vì công việc thôi, chứ lúc nào lúc nào anh cũng thương em hết.

Mình nghe tới đây thì buồn cười. Nhớ lại một lời dặn nửa đùa nửa thật của một bậc đàn anh, lâu rồi, hồi đó mấy anh em có đi cùng một chuyến xe công tác. Anh ấy nói, các em nhớ nhé, gã chồng mình, cho dù em có ‘bắt gian’ được hắn ngay tại giường với ‘ai kia’ của hắn, hắn vẫn sẽ chối đây đẩy, nói rằng “Em hiểu lầm rồi! Đây chỉ là qua đường, anh chỉ thương em thôi!”

Mình hỏi, hiện giờ em đang làm công việc gì. Em bảo, em chỉ ở nhà, nội trợ thôi, bởi vì ngày xưa cưới nhau về, em cũng có đi làm được vài năm. Nhưng rồi em có thai rồi phải sinh con, nhiều công việc không tên lắt nhắt làm em lu bu suốt ngày, anh bảo thôi nghỉ việc ở nhà chăm con, anh chu cấp.

Mình lại thở dài. Ở đây, mình xin phép chỉ đưa ra cảm nhận cá nhân, không bao gồm chỉ trích hay chê bai một cá nhân nào hết nha. Nhưng thật lòng, quan sát bản thân mình, và nhiều hoàn cảnh phụ nữ khác, mình thật lòng tin rằng, trong thời đại này, người phụ nữ, ngoài trừ một số rất ít trường hợp ở nhà nội trợ mà vẫn ung dung tự tại, thông minh đĩnh đạc, sâu sắc mạnh mẽ, còn lại, đại đa số các bạn đang bị ‘mờ dần’ trong phiên bản đẹp nhất của chính mình. Quanh đi quẩn lại ở nhà, lấy cớ gì đâu mà ăn mặc cho chỉnh chu, mà diện cho đẹp, phải không? Vì vậy, để cho tiện, mãi rồi bộ đồ bộ trở thành bộ thời trang thường ngày của ta. Tiếp theo, quẩn quanh mãi với toàn chuyện con cái, rồi bếp núc, ta không có thời giờ đầu tư cho việc tiếp thu cái mới, hoặc tự nhiên lười tiếp thu cái mới, để rồi dần dà chồng đi làm về, chuyện cứ lẩn quẩn loanh quanh các chuyện trong nhà, chuyện con cái bệnh khỏe, học hành ra sao, chuyện đồ ăn thức uống, vật giá leo thang, chưa kể, chuyện ‘lông gà vỏ tỏi’ hàng xóm láng giềng, chuyện trên mạng… Trong khi đó, áp lực công việc của anh chồng càng ngày càng khó chia sẻ với vợ, vì có kể ra vợ cũng không hiểu. Rồi thêm mỗi ngày chồng đi làm, ra đường, gặp biết bao nhiêu điều, biết bao nhiêu gương mặt mới…Để rồi, một trong những lý do anh chồng dễ ‘ngả thêm’ với ‘tình công sở’, không loại trừ khả năng từ sự hết đồng điệu và kết nối, chia sẻ giữa vợ và chồng đó.

Mình nói với em, con em cũng đã khá lớn rồi, em cứ đi tìm một công việc gì đó để làm đi. Không nặng gánh chuyện tài chính, thì em cũng hãy cứ làm một công việc gì nhẹ nhàng cũng được, miễn sao ý nghĩa là được, để bản thân em thấy đời đáng sống, để mỗi ngày em mở mắt ra còn hưởng cái thú hôm nay ta sẽ làm gì khác hơn, tốt hơn, ý nghĩa hơn. Còn nếu vẫn muốn ở nhà, thì đừng cứ ở mãi đó, tù mục như một dòng nước tụ quẩn quanh mãi không tìm ra lối thoát. Anh ấy đã như thế rồi, em cứ mải đi bới tìm ‘tín hiệu ngoại tình’ của chồng mình, rồi em càng đào sâu vô thêm để làm gì, chỉ tổ cho mình càng ngày càng đau khổ hơn? Thay vào đó, em tập sống cho em đi, và sống cho đầy đặn vào. Kiếm cái gì để học, để hành, học Online và hành Online vẫn tốt mà! Bây giờ, quan trọng là năng lượng, là thần thái, là nội lực, là tư duy! Nếu em có đủ năng lượng dồi dào, thần thái vượt trội, nội lực sâu sắc, em ngồi ở nhà vẫn có thể mở được những shop Online đầy cá tính, và kinh doanh hay dạy học thành công mà. Và thực sự, những gì em đang thể hiện trên đó, nó vừa mở lối thoát cho em, vừa tạo thêm cho em những uy tín nhất định. Để rồi, một ngày, nhất định, anh chồng em cũng sẽ đâm ra thắc mắc, vì sao dạo này cô vợ của anh ta thôi héo hon sầu khổ, mà lại tươi như hoa rồi? Để rồi, đến đó, sau N cuộc tình bên ngoài, rốt cục anh ta sẽ nhìn ra, ‘cơm nhà’ vẫn là bữa cơm ngon lành, giản dị mà yêu thương nhất! Và em biết không, đến đó, nhất định phải học cho được chữ “Vị tha ba la mật”, nghĩa là hết lòng vun đắp cho cái hiện tại đó, và nhất định không mở miệng nhắc nhở hay cắn đắng gì quá khứ đã qua của ‘đối phương’ hết, em nhớ nha!

Lớp học cấp độ 2 ấy vừa qua một ngày, thì lớp cấp độ 4 diễn ra song song cũng đến. Xuất hiện trên màn hình Zoom của chúng mình là một em gái còn rất trẻ. Em trông hiền lành, thuần phác, nhưng lại rất buồn rầu. Điều này xem ra khá lạ với một học viên đã đi đến lớp cấp độ 4, nghĩa là đã trải qua một quá trình tu tập, điều chỉnh mình và thực hành các bài tập để năng lượng cao và ổn định rồi. Ở lớp cấp độ 4, bên cạnh Nhân số học Pythagoras, chúng mình mở rộng thêm nhìn sâu vào bề dày con người chân thật bên trong bằng biểu đồ Giải tích Mandala. Em là người có con số chủ đạo là 6, em chỉ vào một chuỗi ba con số 6 nằm ở những vị trí then chốt trong biểu đồ Mandala của em và nói, đề thi tình thương của em xem ra nặng nề quá cô ơi. Em đang sống ở Mỹ. Ngày em muốn học lên cao hơn về chuyên môn, em hỏi qua ý kiến chồng, chồng em khuyến khích, em bèn đi sang một tiểu bang khác, học tiếp ba năm cao học, thỉnh thoảng cũng có quay về thăm chồng. Không ngờ chồng em đi về Việt Nam, cảm say nắng một cô nào ở đây, nghe đâu họ có thai với nhau rồi. Biết tin này em chết lặng, vì đến bản thân em, vợ chính thức trên giấy tờ, còn chưa có được một mụn con nào với anh cả mà. Sau đó lại nghe ‘cập nhật’, cái thai ấy bây giờ cũng không còn… Nói chung, nghe mà mắc mệt lây với những tình hình ‘lên xuống theo cảnh’ của mối quan hệ rối rắm giữa họ.

Vấn đề là, em thật sự trong tình trạng ‘tiến thoái lưỡng nan’, là vì mỗi lần em thực sự muốn buông, dứt khoát buông, thì chồng em lại cứ năn nỉ, xin em cho hai người một cơ hội để kết nối và làm lại từ đầu; mà hễ y như rằng chỉ cần được một thời gian ngắn thì vấn đề không cùng quan điểm lại tái diễn, đã mấy lần như vậy rồi. Mình nói, Người số 6 không nên để dồn tình thương vào cho một người, em nhiều con số 6 như vậy, lại càng không nên để mình bị tác động bởi tình thương của một con người. Thay vào đó, ngành chuyên môn của em là một ngành rất nhân văn, hướng về cứu giúp mạng sống con người, em hãy gom lại lực và ráng hoàn thành nốt cho xong tấm bằng sau đại học chuyên ngành đó, và nỗ lực xin được việc làm phù hợp, tận lực giúp người, cứu người! Lao vào làm việc và làm nhiều việc ý nghĩa sẽ làm em vơi cơn sầu triền miên với con người không ngừng làm em phiền muộn đó. Bên cạnh đó, em tập trung tu tập, và sám hối đầy đặn, với anh ấy (chi tiết cách sám hối, tụi mình đã chia sẻ trong các bài trước, mọi người tìm đọc lại nhen). Khi tu tập đủ, sám hối đủ, đồng thời năng lượng tình thương của mình cũng dịch chuyển sang hướng rộng mở và yêu thương chan hòa đến cộng đồng nhiều hơn, sẽ có thể diễn ra ba khả năng:

_ Khả năng 1: Coi như là thượng sách đi, là anh ấy sẽ nhìn ra ở em một con người sáng rỡ, đầy yêu thương (mà quan trọng là sự yêu thương ấy không có dồn hết lên người anh ấy, như trước đây), theo phản xạ, anh ấy sẽ tự động cắt mấy cái ‘râu ria’ bên ngoài mà trở về với em.

_ Khả năng 2: Là trung sách: Anh ấy vẫn sẽ như vậy, nhưng ở em đã hoàn toàn thay đổi. Em đã không còn coi anh ấy là đối tượng chính để em chịu buồn vui với những vui buồn anh ấy tạo ra cho mình, em là một đối tượng tự do, ung dung tự tại, và như thế, em vẫn sẽ an lạc với cuộc sống của chính mình, vui với ý nghĩa cuộc sống mình đã tạo được.

_ Khả năng 3: Là hạ sách, nhưng cũng có ý nghĩa nha: là hết duyên nợ giằng co với nhau, anh ấy sẽ ra đi, đồng nghĩa với em được chính thức giải thoát khỏi anh ấy. Điều này mang ý nghĩa ở chỗ, lúc đó, lẽ ra em rất buồn, nhưng em không thấy buồn, trái lại là một cảm giác nhẹ nhõm, vì em đã ‘tận nhân lực’, và đã đến lúc chấp nhận ‘thiên mệnh’ một cách an nhiên. Để rồi, em rộng tay mà sống một cuộc đời ý nghĩa của riêng em, hướng về phụng sự xã hội, như rất nhiều những dấu hiệu khác trong bản đồ Giải tích Mandala của em đã hiển thị. Mình mong là em hiểu…

Vậy đó. Như một ý mà tụi mình rất tâm đắc, và luôn trích lại mỗi lần bài viết thuộc chuỗi ‘Những đề thi tình thương’ này được đăng tải: Thương và được thương, có lẽ là một trong những điều mà con người ta quan tâm và khao khát có được khi đến đời này. Nhưng có lẽ, cũng chính tình thương, lại là thứ khiến con người ta đôi khi dành cả một đời để đau đáu suy nghĩ, là thứ khiến con người ta đau, người ta tổn thương và dành một đời để đi chữa lành. Tụi mình gửi niệm lành cho tất cả những ai đang phải đi qua những đề thi tình thương, cho dù bạn đã có đủ duyên đến với những lớp học của chúng mình hay không, vẫn sẽ có đủ lý trí, cơ duyên và cả vận may để xoay chuyển cuộc đời mình, giải quyết những đề thi tình thương ấy một cách an lành. Để rồi sau đó, bạn nhất định nhận ra, bạn đến cuộc đời này, có vượt qua được bài thi tình thương, là để nuôi rộng thêm trái tim bao dung cho ngày càng rộng lớn hơn. Hỉ xả rốt ráo hơn.

Bởi vì, cuộc đời ngắn lắm, không dài như ta tưởng tượng đâu. Hãy để dành mỗi ngày sống cho những gì yêu thương và thanh thản nhất có thể, trong khả năng có thể, bạn nha. Bạn làm được mà.

(15.11.2023 - QH & MayQ Team)

#Nhânsốhọc #Nhansohoc #ThaydoicuocsongvoiNhansohoc #Numerology #NumerologyVietNam #ABetterLifewithNumerology #QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MayQShare

Tags : lớp nhân số học, MC Quỳnh Hương, ngẫm và ngộ của quỳnh, nhân số học, sống, thay đổi cuộc sống với nhân số học, đề thi tình thương
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

close nav